Thư viện chuyên khoa

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Cắt Chỉ? Quên Cắt Chỉ Có Sao Không?

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Cắt Chỉ? Quên Cắt Chỉ Có Sao Không? sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Vấn đề nhổ răng khôn quên cắt chỉ có làm không luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Do một vài nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, bạn có thể quên cắt chỉ khi nhổ răng khôn mà phải quá hẹn vài ngày mới sực nhớ ra.

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp về việc nhổ răng khôn khi nào nên cắt chỉ? Có lỡ quên cắt chỉ thì bị sao không? Mời bạn cùng tham khảo.

Vì sao sau nhổ răng phải khâu?

Chúng ta đều biết rằng, răng khôn mọc bất thường mang tới vô số hệ lụy nghiêm trọng. Chúng không hề có tác dụng thẩm mỹ hay chức năng nhai nhỏ thức ăn. Thế nhưng, sự tồn tại của răng số 8 mang nhiều nguy cơ kéo theo hàng loạt bệnh răng miệng nguy hiểm. Vì thế, việc tiểu phẫu loại bỏ răng khôn là điều cần thiết và nên tiến hành từ sớm.

Răng khôn cũng là chiếc răng có kích thước lớn nhất trong hàm, vị trí mọc khó và cắm chặt. Vì thế, để loại bỏ chúng sẽ không hề đơn giản như những chiếc răng thông thường. Bác sĩ nha khoa cần phải rạch vết cắt khá lớn mới có thể lấy triệt để chiếc răng này.

Vì vết thương khá lớn sẽ rất lâu lành, lại tăng nguy cơ nhiễm trùng nên bác sĩ nha khoa buộc phải tiến hành khâu lại bằng loại chỉ chuyên dụng trong y học.

Việc tiến hành khâu vết thương sau nhổ răng số 8 là điều cần thiết. Khâu kín miệng vết thương không chỉ giúp bạn có thể ăn uống, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn mà còn tránh được những tác động bên ngoài khiến cục máu đông bảo vệ ổ răng bị bong ra.

Hiểu đơn giản, khâu vết thương sau nhổ răng là phương án an toàn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm xảy ra sau khi rạch lấy răng khôn.

Sau nhổ răng khôn cần phải khâu lại để tránh nhiễm trùng
Sau nhổ răng khôn cần phải khâu lại để tránh nhiễm trùng

Các loại chỉ khâu trong nha khoa có an toàn không?

Nếu cần phải khâu vết thương hở sau nhổ lấy răng khôn, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng những loại chỉ chuyên dùng trong y học. Hiện có 2 loại chỉ khâu nha khoa đang được sử dụng rộng rãi là chỉ tự tiêu và chỉ thường. Cả 2 loại chỉ khâu này đều có độ mảnh, bé và an toàn, tuyệt đối không gây dị ứng khác thường cho cơ thể.

Tuy nhiên, giữa 2 loại chỉ sẽ có sự khác biệt khá lớn như:

 • Chỉ khâu thường: là loại chỉ khâu được làm từ chất liệu nylon, sợi tổng hợp, lụa,… nên có chi phí khá rẻ. Nhược điểm duy nhất của loại chỉ khâu nha khoa này đó là chúng ta sẽ mất công đi cắt bỏ chỉ khi vết thương đã lành.
 • Chỉ khâu tự tiêu: là loại chỉ khâu được làm từ vật liệu tổng hợp từ động vật, protein hoặc polymer tổng hợp. Ưu việt ở chỗ là chỉ tự tiêu có thể tự biến mất mà không cần phải cắt bỏ như loại chỉ thường.
 • Về cơ chế, sau khi tiếp xúc với cơ thể, các chất men sinh ý của cơ thể con người có thể làm gãy cấu trúc chỉ tự tiêu. Do đó, chỉ sẽ tự động biến mất mà không cần có một can thiệp nào khác. Nhược điểm của chỉ tự tiêu là giá thành cao hơn so với chỉ khâu nha khoa thường.
Cả chỉ tự tiêu và chỉ thường sử dụng trong nha khoa đều đảm bảo an toàn sức khỏe
Cả chỉ tự tiêu và chỉ thường sử dụng trong nha khoa đều đảm bảo an toàn sức khỏe

 Nhổ răng khôn quên cắt chỉ có làm sao không?

