Thư viện chuyên khoa

Sinh Năm 1991 Mệnh Gì ? Hợp Hướng Nào ? Màu Nào ?

Sinh năm 1991 mệnh gì? Người sinh năm 1991 đã trưởng thành đến độ tuổi nào? Cuộc sống của họ như thế nào? Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 làm việc gì để hợp với sắc màu tốt nhất? Hướng nào phù hợp? Họ sẽ hợp với con số nào?… Đây là bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Người Sinh Năm 1991 Mệnh Gì?

Người Sinh Năm 1991 Mệnh Gì?
Người Sinh Năm 1991 Mệnh Gì?

Người sinh năm 1991 sẽ mang mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất Đường Đi. Đây là một thông tin rất quan trọng để giúp bạn hiểu về bản thân mình và định hướng cuộc đời.

Mệnh của bạn còn được phân loại dựa trên các mệnh tương sinh và tương khắc:

 • Mệnh tương sinh: Mệnh Kim, Mệnh Hỏa
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Thủy, Mệnh Mộc

Chính vì vậy, khi biết được mệnh của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về các mệnh tương sinh và tương khắc để biết rõ hơn về những sức mạnh và giới hạn của bản thân. Và từ đó, xác định được những lựa chọn đúng đắn và phù hợp với cuộc sống của mình.

Tìm hiểu về Mệnh Lộ Bàng Thổ

Theo từ điển Hán Việt, “Lộ Bàng” có nghĩa là con đường, đường đi và “Thổ” tức là đất. Vì vậy, Mệnh Lộ Bàng Thổ được hiểu là đất nằm trên đường đi. Ở đây, con đường có thể được hiểu theo nhiều khía cạnh khác nhau như đường đời, đường hôn nhân, đường sự nghiệp,…

Mệnh Lộ Bàng Thổ thuộc một trong sáu nạp âm của hành Thổ bao gồm Sa Trung Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ. Những người sinh vào các năm sau đây sẽ được coi là mệnh Lộ Bàng Thổ:

 • Tuổi Canh Ngọ: sinh năm 1930, 1990 và 2050
 • Tuổi Tân Mùi: sinh năm 1931, 1991 và 2051

Nạp âm Lộ Bàng Thổ là một trong những nạp âm có chất Thổ yếu thế và ít ổn định nhất so với các nạp âm khác. Năng lượng của nó không đủ mạnh để phá vỡ Thủy, cũng không bị yếu đi khi gặp Mộc. Những người mệnh Lộ Bàng Thổ có tính cách năng động, nhanh nhẹn và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh, môi trường sống. Họ là những người liều lĩnh và thích mạo hiểm nên cuộc sống càng có nhiều thử thách thì họ càng cảm thấy có động lực để cố gắng.

Người mệnh này có niềm đam mê to lớn với du lịch, họ thích khám phá các vùng đất mới lạ và luôn ưu tiên thời gian để có thể thăm thú nhiều nơi. Loại đất ven đường có đặc trưng là cứng cáp, kiên cố, nên người mệnh này cũng rất kỷ cương và nề nếp. Họ luôn cố gắng duy trì tính trật tự, thói quen và tuân thủ những luật lệ có sẵn. Tuy vậy, cũng có không ít người mệnh Lộ Bàng Thổ lại trở nên quá cứng nhắc và thiếu linh hoạt.

Năm sinh 1991 cầm tinh con Dê và đây là sự thật không thể phủ nhận. Điều đáng chú ý là người sinh vào năm này thuộc năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 15/02/1991 đến 03/02/1992 và năm sinh âm lịch Tân Mùi. Với thiên can là Tân, tương hợp với Bính và tương hình với Ất và Đinh, cùng với địa chi là Mùi, tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Đây là những thông tin cơ bản mà bất kỳ ai sinh năm 1991 đều cần biết. Hãy cùng Nhaphodongnai.com tìm hiểu thêm về tuổi Tân Mùi 1991 để có thể hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và cuộc sống của mình. Việc đọc và nghiên cứu những thông tin này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về bản thân và đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai.

Sinh Năm 1991 Hợp Màu Gì?

Sinh Năm 1991 Hợp Màu Gì?

“Mệnh năm sinh 1991 là gì? Hợp màu sắc nào?” Để thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn, chúng ta cần biết tìm cho mình những màu sắc phù hợp. Khám phá màu sắc tương sinh giúp cân bằng năng lượng tích cực cho chúng ta. Hãy xét đến tuổi cũng như các tuổi đại kỵ trong phong thủy để tìm kiếm màu sắc hợp và kỵ cho bạn.

