NGƯỜI CỔ ĐẠI HÀN RĂNG BẰNG SÁP ONG

Người tối cổ chữa đau răng như thế nào
79 / 100

Hàn răng hay trám răng là phương pháp điều trị nha khoa phổ thông hiện tại giúp khôi phục lại các tổn thương men răng trên bề mặt thân răng từ đó ngăn chặn sự xâm nhập từ vi khuẩn và các hoạt chất độc hại gây ảnh hưởng xấu tới men răng. Việc hàn răng bằng một số hoạt chất như vàng, nhựa composite hay amalgam đã chẳng còn gì xa lạ, tuy nhiên Nghiên cứu mới đã tìm thấy vào 6500 năm trước, người cổ đại ở Slovenia (ý) đã sử dụng sáp ong dùng để hàn các vết nứt trên cổ răng 

Vậy người cổ đại đã sử dụng sáp ong như thế nào??

Đây có thể là một trong những phát hiện về các phương pháp nha khoa sớm nhất được biết đến ở người cổ đại.

Người cổ đại dùng sáp ong (đường viền màu vàng) để hàn răng, chữa đau răng.
Người cổ đại dùng sáp ong (đường viền màu vàng) để hàn răng, chữa đau răng.

Chiếc răng nanh này được tìm thấy từ mẫu hóa thạch của một người đàn ông đã qua đời khoảng 30 tuổi, khi được tìm thấy chiếc răng có vết nứt dọc lớp men răng cứng.

Sự mài mòn bề mặt và vết nứt trên thân răng răng có thể do tác động của quá trình ăn uống, cùng với thói quen sử dụng răng để làm mềm da thú để người phụ nữ có thể may vá được dễ hơn – đây là tập tính cũ của người cổ đại.

Để hàn lại các vết nứt trên thân răng, người cổ đại đã biết sử dụng sáp ong. Qua phân tích các-bon, các nhà khoa học nhận định rằng, phần sáp ong có thể được dùng để làm giảm đau răng cho người đàn ông này trước khi chết.

Hiện các nhà nghiên cứu đang dự định tiến hành các thí nghiệm khoa học để xem tác dụng giảm đau của sáp ong trong điều trị đau răng hiệu quả như thế nào. Đồng thời, họ còn muốn nghiên cứu xem đây chỉ là trường hợp cá biệt hay thực sự sáp ong đã được sử dụng phổ biến để điều trị đau răng ở Châu Âu thời kỳ đồ đá mới.

Điều trị tủy răng bằng khoan làm từ đá lửa

Trước đó, giới khoa học đã tìm thấy các bằng chứng người cổ đại đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị nha khoa cách đây 7500-9500 năm tại Pakistan với các lỗ khoan xuyên qua răng. Thậm chí, họ còn tìm thấy cả một chiếc răng nhân tạo với tuổi đời lên đến 5500 năm ở Ai Cập

Người Pakistan điều trị tủy răng
Người Pakistan điều trị tủy răng

Các nhà khoa học tìm thấy những chiếc răng trong một nghĩa địa thuộc thời kỳ đồ đá mới tại Pakistan, những chiếc răng cho thấy rõ dấu vết của lỗ khoan. Sau khi phân tích răng các nha khoa học cho rằng các nha sĩ thời tiền sử đã từng chữa các bệnh đau răng bằng cái khoan làm từ đá lửa.

Khoảng 11 chiếc răng bị khoan được tìm thấy, và những chiếc khoan là công cụ hiệu quả trong việc loại bỏ tuỷ thối rữa của người tiền sử..

Đường mép mịn trên những lỗ khoan cho thấy việc khoan răng được thực hiện trên người sống và họ tiếp tục nhai sau khi được chữa răng“, nhà nghiên cứu tại Đại học Poitiers, Pháp, nói.

Hoạt động chữa răng này kéo dài trong khoảng 1.500 năm cho đến khi nó bị cấm

Dụng cụ điều trị tủy răng người cổ đại
Dụng cụ điều trị tủy răng người cổ đại

Những đầu mũi khoan bằng đá lửa được tìm thấy ở Pakistan, chúng lẫn trong số những hạt vòng làm bằng xương, vỏ ốc và ngọc lam. Các nhà khoa học cho rằng có thể kỹ năng khoan răng cũng do chính các thợ thủ công làm tràng hạt phát triển ra.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

093.461.9090

🌺 Tháng Phái đẹp - LÀM RĂNG HOÀN TIỀN

✍ Chỉ cần ĐẶT LỊCH trước, đến là có quà

📌 Trọn bộ 16 răng sứ Vita chỉ 21 TRIỆU, hoàn tiền đến 3 TRIỆU

📌 Trọn bộ 16 răng sứ Roland chỉ 56 TRIỆU, hoàn tiền đến 5 TRIỆU

🎁 TẶNG THÊM 1 TRIỆU chi phí đi lại cho khách ngoại tỉnh

🎁 TẶNG 01 thỏi son phiên bản giới hạn cho khách hàng nữ khi đến thăm khám tại Bedental trong tháng 3

🔻 Điều kiện :

🔹 Chỉ áp dụng đối với các khách hàng làm combo Răng sứ thẩm mỹ, không áp dụng đối với các sản phẩm khác và chương trình khác

🔹 Chỉ áp dụng đối với khách hàng trả thẳng, trả góp qua thẻ tín dụng. Không áp dụng đối với các hình thức trả góp khác

🔹 Số tiền hoàn sẽ được chuyển khoản thanh toán cho khách hàng sau 7 ngày kể từ ngày khách hàng thanh toán hết

🔻 Thời gian ưu đãi

⏩ Từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 31/3/2021
Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin