Thư viện chuyên khoa

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bạn đang có ý định nhổ răng khôn, nhưng lại lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cụ thể rằng Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn là gì

Răng khôn hay còn được gọi là răng mọc ngầm, là bộ răng thứ ba mọc sau răng sau cùng trong hàm. Thông thường, mỗi người có ít nhất bốn răng khôn, hai ở hàm trên và hai ở hàm dưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng phát triển và mọc được răng khôn.

Nhổ răng khôn là gì ?Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, nhổ răng khôn là quá trình nhổ răng khôn là quá trình loại bỏ toàn bộ răng khôn khỏi hàm, thông thường  những lý do như không  không gian trong hàm, răng khôn mọc lệchnhổ răng khôn gây đau nhức và viêm. Quá trình nhổ răng khôn nên được tiến hành bởi một nha sĩ chuyên khoa nha khoa hoặc một nha sĩ phẫu thuật.

Quá trình nhổ răng khôn bao gồm những bước sau:

X-ray và đánh giá: Nha sĩ sẽ quét X-quang để xác định kích thước và hình dạng của răng khôn trong hàm. Đánh giá sẽ giúp nha sĩ quyết định xem vị trí răng khôn nên được nhổ và cách nhổ phù hợp.

nhổ răng khôn là gì
nhổ răng khôn là gì

gây tê: Trước quá trình nhổ, khu vực quanh răng khôn sẽ được gây tê bệnh nhân nhằm giảm đau nhức và giúp bạn thư giãn suốt quá trình.

Mổ mềm: Trong một vài trường hợp, nha sĩ sẽ cần thực hiện phẫu thuật mềm, để loại bỏ một phần nhỏ mô nướu có thể tiếp cận răng khôn.

Loại bỏ răng: Sau khi mô nướu được cắt, nha sĩ sẽ dùng những công cụ nhỏ như nhíp hoặc bút siêu âm để loại bỏ răng khôn. Trong một vài trường hợp, răng khôn sẽ phải được cắt nhỏ thành những mảnh nhỏ hơn để dễ loại bỏ.

Khâu mô nướu: Sau khi răng khôn được loại bỏ, nha sĩ sẽ khâu lại mô nướu nhằm thúc đẩy quá trình lành và giúp tạo hình dạng mô nướu đẹp hơn.

Vì sao nên nhổ răng khôn

Răng khôn là loại răng cối được mọc ở trên cùng của hàm, mặc dù đã có chân răng từ khi 10 tuổi nhưng tới 25 tuổi răng khôn mới mọc ra khỏi nướu. Răng khôn mọc lệch sẽ gây ảnh hưởng tới những răng bên cạnh và có thể khiến cho răng số 7 bị hỏng, cần phải nhổ bỏ. 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không

 Vậy vì sao nên nhổ răng khôn,trong trường hợp răng khôn mọc ngầm sẽ gây phá hủy chân răng bên cạnh hoặc thậm chí gây ra những tổn thương cho răng hàm. Tuy nhiên, không phải ai mọc răng khôn cũng cần phải nhổ. Nếu răng mọc lệch và ảnh hưởng tới răng số 7 hoặc mọc ngầm thì cần mổ răng khôn sớm.  

Những trường hợp không nên nhổ răng khôn: Người có bệnh lý về rối loạn đông máu, tim mạch hoặc răng khôn mọc thẳng và răng khôn không liên quan tới cấu trúc răng nếu nhổ sẽ ảnh hưởng tới dây thần kinh.

vì sao nên nhổ răng khôn
vì sao nên nhổ răng khôn

Răng khôn có những biến chứng gì?

Răng khôn sẽ gặp phải một vài vấn đề trong quá trình mọc hoặc khi nhổ. Dưới đây là một vài biến chứng thường liên quan đến răng khôn:

Viêm nhiễm: Răng khôn thường mọc không đúng chỗ hoặc không có đủ chỗ để mọc lại. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng nướu bị viêm nhiễm xung quanh răng khôn mọc lệch  gây tình trạng viêm nhiễm hay hình thành một túi nướu. Viêm nhiễm có thể gây đau, sưng, đỏ, loét miệng và gây rối chức năng nhai.

Cố định nướu: Răng khôn sẽ bị kẹt dưới nướu hoặc chỉ mọc ra một phần. Tình trạng được gọi là cố định nướu. Cố định nướu sẽ hình thành một khe hở giữa nướu và răng, là nơi dễ dàng tích tụ mảng bám và vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Đau và sưng: Khi răng khôn mọc, nó sẽ gây cảm giác đau và sưng trong vùng nướu. Đau và sưng có thể diễn ra trong thời gian ngắn hoặc dài sẽ gây không thoải mái trong việc ăn uống và trò chuyện.