Rất nhiều khách hàng lo sợ không biết nhổ răng khôn quên cắt chỉ có làm không vì nếu sử dụng chỉ thường, bác sĩ thường sẽ hẹn lịch tới kiểm tra và cắt chỉ. Tuy nhiên, do tâm lý sợ đau nên nhiều khách hàng vẫn do dự chuyện có nên hay không cắt chỉ sau nhổ răng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chỉ tự tiêu thì hoàn toàn có thể an tâm nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Vì theo cơ chế của chúng, chỉ tự tiêu sẽ biến mất hoàn toàn sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để vết thương chóng lành là được.

Nhưng nếu sử dụng chỉ khâu thường, bạn cần thiết phải tiến hành cắt chỉ đúng ngày. Bởi nếu nhổ răng khôn quên cắt chỉ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như:

 • Vết thương lành miệng và được lấp đầy. Nhưng vì sợi chỉ không được cắt, mà cũng không có khả năng tiêu tán nên vết nhổ răng sẽ khó đầy như bình thường vì nướu bị vướng vào các sợi chỉ khâu.
 • Nướu không được lấp đầy sẽ làm ảnh hưởng đến các chiếc răng bên cạnh.
 • Lực nhai của toàn hàm bị ảnh hưởng khiến quá trình ăn uống gặp một chút khó khăn.
 • Chỉ khâu thường không hề có khả năng tự phân hủy. Tuy nhiên, môi trường trong miệng sẽ khiến chỉ phân hủy theo dạng viêm nhiễm, gây ra hiện tượng đau nhức và có mùi hôi.
4 biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng khôn quên cắt chỉ
4 biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng khôn quên cắt chỉ

Do đó, nếu sử dụng chỉ khâu nha khoa thường, bạn hãy nhớ lịch cắt chỉ nhé. Còn nếu sử dụng chỉ tự tiêu thì đó là việc không cần thiết.

Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ?

Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ? Sau khi tiến hành nhổ răng khôn xong, bác sĩ sẽ căn dặn rất kỹ về chế độ chăm sóc lẫn thời gian thăm khám để cắt chỉ. Vậy thường nhổ răng số 8 khoảng bao lâu thì cắt được chỉ?

Trung bình sau khi tiến hành nhổ răng được khoảng 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng quay lại cắt chỉ. Tuy nhiên, tốc độ lành vết thương của mỗi người một khác nên thời điểm cắt chỉ cũng sẽ không giống nhau.

Đối với những bạn tuân thủ cách vệ sinh răng miệng tốt, ăn uống đủ dinh dưỡng sẽ giúp vết thương chóng lành. Do đó, khoảng 1 tuần là họ đã có thể tiến hành cắt chỉ. Ngược lại, với những bạn lơ là vệ sinh có thể để xảy ra viêm nhiễm hoặc do cơ địa lâu lành thì thời gian cắt chỉ sẽ xa hơn một chút.

Nhưng tùy cơ địa lâu lành đến mấy thì thời gian cắt chỉ sau nhổ răng cũng sẽ không quá 2 tuần.

Bạn hoàn toàn có thể tự cảm nhận được khoảng thời gian nào nên cắt chỉ. Bởi thường sau khoảng 2-3 ngày đầu, cơn đau nhức, ê buốt khi răng bị lấy đi là khó tránh. Khi chạm vào, mức độ ê buốt càng thêm rõ rệt.

Khoảng 7-10 ngày sau đó, khi vết thương đã lành, bạn sẽ cảm thấy tình trạng ê buốt trước đó mất đi. Chính thời điểm này, bạn có thể đi tới phòng khám nha khoa để tiến hành cắt chỉ.

Thời gian cắt chỉ sau nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ? Thời gian cắt chỉ sau nhổ răng khôn

Cắt chỉ sau khi nhổ răng xong có đau không?

Cắt chỉ sau khi nhổ răng xong có đau không? Ngoài vấn đề nhổ răng khôn quên cắt chỉ có sao không thì những lăn tăn không biết cắt chỉ có đau không cũng được rất nhiều bạn quan tâm.

