Thư viện chuyên khoa

LIỆU RĂNG ĐÃ BỊ NHIỄM MÀU NẶNG CÓ THỂ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG? – VÀ HÀNH TRÌNH TÌM LẠI THANH XUÂN CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ – MAI LAN HƯƠNG

LIỆU RĂNG ĐÃ BỊ NHIỄM MÀU NẶNG CÓ THỂ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG?

Cho đến độ tuổi 47 này, với cuộc sống tất bật, lo toan nhiều thứ cho công việc khiến tôi cũng quên đi việc chăm sóc bản thân cho mình, chăm sóc cho sức khỏe của mình. Chính vì thế khi mà ngắm kỹ mình trong gương, tôi thấy mình đã già hơn tuổi rất nhiều khi da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, thâm quầng mắt nặng và đặc biệt điều khiến tôi tự ti nhất lúc trước lại khiến tôi tự ti hơn nữa đó là về hàm răng của mình. Răng tôi trước kia vốn đã bị khấp khểnh không đều mà nay chúng còn thêm bị ngả vàng, nhiễm màu nặng trông khá dị mỗi khi cười hay nói chuyện. Điều này đã khiến tôi tự ti vô cùng khi giao tiếp, nói chuyện cùng mới mọi người. Mà đặc thù công việc của tôi lại yêu cầu tiếp xúc với nhiều người.

Răng bị nhiễm màu nặng và hành trình bọc răng sứ
Bọc răng sứ bị nhiễm màu nặng tại Bedental

Tôi cũng đã nghĩ đến việc mình có nên đi làm lại răng không. Tuy nhiên ở độ tuổi này rồi, nó không phải là còn quá trẻ có nhiều thời gian rảnh rỗi để mình có thể đi làm đẹp, hoặc làm lại răng. Tôi có tâm sự chuyện này với những người đồng nghiệp cũng như con gái của mình. Đáp lại là sự ủng hộ của mọi người khi khuyến khích tôi đi làm răng lại để cải thiện về răng miệng để giải tỏa được những lo lắng mà tôi đang gặp phải trước khi quyết định. Nhưng mà tôi cũng chỉ ậm ừ cho qua bởi tôi còn nhiều nỗi sợ, từ trước đến nay tôi chưa từng làm răng hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nha khoa nào. Phần vì sợ đau, phần vì sợ máu hoặc sợ làm răng nếu có trục trặc gì thì sẽ gây những biến chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình. Điều đó đã khiến tôi mặc dù không tự tin với răng miệng của mình nhưng lại cũng không dám đi làm răng để cải thiện chúng.

Tuy nhiên cho đến hôm nay, khi tận mắt nhìn thấy được người bạn đồng nghiệp của tôi vừa mới đi làm răng về. Tôi đã có phần thay đổi đi suy nghĩ rất nhiều, tôi cũng có hỏi thăm và trò chuyện với cổ về làm răng như thế nào, cảm thấy ra sao. Sau đó, cô ấy đã khuyến khích và động viên tôi rất nhiều để tôi có đủ niềm tin để tân trang hàm răng của mình. Cô ấy đã giới thiệu với tôi rằng đã thực hiện làm răng tại BeDental và cũng giới thiệu tôi đến nơi này. Tôi cũng có lên mạng tìm hiểu và đọc được rất nhiều bài viết và các câu chuyện, hành trình “thẩm mỹ nụ cười” của nhiều khách hàng trước đó. Hầu như họ đều hài lòng và hết mực khen ngợi sau khi làm răng tại đây như những gì người bạn tôi đã kể. Thế là tôi hạ quyết tâm và đặt lịch hẹn tại nha khoa để thăm khám và được tư vấn.

Được bạn thân giới thiệu bọc răng sứ tại BeDental
Cùng bạn thân bọc răng sứ tại BeDental

Như lịch hẹn, tôi đến nha khoa vào buổi chiều sau khi tan làm. Khỏi phải nói khi đến nha khoa tôi có phần hơi bỡ ngỡ bởi từ trước đến nay tôi chưa từng đến nha khoa bao giờ. Tuy nhiên, khi mở cửa bước vào phòng khám tôi đã được một bạn nhân viên tại đây niềm nở chào đón và hỏi tôi có đặt lịch hẹn trước chưa? Sau đó bạn có hỏi tôi về thông tin để xác nhận thông tin. Tôi cũng hơi ngần ngại chia sẻ vấn đề răng của mình và mong muốn làm răng để trở nên đẹp hơn.