 • Màu sắc hợp với bản mệnh năm sinh 1991: Vàng sẫm, Nâu đất – thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc tương sinh năm sinh 1991: Đỏ, Cam, Hồng, Tím – thuộc hành Hỏa.
 • Màu sắc kiêng kỵ năm sinh 1991: Xanh lá cây, Xanh nõn chuối – thuộc hành Mộc.

Màu sắc tồn tại xung quanh chúng ta như một sự tự nhiên. Theo các nghiên cứu khoa học, màu sắc có thể ảnh hưởng tới cảm xúc và tâm trạng của con người.

Trong phong thủy, màu sắc được cho là liên quan trực tiếp tới vận may và tài lộc của mỗi người. Nếu bạn biết tận dụng màu sắc hợp mệnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, loại bỏ điều xui xẻo.

Xem xét màu sắc hợp mệnh càng cần thiết hơn khi lựa chọn màu sắc cho ô tô, xe máy, sơn nhà hoặc các sản phẩm trang sức có giá trị.

Cung Mệnh Năm Sinh 1991

Để biết được cung mệnh của nam và nữ sinh năm 1991, chúng ta có thể tham khảo như sau:

 • Mệnh nam giới: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.
 • Mệnh nữ giới: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Thông tin này rất hữu ích trong việc xác định hướng nhà cửa, phòng ngủ, bếp, bàn làm việc,… khi xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó, cung mệnh cũng cho phép kiểm tra sự hợp nhau trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng.

Vì vậy, việc tìm hiểu cung mệnh của mình là điều cần thiết để đưa ra các quyết định phù hợp và mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống.

Sinh năm 1991 Hợp Với Số Nào ?

Để tìm kiếm những con số may mắn phù hợp với bản thân, bạn có thể áp dụng vào nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, để xác định số may mắn cho những người sinh năm 1991 thì có một cách rất đơn giản.

 • Nam giới sinh năm 1991 sẽ hợp với các số: 3, 4 và 9
 • Nữ giới sinh năm 1991 sẽ hợp với các số: 6, 7 và 8

Việc áp dụng con số may mắn này vào việc chọn sim phong thủy, số nhà, số báo danh, số tài khoản ngân hàng,… sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao lưu đối tác, làm ăn, gia tăng vận may tài lộc. Hãy chọn cho mình những con số may mắn phù hợp để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống!

Xem thêm bài viết >>> Sinh Năm 1990 Mệnh Gì ? Tuổi Con Gì ? Hợp Màu Nào ?

Hướng Hợp Cho Người Sinh Năm 1991

Hướng Hợp Cho Người Sinh Năm 1991

Phong Thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của chủ nhà. Khi bạn muốn xây nhà, đặt văn phòng, hoặc bếp, điều quan trọng là cần phải có hướng nhất định để mang lại may mắn, thịnh vượng. Dưới đây là những hướng hợp lý cho gia chủ sinh năm 1991:

ĐỐI VỚI NAM SINH NĂM 1991:

 • Nam mạng hợp hướng: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
 • Nam mạng không hợp hướng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

ĐỐI VỚI NỮ SINH NĂM 1991:

 • Nữ mạng hợp hướng: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Nữ mạng không hợp hướng: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Hãy xem hướng hợp tuổi trong Bát Trạch Phong Thủy, đây là phương pháp ứng dụng nhiều trong phong thủy nhà ở. Hướng nhà cần được lưu ý vì đó là nơi có luồng khí lưu thông vào trong, ảnh hưởng tới tài vận của mọi người sống trong ngôi nhà đó. Vì vậy, hướng nhà đặc biệt được coi trọng từ xưa đến nay.

Các hướng nhà tốt sẽ được sao tốt ngự trị như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, mang lại may mắn, thành công, sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ bị ảnh hưởng bởi sao xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, và có thể mang lại nhiều phiền toái cho gia chủ.

Năm Sinh 1991 Tương Thích Với Tuổi Nào?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem năm sinh 1991 tương thích với tuổi nào nhé!

Theo định luật phong thủy, mỗi người sẽ có một số tuổi tốt và tuổi xấu khác nhau, phù hợp với từng năm sinh của họ. Vì vậy, để biết được năm sinh 1991 hợp tuổi nào, chúng ta cần phải xem xét theo cả yếu tố âm lịch và dương lịch.