Thực tiễn cho thấy, vết thương của chúng ta đều có cơ chế tự lành sau 7-10 ngày tùy từng cơ địa. Lúc này, vết thương đã không còn đau nhức hay sưng tấy, trừ trường hợp viêm nhiễm. Việc rút bỏ chỉ khâu không hề tạo ra cảm giác đau đớn gì cả. Bác sĩ sẽ sử dụng kéo chuyên dụng để cắt chỉ khâu y khoa, nhẹ nhàng cắt đứt sợi chỉ và rút chúng đi.

Bên cạnh đó, nhờ chỉ khâu nha khoa có thiết kế mảnh, vết thương nhỏ với 2-3 mũi nên quá trình rút chỉ khâu sau nhổ răng khôn sẽ không hề đau nhức như bạn tưởng. Có một số bác sĩ làm khéo léo, bạn sẽ chẳng cảm nhận được gì khi rút bỏ chỉ.

Cũng có một vài trường hợp chỉ cảm nhận một chút cảm giác nhói nhẹ như có ai dùng tăm đâm nhẹ nhàng vào nướu mà thôi.

Cắt chỉ sau khi nhổ răng xong có đau không
Cắt chỉ sau khi nhổ răng xong có đau không

Cắt chỉ sau khi nhổ răng có mất thêm tiền không?

Khi thực hiện nhổ răng khôn tại bệnh viện hoặc các phòng khám tư nhân, các bác sĩ đều sẽ hẹn lịch tới cắt chỉ. Trước khi rút bỏ chỉ khâu, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát để xem thời điểm này đã rút chỉ được hay chưa.

Hầu hết tất cả địa chỉ nha khoa đều không lấy tiền cắt chỉ sau khi nhổ răng. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng hay phát sinh thêm bất cứ một chi phí nào khác. Nếu được khâu bằng chỉ thường, bạn chỉ cần tuân thủ vệ sinh răng miệng, ăn uống khoa học và đến đúng lịch hẹn cắt chỉ là được.

Cần làm gì để vết thương khi phẫu thuật lấy răng mau lành

Nhổ răng khôn yêu cầu một quá trình chăm sóc cực kỳ tỉ mỉ. Phân theo từng giai đoạn, bạn sẽ có những chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng riêng biệt.

Chăm sóc vết thương sau nhổ răng khi chưa cắt chỉ

Chế độ ăn uống

Sau khi nhổ răng khôn, việc ăn uống của bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc ăn uống cũng phải chia rõ những nhóm thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Bạn nên ăn những nhóm thực phẩm sau để vết thương sau nhổ răng chóng lành:

 • Cháo dinh dưỡng: cháo là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu sau khi nhổ răng. Bạn có thể bổ sung trứng, thịt băm, cá, rau,… để không chán và đảm bảo đủ dinh dưỡng.
 • Súp: dễ tiêu hóa và dễ nuốt. Súp rất giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho quá trình lành vết thương. Bạn có thể ăn súp cua, súp bí đỏ, súp khoai tây,…
 • Nước dùng: là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, không chỉ ngon còn bổ dưỡng, giúp cho quá trình phục hồi nhanh hơn.
 • Sữa tươi: sau nhổ răng, bạn có thể uống sữa thay bữa chính.
 • Sữa chua: là thực phẩm giàu protein giúp phục hồi vết thương rất nhanh.
 • Hoa quả: bạn có thể ăn chuối, táo, bơ,…
 • Sinh tố: sinh tố hoa quả rất tốt cho cơ thể đang có vết thương.

Ngoài ra, bạn cần chú ý kiêng những nhóm thực phẩm dưới đây vì nó sẽ khiến quá trình lành vết thương sau nhổ răng chậm hơn:

 • Đồ ăn cay nóng: gây sưng đau và kích ứng.
 • Đồ ăn giòn, dễ vỡ vụn: có thể vương vào ổ răng vừa nhổ.
 • Đồ ăn cứng, dai: khiến hàm hoạt động nhiều, không tốt cho quá trình lành vết thương.
 • Rượu, bia: gây kích ứng, sưng đau và giảm tác dụng của thuốc kháng sinh.

Chế độ vệ sinh răng miệng

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn giữ miếng gạc chuyên dụng trong khoảng 1 tiếng. Vì khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ và chảy máu nhẹ có thể kéo dài 1 hoặc 2 ngày.