Sau khi ngồi tại phòng chờ không lâu, tôi được một bạn nhân viên khác gọi tên và hướng dẫn tôi vào phòng khám có bác sĩ đợi sẵn ở đó. Vị bác sĩ cũng khá niềm nở và cởi mở khi gặp tôi, khiến tôi phần nào cũng thoải mái hơn. Sau đó, tôi cũng không ngần ngại chia sẻ về vấn đề răng của mình cũng như là nhờ bác sĩ tư vấn về loại hình dịch vụ nha khoa thích hợp để cải thiện tình trạng răng.

Thông qua tình trạng cũng như thăm khám bác sĩ kết luận rằng răng tôi bị ố vàng và ngả màu như vậy là do vấn đề răng nhiễm màu Tetracycline. Đây là loại nhiễm màu do việc sử dụng thuốc chứ không thuộc nhiễm màu do thực phẩm. Bởi trước thời gian đó tôi có sử dụng thuốc kháng sinh có chứa Tetracycline và chất kháng sinh này đã kết hợp với canxi trong xương răng gây ra hỏng men răng dẫn đến hiện tượng răng bị ố vàng. Thậm chí răng tôi đã xuất hiện màu đen sẫm từ bên trong mô răng. Bên cạnh đó, răng tôi trước kia đã thực hiện việc phủ sứ Nano trong thời gian khá lâu và lớp Nano này khi phủ trước đó đã tràn ra nướu đè lên các nướu răng và bịt kín các kẽ răng tự nhiên. Trong một thời gian dài khi ăn nhai các thức ăn đã bị lắng đọng ở những cổ răng mà việc vệ sinh bình thường như chải răng, dùng chỉ nha khoa cũng không tài nào làm sạch được gây nên tình trạng viêm nướu và hôi miệng. Hậu quả cho việc này là khiến tôi bị viêm nha chu, răng yếu đi và rụng răng. Nghe xong các vấn đề răng miệng của mình, tôi vô cùng lo lắng vì tôi không nghĩ nó nghiêm trọng vậy, và liệu tôi có thể bọc răng sứ hay có cách nào khắc phục không.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng có đề xuất cho tôi giải pháp để khắc phục vấn đề này đó là trồng răng sứ. Trồng răng sứ sẽ yêu cầu màu răng giúp loại bỏ được những phần răng bị hư và xỉn màu của tôi. Tôi cũng có hỏi về việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến răng miệng của tôi sau này không cũng như răng sứ có được bền không? Thì bác sĩ có trả lời rằng, việc làm răng sứ có thể diễn ra làm răng thật phải được mài nhỏ lại để gắn răng sứ vào, và những răng sứ này sẽ có chức năng tương tự như răng thật, thực hiện việc nhai nuốt bình thường và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này cả. Tuy nhiên điều cần lưu ý là tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề vệ sinh răng miệng của bản thân. Tuổi thọ răng có thể kéo dài 10-20 năm hoặc thậm chí trọn đời nếu như răng miệng được về sinh sạch sẽ đúng cách và tuỳ vào loại răng sứ được chọn để gắn vào. Bên cạnh đó, tôi cũng hỏi về vấn đề làm răng sứ có đau không? Bác sĩ cũng nhiệt tình tư vấn với tôi rằng việc làm răng sứ sẽ gây ra vấn đề ê buốt khó chịu trong thời gian đầu do chưa quen cũng như răng còn nhạy cảm, tuy nhiên vấn đề này sẽ nhanh chóng qua đi trong khoảng thời gian 1 tuần và bạn có thể sinh hoạt, ăn uống bình thường.