Theo âm lịch, người sinh năm 1991 thuộc vào tuổi Tân Mão. Đây là một trong 12 con giáp và tượng trưng cho sự thông minh, linh hoạt, năng động, tinh tế và giàu tình cảm. Tuy nhiên, năm Tân Mão không phải là năm tốt để kết hôn hay làm ăn, do đó, người sinh năm này cần phải cẩn thận trong quyết định lớn trong cuộc đời của mình.

Theo dương lịch, năm 2023 sẽ là năm tuổi 32 của những người sinh năm 1991. Trong giai đoạn này, đa số người có xu hướng tập trung vào sự nghiệp, tài chính và gia đình. Đây cũng là thời điểm để họ hưởng thụ cuộc sống và rèn luyện kỹ năng để phát triển bản thân.

Tóm lại, người sinh năm 1991 thuộc vào tuổi Tân Mão và hiện đang ở độ tuổi 32. Với những đặc tính của mình, họ có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và gia đình, tuy nhiên, cần phải cẩn trọng trong các quyết định lớn trong cuộc đời.

Về Nam Sinh Năm 1991

 • Về vấn đề kinh doanh, làm ăn: Đối với nam sinh năm 1991, những năm có ký tự Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão là thời điểm thuận lợi để phát triển kinh doanh.
 • Về vấn đề lựa chọn đối tác, người yêu, vợ/chồng: Trong cuộc sống hôn nhân, nam sinh năm 1991 cần chú ý đến những năm mang ký tự Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ và Canh Ngọ để tìm kiếm người phù hợp.
 • Các năm kỵ: Ngoài những năm thuận lợi, nam sinh năm 1991 cần tránh các năm mang ký tự Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu để đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Lưu ý rằng, đây chỉ là những lời khuyên dựa trên thông tin của phong thủy và không thể chắc chắn rằng sẽ đúng 100%. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để có được quyết định tốt nhất cho cuộc sống của mình.

Về Nữ Sinh Năm 1991

 • Trong lĩnh vực kinh doanh: Quý Dậu, Ất Hợi và Bính Tý
 • Trong việc tìm kiếm đối tác hôn nhân: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ
 • Tuổi không nên kết hôn: Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu

Xem xét tuổi hợp trong kinh doanh và hôn nhân là một phong tục truyền thống của người Việt. Trong kinh doanh, trước khi lựa chọn đối tác, mọi người sẽ xem xét tuổi hợp nhau để có thể tin tưởng vào khả năng hợp tác và đạt được kết quả tốt.

Việc xem xét tuổi hợp trong hôn nhân cũng giúp dự đoán mức độ hòa hợp sau này của vợ chồng.

Ngày nay, phong tục xem tuổi vẫn rất phổ biến và được áp dụng với mục đích tích cực hơn. Khi xem xét tuổi, cần giữ thái độ khách quan, bởi con người mới là yếu tố quan trọng. Nếu tuổi không hợp nhau, cần lưu ý trong kinh doanh hoặc đời sống hôn nhân cần có sự nhượng bộ và lắng nghe nhau để tránh xảy ra mâu thuẫn.

Tổng Kết Về Tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi là những người có tính cách kiên định và quyết tâm, rất phù hợp để đạt được thành công trong công việc. Họ thường có tính cách cứng rắn và ít linh hoạt hơn so với các con giáp khác. Những người sinh năm Tân Mùi thường không dễ dàng thích nghi và có xu hướng ít thỏa hiệp. Họ thường muốn thực hiện mọi thứ theo ý của riêng mình và luôn có những ý tưởng độc đáo được hình thành từ bản năng và quan sát của mình. Ngoài ra, họ cũng ít khi chấp nhận quan điểm của người khác.

Tuy nhiên, hành Kim đã giúp cho tuổi Tân Mùi trở nên tự tin và quyết đoán hơn. Sự thông minh và đam mê nghệ thuật của họ cũng được nâng cao lên nhiều. Họ tin tưởng vào khả năng của bản thân và thích để người khác biết về tài năng của mình.

Tương tự như các con giáp khác của tuổi Mùi, người sinh năm Tân Mùi thường che giấu những cảm xúc mảnh mai bên trong bằng vẻ ngoài cứng rắn. Những người bạn thân và gia đình của họ hiểu rõ rằng đó chỉ là cách để giấu kín những tâm trạng phức tạp.

Với Tân Mùi, sự ổn định và an toàn rất quan trọng. Họ có thể gặp khó khăn khi phải thay đổi hay từ bỏ môi trường quen thuộc. Tâm trạng không ổn định cũng có thể khiến cho họ trở nên ám ảnh và tự vệ quá mức cần thiết.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post