Thư viện chuyên khoa

Phụ nữ sinh xong bao lâu thì làm được răng sứ?

Phụ nữ sinh xong bao lâu thì làm được răng sứ, đây là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ đang mang bầu quan tâm, Hãy cùng BeDental đi tìm câu giải đáp ngay sau đây!

Làm răng sứ có ảnh hưởng đến phụ nữ sau khi sinh con không

Việc làm răng sứ không có ảnh hưởng trực tiếp đến phụ nữ sau khi sinh con. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai và sau khi sinh con, có một số yếu tố cần xem xét khi quyết định làm răng sứ. Dưới đây là một số thông tin cần biết:

 1. Tình trạng nướu và răng: Trước khi quyết định làm răng sứ, phụ nữ nên đảm bảo rằng nướu và răng của họ trong tình trạng khỏe mạnh. Viêm nướu, nhiễm trùng hoặc các vấn đề nha khoa khác có thể ảnh hưởng đến quá trình làm răng sứ. Do đó, nếu phụ nữ có bất kỳ vấn đề nha khoa nào, nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa trước khi quyết định làm răng sứ.
 2. Dược phẩm và liệu pháp: Trong quá trình mang thai và cho con bú, phụ nữ thường được khuyến nghị hạn chế sử dụng một số dược phẩm và liệu pháp để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Nếu phụ nữ đang sử dụng hoặc cần sử dụng bất kỳ dược phẩm hoặc liệu pháp nào, nên thảo luận với bác sĩ nha khoa và bác sĩ chuyên khoa phụ sản để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
 3. Thời gian và thỏa thuận với bác sĩ: Nếu phụ nữ quyết định làm răng sứ sau khi sinh con, cần thống nhất với bác sĩ nha khoa về thời gian thích hợp để tiến hành quá trình làm răng sứ. Điều này đảm bảo rằng quá trình điều trị không ảnh hưởng đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng con.

Tuy nhiên, mỗi trường hợp có thể khác nhau, và quyết định làm răng sứ sau khi sinh con cần được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa và bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Cả hai chuyên gia này sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể dựa trên tình trạng sức khỏe tổng thể của phụ nữ và các yếu tố riêng biệt của từng trường hợp.

Xem thêm: Phụ nữ đang cho con bú có nên bọc răng sứ hay không?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ sẽ phải kiêng rất nhiều thứ. Trong đó có cả việc làm răng sứ. Với những trường hợp đang mang thai gặp vấn đề về răng miệng và có nhu cầu làm răng, bác sĩ thường hẹn lịch sau khi sinh xong nhằm đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. và câu hỏi sinh xong bao lâu thì làm được răng sứ cũng là một câu hỏi thường gặp

Có nên làm răng sứ khi mang thai
Có nên làm răng sứ khi mang thai

Những trường hợp nên làm răng sứ sau sinh

Nhiều người quan điểm rằng, phụ nữ mới sinh và đang cho con ú nên kiêng khem, hạn chế tối đa việc tác động vào cơ thể. Vì mọi thứ tác động vào cơ thể người mẹ đều ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Rất nhiều người lo ngại, việc sử dụng thuốc tê trong quá trình làm răng sứ sẽ ảnh hưởng đến con thông qua tuyến sữa. Nên về cơ bản, phụ nữ sau sinh rất hạn chế việc tác động lên cơ thể mình. Thông thường, phụ nữ cho con bú thường cố gắng đến khi cai sữa cho con. Thế nhưng trong những trường hợp sau, phụ nữ đang cho con ú nên bọc răng sứ:

 • Thứ nhất, răng đang mắc các bệnh lý nặng như: sâu răng, viêm tủy… cần phải điều trị nếu không sẽ gây những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Thêm nữa, sự thay đổi tiết tố trong quá trình mang thai cũng dễ khiến phụ nữ mắc các bệnh lý về răng miệng càng nặng hơn.
 • Thứ hai, răng bị ố màu nặng mà biện pháp tẩy trắng không thể giải quyết được.
 • Thứ ba, răng bị mẻ, vỡ lớn do tác động của ngoại lực gây ảnh hưởng đến quá trình nhai và tính thẩm mỹ.
 • Thứ tư, răng mọc lệch lộn xộn hoặc bị hô, móm nhẹ ảnh hưởng đến sự hài hòa của cả khuôn mặt.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên thì nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn làm răng sứ.