Bọc răng sứ được thực hiện bới các đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm
hành trình bọc răng sứ tại Bedental cùng bác sĩ Khoa

Cuối cùng, nỗi lo cũng phần nào với bớt và khiến tôi tự tin hơn vào quyết định phải làm răng lúc này. Được tư vấn về loại răng sứ cũng như số răng khấp khểnh tôi nên làm, thế là tôi quyết định làm 20 răng sứ Roland, đây là loại răng sứ có khả năng chịu áp lực nhai lớn, độ bền cực kì lâu dài và có đề kháng đối với sự lan truyền nứt gãy, mức độ mài răng thấp nhất cùng với đó là chi phí đối với loại răng sứ này vô cùng tối ưu.

Sau khi quyết định làm răng cũng như thực hiện thanh toán các khoản chi phí dịch vụ cho loại hình răng này, tôi được trực tiếp thực hiện quá trình thay răng sứ sau đó. Tôi được thực hiện một loạt các quy trình từ thăm khám, chụp X-quang tổng quát, sau đó được bác sĩ tư vấn cho lộ trình thực hiện làm răng sứ thích hợp và ngày hôm đó, tôi sẽ được mài răng và trong khoảng thời gian sau 2-3 ngày tôi sẽ làm tiếp quá trình gắn răng sứ của mình. Khỏi phải nói, cảm giác của tôi lúc đó lẫn lộn thế nào, vừa hồi hộp lo lắng không biết làm răng có kết quả như thế nào, có đau đớn gì không, vừa hào hứng vì tôi sắp có được một ngoại hình răng mới. Bước vào phòng khám giải phẫu chuyên biệt, bác sĩ đã làm sạch răng miệng cho tôi sau đó tôi được chích thuốc tê để không gây đau nhức khi mài răng. Quá trình mài răng cũng diễn ra một cách nhẹ nhàng, tôi còn đang mơ màng vì thuốc tê đã ngấm cùng với đó là không khí mát lạnh tại đây đã khiến tôi dễ chịu vô cùng mà quên đi sự lo lắng từ lúc nãy luôn. Bác sĩ thực hiện rất kỹ càng, từng bước thật chậm và tỉ mỉ trên răng tôi mà không gây ra cảm giác khó chịu, đau đớn với tôi cả.

Cùng với đó, các thiết bị ở đây đều rất sạch sẽ, vô trùng khiến tôi phần nào yên tâm hơn rất nhiều và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ tại đây. Quá trình mài răng diễn ra sau khoảng 15 phút. Các răng tôi có bị mài nhưng không bị mài nhiều, sau đó bác sĩ có gắn răng tạm thời lên cho tôi. Giúp tôi có thể sinh hoạt bình thường trong những ngày trước khi gắn mão răng sứ lên. Nếu nói về cảm giác lúc nãy tôi vẫn nhớ như in rằng chúng có hơi ê buốt một xíu  nhưng cảm thấy răng miệng có vẻ nhẹ nhàng khi mở răng hay khi nói chuyện rất nhiều và tôi cũng hơi chưa quen so với điều đó. Sau đó bác sĩ có kiểm tra lại răng cho tôi và khi xác định đã không còn vấn đề gì nữa thì bác sĩ cho tôi về và hẹn lại ngày đến để gắn răng sứ lên.

Răng được cải thiện hoàn toàn sau khi bọc răng sứ
Trước và sau khi bọc răng sứ tại BeDental

Về nhà, với những chiếc răng tạm thời này nhưng tôi vẫn có thể sinh hoạt, nói chuyện bình thường mà không có bất cứ cảm giác nào như mình đang gắn răng giả vào vậy. Tuy nhiên, về việc ăn uống tôi vẫn phải để ý kỹ hơn như lời bác sĩ dặn, không ăn những món đồ cứng hoặc quá nóng quá lạnh, thức ăn có tính axit,… Còn lại tất cả đều rất bình thường. Lúc này tôi có thấy gương mặt mình có vẻ cải thiện hơn rất nhiều và tôi đã rất mong chờ háo hức để đến ngày gắn răng sứ của mình. Lần hẹn thứ 2 là vào buổi sáng cuối tuần, tôi lại đến nha khoa khi trước đó có một bạn tư vấn viên gọi điện để nhắc nhở lịch hẹn này. Quá trình gắn răng của tôi cũng được thực hiện bởi vị bác sĩ hôm trước, sau câu chào hỏi cũng như hỏi thăm về tình hình sức khoẻ và kiểm tra lại răng. Bác sĩ nói tình trạng của tôi đã có thể gắn răng sứ vào ngày hôm nay. Và mọi thứ đúng như dự định, quá trình gắn răng sứ của tôi diễn ra sau đó và kéo dài khoảng 2 tiếng.