Trong 24h đầu tiên, bạn không nên vệ sinh bằng cách chải răng lẫn súc miệng. 1-2 ngày sau đó, bạn mới có thể vệ sinh bằng bàn chải nhưng cần phải thật cẩn thận. Hãy chải nhẹ nhàng và tránh động vào vùng vết thương.

Trong trường hợp bị bong cục máu đông, bạn hãy sử dụng gạc vô trùng gấp lại áp vào vết thương. Sau đó ép chặt khoảng 15 – 20 phút cho cục máu đông mới hình thành.Nhưng nếu vẫn chảy nhiều máu, bạn hãy đến địa chỉ nha khoa để được xử lý.

Nhổ răng khôn

Chăm sóc vết thương sau nhổ răng khi đã cắt chỉ

Chế độ ăn uống

Sau khi đã cắt chỉ nghĩa là vết thương sau nhổ răng số 8 của bạn gần như đã lành. Bạn không cần phải tuân thủ quá khắt khe những chế độ ăn uống trước đó. Hãy ăn những món ăn nhiều dinh dưỡng cho quá trình lấp đầy nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế ăn những đồ ăn quá cứng. Hoặc khi nhai, tránh đẩy thức ăn về phía vết thương mới lành nhé.

Chế độ vệ sinh răng miệng

Vì vết thương đã lành nên bạn hãy tạo lập thói quen súc miệng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày. Vệ sinh răng miệng sau nhổ răng quyết định rất lớn đến sức khỏe răng miệng nên bạn chớ vội lơ là, chủ quan.

Ngoài ra, trong quá trình chải răng, bạn vẫn nên tránh chà xát mạnh vào vết thương mới lành. Có thể sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi những thức ăn giắt vào kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được. Đồng thời, thường xuyên đến những địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng nhé.

BeDental – Địa chỉ nhổ răng khôn không đau, dùng chỉ tự tiêu

Nếu bạn lo sợ nhổ răng khôn quên cắt chỉ gây ra biến chứng nguy hiểm thì hãy đăng ký lịch nhổ răng khôn tại BeDental nhé. Tại nha khoa BeDental, bạn sẽ được sử dụng chỉ tự tiêu để khâu kín miệng vết thương.

Vì vậy, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn quên cắt chỉ có làm sao không. Bên cạnh đó xua tan đi cả nỗi lo cắt chỉ đau hay mất thời gian lui tới nha khoa thường xuyên.

Danh mục Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction (More detail...)
Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
150.000
Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
1.000.000
Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
Nhổ Răng hàm lớn vĩnh viễn
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
3.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
4.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
800.000
Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery (More detail...)
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery

Bên cạnh đó, lựa chọn BeDental để nhổ răng khôn còn mang tới vô số lợi ích như:

 • Được tùy chọn bác sĩ giỏi tiến hành nhổ răng.
 • Quá trình thăm khám tỉ mỉ từ những khâu đầu tiên. Từ thăm khám, tư vấn cho đến quá trình nhổ răng đều nhanh chóng.
 • Áp dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau giúp quá trình nhổ nhanh hơn, chính xác hơn.
 • Thuốc gây tê được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo an toàn và không để lại biến chứng.
 • Sau khi thực hiện nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn kỹ về cách vệ sinh răng miệng. Sau đó hẹn lịch tái khám để đảm bảo vết thương sau nhổ răng phục hồi tốt nhất.
 • Miễn phí giá cắt chỉ sau khi nhổ răng trong trường hợp khách hàng chọn chỉ thường.
BeDental là địa chỉ nha khoa uy tín giúp nhổ răng khôn không đau, dùng chỉ tự tiêu đảm bảo an toàn
BeDental là địa chỉ nha khoa uy tín giúp nhổ răng khôn không đau, dùng chỉ tự tiêu đảm bảo an toàn

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề nhổ răng không quên cắt chỉ có sao không? Khoảng bao lâu thì nên cắt chỉ là tốt nhất? Để nhận bảng giá nhổ răng khôn ưu đãi, bạn hãy liên hệ với BeDental để được hỗ trợ.

Nhổ răng khôn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  Rate this post

  Rate this post