Những trường hợp không nên làm răng sứ sau khi sinh con

Mặc dù việc làm răng sứ sau khi sinh con không phải là một vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên, có một số trường hợp nên cân nhắc trước khi quyết định tiến hành quá trình này. Dưới đây là một số trường hợp không nên làm răng sứ sau khi sinh con:

 • Thai nghén: Trong suốt quá trình mang thai, các thay đổi nội tiết tố và thay đổi cơ học trong vùng miệng có thể làm tăng khả năng xảy ra tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm. Do đó, nếu bạn đang trong giai đoạn thai nghén, nên trì hoãn việc làm răng sứ cho đến khi sau khi sinh con.
 • Tình trạng sức khỏe yếu: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc hệ miễn dịch suy giảm, việc làm răng sứ có thể không được khuyến nghị. Trong trường hợp này, việc tư vấn và thảo luận với bác sĩ nha khoa và bác sĩ chuyên khoa phụ sản là quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe và đưa ra quyết định phù hợp.
 • Cho con bú: Nếu bạn đang cho con bú, việc làm răng sứ có thể không được khuyến nghị trong thời gian này. Việc sử dụng một số dược phẩm hoặc liệu pháp trong quá trình làm răng sứ có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ và sức khỏe của bé. Hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa và bác sĩ chuyên khoa phụ sản để tìm hiểu thêm về tác động của quá trình làm răng sứ đối với việc cho con bú.

Phụ nữ sinh xong bao lâu thì làm được răng sứ?

Sau sinh bao lâu thì làm răng được? Thông thường trong thời kỳ mang thai, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân sau khi sinh em bé xong thì mới nên làm răng. Vậy sau khi sinh bao lâu thì bọc răng sứ được?

Phụ nữ sinh xong bao lâu thì làm được răng sứ
Sau sinh bao lâu thì làm răng được?

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường gặp phải nhiều bệnh răng miệng khác nhau khiến cho răng dễ bị hư tổn và bọc răng sứ chính là một giải pháp tối ưu giúp phục hình lại những chiếc răng này.

Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai nên hầu hết việc tác động vào răng sẽ được hạn chế, do đó bác sĩ luôn khuyên bạn rằng đợi khi sinh em bé xong rồi mới đi làm răng nếu tình trạng không quá cấp thiết. Vậy sau khi sinh bao lâu thì bọc răng sứ được?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng những mão răng giả được đúc từ sứ để lắp vào những chiếc răng thật cần phục hình nhằm tạo nên những thân răng mới. Răng sứ không chỉnhiệm vụ bảo vệ răng thật bên trong mà nó còn giúp răng nâng cao thêm tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như răng thật.

Theo quan niệm của những người xưa thì phụ nữ sau khi sinh con sẽ có thể trạng khá yếu, đặc biệt là ở răng, trong một số trường hợp việc điều trị phải đưa thuốc vào cơ thể là điều hoàn toàn không được chấp nhận người lớn cho rằng thuốc sẽ đi theo tuyến sữa mẹ làm hại tới . Nên việc chữa trị cần phải được tiếp tục cho đến khi sức khoẻ của mẹ thực sự hồi phục và không còn cho con bú nữa.

Tuy nhiên, theo các khoa học đã chứng minh thì việc bọc răng sứ sau khi sinh và trong lúc cho con bú là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù trong quá trình bọc răng sứ có sử dụng đến thuốc gây tê nhưng loại thuốc này được đưa vào với một lượng rất nhỏ không hề gây ra bất cứ sự ảnh hưởng nào cho bé khi bé bú mẹ.

Xem thêm: Có nên làm răng sứ khi mang thai hay không

Do đó, sau khi sinh em bé xong chỉ cần các mẹ cảm thấy sức khoẻ mình tốt thì hoàn toàn có thể tiến hành bọc răng sứ được mà không cần phải kiêng cử nhiều thời gian.