Răng khôn lệch: Răng khôn cũng có thể mọc lệch hoặc không đúng hướng. Nếu răng khôn mọc lệch, nó sẽ gây chèn ép đến những răng lân cận, gây đau và thay đổi vị trí của những răng xung quanh.

Rễ răng khôn hình cong: Trong một vài trường hợp, rễ răng khôn có thể hơi cong  điều này sẽ khiến cho việc loại bỏ răng khôn trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Nha sĩ sẽ phải tiến hành một phẫu thuật nâng rễ để nhổ rễ răng khôn một cách an toàn.

Nếu bạn  các dấu hiệu hoặc vấn đề liên quan đến răng khôn, nên gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp chữa trị thích hợp.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Quá trình nhổ răng khôn có thể có một số rủi ro và nguy hiểm nhất địnhtuy nhiên trong bàn tay của một nha sĩ chuyên nghiệp và áp dụng các phương pháp phẫu thuật tiên tiến thì rủi ro sẽ được giảm xuống mức thấp.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?Nhiều người thắc mắc liệu nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Dưới đây là một số rủi ro và nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến quá trình nhổ răng khôn:

Nhiễm trùng: Răng khôn thường nằm trong khu vực khó tiếp cận và có thể gây sưng hoặc nhiễm trùng sau quá trình nhổ. Nếu nhiễm trùng xảy ra, bạn có thể gặp các triệu chứng bao gồm đau nhức, sưng, khô miệng và sốt. Điều này có thể được điều trị với kháng sinh và chăm sóc miệng đúng cách.

Vết thương và chảy máu: Quá trình nhổ răng khôn có thể gây ra vết thương và chảy máu trong vùng lân cận. Nếu chảy máu kéo dài hoặc không thuyên giảm thì bạn nên đến nha sĩ ngay lập tức.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Tổn thương đến răng lân cận: Trong quá trình nhổ răng khôn sẽ có những ảnh hưởng đối với răng lân cận, khiến răng lân cận bị gãy, mài mòn hoặc di chuyển. Nếu điều này xảy ra thì nha sĩ sẽ phải đưa ra những biện pháp điều trị thích hợp.

Đau và sưng: Đau và sưng là những triệu chứng thường thấy sau khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên, những triệu chứng này chỉ tạm thời và có thể được giảm thông qua việc dùng thêm những loại thuốc giảm sưng và thực hiện những hướng dẫn vệ sinh miệng sau điều trị.

Nạo vét xương: Trong một vài trường hợp, khi răng khôn không có đủ không gian để phát triển hoặc gây chèn ép cho răng lân cận thì nha sĩ có thể cần tiến hành quá trình nạo xương nhằm tăng không gian mọc răng khôn. Điều này có thể có rủi ro cao và đòi hỏi kỹ thuật phẫu thuật cao.

Vì vậy hãy đến nha khoa uy tín để có được trảu nghiệm tốt nhất

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Với vị trí nằm cạnh răng số 8 nên việc nhổ răng khôn có thể gây ảnh hưởng tới vùng nướu và những răng khác ở kế bên. Vì vậy, khi thực hiện nhổ răng khôn nếu sức khỏe bình thường và không mắc các bệnh lý nguy hiểm như huyết áp, tiểu đường, bệnh về tim mạch… thì có thể tiến hành nhổ răng khôn bình thường mà không lo ảnh hưởng tới dây thần kinh cũng như sức khỏe. Nếu trong trường hợp mắc các bệnh lý ở trên cần báo cho bác sĩ biết để được chỉ định phương pháp phù hợp. 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Bên cạnh đó, nhổ răng khôn có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không còn tùy theo vào trình độ tay nghề của nha sĩ. Khi tiến hành nhổ răng khôn nha sĩ sẽ chụp X-ray để xác định được vị trí của răng, hình dạng cũng như sự tương quan của dây thần kinh. Nhổ răng khôn là tiểu phẫu, vì vậy đòi hỏi tay nghề của bác sĩ có chuyên môn cùng trang thiết bị máy móc hiện đại giúp đảm bảo an toàn tới sức khỏe. 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Với công nghệ hiện đại thì việc nhổ răng khôn không gây ra tình trạng đau nhức, người bệnh chỉ cảm thấy hơi khó chịu khi nhổ. Vì trước khi tiến hành nhổ răng khôn bác sĩ đã thực hiện gây tê. Sau khi hết thuốc có thể hơi khó chịu tùy theo cơ địa của từng người. Thường thì sau khi nhổ răng khôn khoảng 1 tuần sẽ lành và ăn uống bình thường. 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nhổ răng khôn như thế nào thì an toàn

Để tránh gặp phải những biến chứng khi nhổ răng khôn, bạn cần lưu ý nhổ răng khôn như thế nào thì an toàn: 