Thời gian trôi qua trông im lặng nhưng đầu óc tôi lại đang lâng lâng vì sắp được nhìn thấy hàm răng mới này của mình. Cuối cùng quá trình gắn răng cũng đã hoàn tất trong êm đẹp. Bác sĩ bắt đầu kiểm tra lại lần nữa và hỏi thử xem tôi có bị cảm giác khó chịu hay cử động như thế nào? có cảm giác gì không? Phải nói cảm giác của tôi lúc này nó có vẻ nhẹ nhàng và thoải mái so với lúc mài răng rất nhiều. Hầu như không đau và cũng không ê buốt gì cả, vả lại cảm giác rất thoải mái tuy nhiên tôi vẫn có chút không quen với răng này một chút thôi. Bác sĩ có mang gương cho tôi xem và tôi đã rất ngạc nhiên với vẻ mặt và khuôn miệng của mình rất nhiều. Nó như con người mới của tôi vậy và tôi trông có thể trẻ ra hơn rất nhiều. Điều khiến tôi hối hận nhất lúc này là tại sao mình lại không làm răng sứ sớm hơn mà thôi. Các bác sĩ cũng nhận xét tôi trông trẻ hơn và cười lên rất đẹp đối với hàm răng hiện tại, tôi cũng cảm thấy điều đó và thầm cảm ơn BeDental rất nhiều.

Sau một số dặn dò về ăn uống và cách vệ sinh răng miệng đúng cách, bác sĩ cũng hẹn tôi đến kiểm tra nếu có bất kỳ bất thường nào, hoặc nếu không có gì bất thường hãy thực hiện việc lấy cao răng định kỳ sau 6 tháng. Quả thật, thông qua làm việc với vị bác sĩ này, tôi thấy họ thật sự rất tâm huyết và có trách nhiệm trong công việc của mình, ngoài ra họ còn rất kỹ càng và nghiêm ngặt trong suốt quá trình làm răng cũng như trong khâu kiểm tra răng miệng cho mình. Cùng với đó với điều kiện cơ sở vật chất tại đây rất hiện đại, mới mẻ và luôn sạch sẽ, an toàn tuyệt đối. Khiến tôi đã rất an tâm và không hối hận khi lựa chọn đến nha khoa này để cải thiện hàm răng của mình.

Cảm ơn đội ngủ y bác sĩ tại BeDental vì hành trình bọc răng sứ
Cảm ơn quá trình bọc răng sứ tại BeDental

Với hình dạng mới này, tôi trông trẻ lại rất nhiều, mà ai cũng phải công nhận điều đó, tất cả đồng nghiệp, bạn bè và cả gia đình tôi đều thấy được sự thay đổi này sau khi tôi làm răng. Điều này đã khiến tôi vui hơn rất nhiều và quan trọng hơn hết, tôi đã dần trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người trở nên suy nghĩ tích cực hơn và cái lo lắng e sợ ngày nào nay đã biến mất. Vì thế nếu bạn không tự tin với hàm răng của mình hoặc không như bạn mong muốn, hãy mạnh dạn thay đổi nó, với công nghệ hiện đại nha khoa ngày nay đã tân tiến  hơn rất nhiều, nên điều này giúp việc thực hiện nha khoa sẽ không gây ra những cảm giác đau đớn mà chúng ta vẫn thường nghĩ. Hãy mạnh dạn đến nha khoa để được “nâng cấp” nụ cười của mình hơn nếu chúng chưa được đẹp hay khiến bạn tự ti nhé!

Ngoài ra tại bedental còn cho mình trả góp răng sứ nữa. Một lần nữa, xin cảm ơn BeDental khi đã “trao tặng” cho tôi nụ cười tươi tắn như ngày hôm nay nhé!

Bảng giá tham khảo :

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

Website: bedental.vn

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)