Khi các mẹ muốn bọc răng sứ tại nha khoa thì cần phải nói tình trạng của bản thân mình về sức khoẻ đã sinh em bé được bao lâu hay có đang cho em bé bú hay không. .. để bác sĩ có thể nắmđược tình trạng hiện tại của bạn từ đó sẽ có những biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Theo giới chuyên môn thì việc làm răng sứ và cho con bú sẽ không ảnh hưởng gì đến nhau. Vì thế nếu bạn đang thắc mắc sinh xong bao lâu thì làm được răng sứ? Câu trả lời là: Hết cữ bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp làm răng sứ ngay. Nếu bạn kỹ tính thì có thể đợi sau sinh 6 tháng.

Có nên làm răng sứ khi mang thai
Có nên làm răng sứ khi mang thai

Rất nhiều người lăn tăn lo sợ thuốc tê sẽ gây mất sữa hoặc làm ảnh hưởng đến sữa mẹ. Nhưng các bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi thuốc tê sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú khi làm răng sứ sẽ được sử dụng ở lượng thấp nhất. Ngoài ra, thuốc tê chỉ có tác dụng lên dây thần kinh cảm giác và sẽ tan hết sau vài tiếng nên hoàn toàn không hề ảnh hưởng gì đến sữa mẹ.

Những lưu ý khi làm răng sứ sau khi sinh xong

Khi quyết định làm răng sứ sau khi sinh xong, có một số lưu ý cần được bạn lưu ý để đảm bảo quá trình diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Thời gian phù hợp: Đợi ít nhất 6-8 tuần sau khi sinh xong trước khi tiến hành quá trình làm răng sứ. Khi sinh con, cơ thể cần thời gian để hồi phục và điều chỉnh lại cân bằng nội tiết tố. Đảm bảo rằng bạn đã hoàn toàn hồi phục trước khi tiến hành bất kỳ thủ tục nha khoa nào.
 • Thăm khám và tư vấn: Trước khi quyết định làm răng sứ, hãy thăm khám và tư vấn với bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và xác định xem liệu răng sứ có phù hợp với bạn hay không. Họ cũng sẽ tư vấn về quá trình làm răng sứ, quy trình hồi phục và tác động của nó đối với sức khỏe và chăm sóc sau sinh.
 • Chăm sóc miệng đúng cách: Trước và sau quá trình làm răng sứ, hãy chú trọng chăm sóc miệng đúng cách. Điều này bao gồm đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ dầu hoặc nước súc miệng kháng khuẩn, và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vùng quanh răng sứ. Đảm bảo bạn tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc miệng từ bác sĩ nha khoa để giữ cho răng sứ luôn trong tình trạng tốt nhất.
 • Kiểm tra định kỳ: Sau khi làm răng sứ, quan trọng để thực hiện kiểm tra định kỳ với bác sĩ nha khoa. Họ sẽ theo dõi tình trạng răng sứ của bạn và đảm bảo nó vẫn trong tình trạng tốt. Định kỳ kiểm tra giúp phát hiện sớm bất kỳ vấn đề nào và điều chỉnh cần thiết.
 • Tác động lên việc cho con bú: Nếu bạn đang cho con bú, hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa về tác động của quá trình làm răng sứ đối với việc cho con bú. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn và lời khuyên phù hợp để đảm bảo sự an toàn cho bạn và bé.

Nếu bạn làm răng sứ trong quá trình đang cho con bú, bạn cần nói rõ tình trạng sức khỏe của mình để bác sĩ có phương pháp cho phù hợp. Ngoài ra, sau khi làm răng sứ về, bạn cần vắt bỏ lượt sữa đầu tiên đi và không nên cho bé bú ngay mà nên để 3-4 tiếng sau làm răng hãy cho bé bú.

Xem thêm: Có nên chữa tủy răng cho bà bầu?

Nói chung, làm răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ và bé nên bạn không cần quá lăn tăn vấn đề sinh xong bao lâu thì làm được răng sứ? Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ, hãy liên hệ BeDental để được tư vấn, giải đáp.

Bọc răng sứ

Bảng giá tham khảo :

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

   

  Rate this post