 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín: Với đội ngũ bác sĩ giỏi và có quy trình nhổ răng chuyên nghiệp sẽ giúp nhổ răng khô được đảm bảo an toàn, tránh được những biến chứng nguy hiểm. 
 • Tiến hành đầy đủ các xét nghiệm: Trước khi tiến hành nhổ răng khôn bạn cần làm xét nghiệm và chụp X quang để xác định tình trạng của răng. 
 • Tuân theo chỉ định của bác sĩ: Trước và sau khi nhổ răng khôn bạn cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn. 
Danh mục Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction (More detail...)
Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
~ Free
Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
150.000
~ 6$
Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
1.000.000
~ 39$
Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Nhổ Răng hàm lớn vĩnh viễn
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
3.000.000
~ 118$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
4.000.000
~ 157$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
~ 138$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
~ 196$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
~ 177$
Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
800.000
~ 31$
Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
~ 79$
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery (More detail...)
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
~ 20$
Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
~ 39$
Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000 ~ 589$
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery

Đau nhức và ê buốt sau khi nhổ răng cần làm gì?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nếu có cảm giác đau nhức và ê buốt sau khi nhổ răng khôn bạn cần thực hiện như sau: 

 • Dùng miếng gạc để cắn khoảng 30 phút: Công dụng cầm máu, nếu sau 30 phút vẫn thấy máu vẫn chảy bạn nên thay băng 30 phút/lần. Thường thì máu sẽ chảy khoảng 2 ngày là hết. 
 • Tiến hành chườm ấm – lạnh: Việc chườm lạnh sau khi nhổ răng khôn giúp giảm tình trạng đau nhức rất hiệu quả. Bạn có thể dùng nước lạnh hay đá để chườm tại vị trí nhổ răng để giảm triệu chứng sưng đau khó chịu. Hoặc bạn có thể chườm nóng để tan máu tụ gây ê buốt ở chân răng. 
 • Sử dụng thuốc giảm đau: Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc giảm đau khoảng 2 – 3 ngày. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. 

Khi đã trả lời được thắc mắc nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không, bạn có thể yên tâm rồi chứ. Để thực hiện nhổ răng khôn an toàn, bạn có thể tới công ty TNHH Nha khoa Be ở địa chỉ 7B thi sách, Hai bà Trưng Thành phố Hà Nội hoặc gọi tới số hotline 0934.61.90.90 để được tư vấn cụ thể. 

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

những lưu ý sau khi nhổ răng khôn
những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, dưới đây là những lưu ý sau khi nhổ răng khôn bạn cần ghi nhớ để giúp vết thương phục hồi và lành nhanh:

Áp dụng lạnh: Trong 24 đến 48 giờ đầu sau khi nhổ răng khôn, bạn nên chườm lạnh bên ngoài khu vực vừa nhổ để giảm sưng và bớt đau nhức. Sử dụng khăn nước đá hoặc túi lạnh và chườm lên má phía trước trong khoảng 15 phút mỗi lần  sau đó nghỉ ngơi 15 phút trước khi bắt đầu.

Nghỉ ngơi và hạn chế vận độngNhững ngày đầu sau khi nhổ răng khôn bạn cần nghỉ ngơi và hạn chế các hoạt động nặng. Tránh cúi đầu, uốn cong hoặc thực hiện bất cứ động tác nào có thể gây áp lực lên khu vực nhổ.

Chăm sóc vùng nhổ: Giữ gìn khu vực nhổ sạch bằng cách súc miệng thường xuyên với nước muối loãng hoặc dung dịch vệ sinh miệng được chỉ định bởi nha sĩ. Tránh việc xúc miệng mạnh và chạm vào khu vực nhổ bằng bàn tay hoặc đồ chày.

Không hút thuốc lá và tránh hút rượu: Tránh hút thuốc lá, bao gồm cả hút rượu và hút cửu vạn (hút ống hút, ống nghiệm, hút mật, vv), bởi vì nó có thể gây ra nhiễm trùng bao gồm viêm và sưng.

Ăn mềm và uống nước ấm: Trong vài ngày đầu sau khi nhổ răng khôn, hạn chế nhai thức ăn cứng và nghiến một bên. Thay vào đó, ăn những loại thức ăn lỏng  dễ nhai bao gồm cháosữa chuasinh tố hoặc nước ép hoa quả và thức ăn nhuyễn. Uống nước nóng và tránh thức uống có gas như nước lạnh hoặc nước trái cây

Nhổ răng khôn ở đâu?

Nhổ răng khôn ở đâu ? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.Vì vậy bạn đã biết nên nhổ răng khôn ở đâu rồi đấy.Hãy đến bedental để được trải nghiệm tốt nhất.


Nhổ răng khôn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không ? Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?Nhổ răng khôn thế nào thì an toàn ?Có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm:

  NHỔ RĂNG KHÔN TRỌN GÓI GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  5/5 - (1 bình chọn)