Thư viện chuyên khoa

Tướng miệng rộng có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của người sử hữu? 3 ý nghĩa nhân tướng đối với cả nam và nữ!

Tướng miệng rộng có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của người sử hữu? 3 ý nghĩa nhân tướng đối với cả nam và nữ! sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Trong thực tế, có khá nhiều phụ nữ là “nạn nhân” của câu nói “đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Họ bị mang tiếng là người tham tiền hám tình, tán chuyện hàng xóm dẫn đến cãi vã thị phi. Từ đó khiến cho chị em bỏ lỡ tình duyên lứa đôi vì sự ngăn cản của người lớn. Vậy người miệng rộng là người như thế nào? Vận số có đen đủi như lời đồn đại hay không? Hãy thử tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé. 

Miệng rộng là như thế nào?
Miệng rộng là như thế nào?

Tham khảo thêm : CÁCH XEM TƯỚNG TRÁN ĐOÁN TÍNH CÁCH VÀ VẬN MỆNH

Miệng rộng là như thế nào?

Miệng rộng là như thế nào? Với những người miệng rộng thì khi cười 2 hàm răng của họ lộ ra ngoài khá rõ ràng. Do đó những ai có hàm răng hô hoặc không đều màu sẽ trông rất xấu xí và mất cân đối. 

Theo nhận định của nhiều người, nam nữ miệng rộng có tính tình rất tham ăn lười làm. Điểm nổi bật nhất của người miệng lớn là hay kể chuyện thiên hạ. Câu chuyện đến tay họ là phóng đại sự thật và thường biến chuyện bé trở thành chuyện lớn. Bởi thế họ gặp nhiều rắc rối và phiền phức trong công việc. 

Để nhận biết tướng miệng rộng của ai đó thì chúng ta cần căn cứ vào một số đặc điểm khác trên gương mặt. Hoặc có thể so sánh tướng miệng của mọi người xung quanh. Theo dân gian, nếu bề dài của 3 ngón tay (trỏ + giữa + áp út) chụm lại to hơn bề ngang của miệng thì được coi là tướng miệng rộng. 

Nguyên nhân dẫn đến miệng rộng

 • Một số bệnh lý: Một số bệnh lý như tăng sản xuất của tuyến tuỵ, bệnh Parkinson hoặc một số bệnh lý liên quan đến tuyến giáp có thể dẫn đến tướng miệng rộng hơn.
 • Sự phát triển của xương hàm và răng: Xương hàm và răng của một số người có thể phát triển mạnh mẽ hơn dẫn đến tướng miệng rộng hơn. Điều này có thể do gen di truyền hoặc từ những hành vi như cắn ngón tay hoặc sử dụng hàm để nhai kẹo cao su hoặc dùng ống thở quá nhiều.
 • Động tác ti bình sữa hoặc nhai thức ăn: Các hành vi này có thể dẫn đến gia tăng sức ép và kéo giãn miệng, dẫn đến miệng rộng.
 • Di truyền: Những gen di truyền có thể góp phần vào quá trình dẫn đến miệng rộng.
 • Các vấn đề về mặt tinh thần: Những vấn đề liên quan đến tinh thần như căng thẳng, stress, hoặc những vấn đề liên quan đến tự kỷ có thể dẫn đến miệng rộng.
 • Một số người có tính sôi nổi, hướng ngoại ưa nói thườngkhuynh hướng có tướng miệng rộng hơn. Trong khi đó, nhóm người có tính thận trọng, khiêm tốn thích giao tiếp hơn lại có tướng miệng nhỏ hơn.
 • Tuổi tác: Khi lão hoá, các cơ và mô của miệng có thể giãn nở và giảm độ co giãn có thể dẫn đến tướng miệng rộng hơn.
 • Chấn thương hoặc biến dạng mặt: Chấn thương hoặc biến dạng mặt có thể ảnh hưởng đến dáng miệng và có nguy cơ khiến khuôn miệng bị rộng ra.

  Tham khảo thêm: Xem tướng miệng nhỏ Nam, Nữ – Đoán mệnh nghèo khó hay giàu sang? 1 số điều cần biết

Quan niệm: Đàn ông thì sang, đàn bà lại tan hoang cửa nhà có đúng không ? 

Trong nhân tướng học, miệng thể hiện ham muốn của một người. Người có miệng rộng thì bản thân có nhu cầu hưởng thụ một cuộc sống sung túc, đi nhiều nơi gặp nhiều người để khám phá nhiều điều lý thú ngoài xã hội, cần tự chủ về kinh tế để bản thân mình có thể thoả mãn ham muốn cá nhân như ăn ngon, mặc đẹp, thuê nhà dài, ô tô, . ..

Ở xã hội xưa, quan niệm phụ nữ nội trợ nên việc trong nhà là việc của đàn bà, sinh con . Còn việc đại sự lớn bên ngoài là việc của nam giới. Vì vậy phụ nữ có tướng miệng rộng, nếu không kiềm chế được ham muốn trên sẽ không cam chịu bị xã hội chỉ trích một cách quyết liệt nặng nề.

Còn thời ngày nay phụ nữ có thể làm những nghề nghiệp giống nam giới, hoặc làm khá giỏi như luật sư, chính trị gia, doanh nhân, . .. tự mình kiếm tiền cuộc sống sung túc hơn cũng được coi là điều tất yếu trong xã hội ngày nay.

Vì vậy khi nhìn một người nữ có miệng rộng thì không thể kết luận ngay rằngdư dả cửa nhà hay không, chủ yếu dừng lại ở việc nhận định đây là người muốn cuộc sống được dư dả về tiền bạc, thích tự chủ trong tiền bạc để chi tiêu thoả những ham muốn của bản thân muốn khai mở nhiều mối quan hệ.

Với nghĩa ngược lại, đàn bà miệng rộng có làm tan tành cổng nhà hay không, cũng tuỳ thuộc việc họ đáp ứng ham muốn của bản thân thế nào, ở xã hội nào.

Xem tướng đàn ông miệng rộng

Xem tướng đàn ông miệng rộng
Xem tướng đàn ông miệng rộng

Tính cách

Theo thuật phong thuỷ thì đàn ông miệng rộng có tính cách rất tham ăn. Phần lớn con trai miệng rộng rất lười nhác, thích sống hưởng thụ mà không phải làm gì cả. Mặc khác, người này thích thực hiện những việc đơn giản và không làm theo sự chỉ đạo của người khác. 

Lúc nào cũng chịu sự điều khiển của người ta mà không một lời than vãn. Với họ chỉ cần bản thân có hạnh phúc là đủ. Bởi thế cuộc sống của họ đều dựa trên nét mặt của người ta. Chính vì lười nhát, làm ít mà lại đòi lợi cao nên mọi người xung quanh không ai thích chàng trai này. 

Sự nghiệp

Trong làm ăn buôn bán, chàng trai mồm rộng này khá yếu đuối và mềm lòng. Làm gì cũng theo sự sắp xếp và điều khiển của người khác. Con trai miệng rộng thường không bận tâm gì lắm về cuộc sống người khác. Chàng trai chỉ nghĩ cho mình, miễn cuộc sống giàu sang sung sướng là được. 

Bởi thế đôi khi họ có những lựa chọn sai lầm. Lựa chọn hướng đi sai lệch làm bản thân gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí là đánh đổi cả tuổi trẻ để trả giá cho quyết định sai trái của mình. Nhìn chung sự nghiệp của con trai miệng rộng chỉ ở mức trung bình và cuộc sống chỉ đủ ăn đủ mặc. 

Tình duyên của con trai mồm rộng

Riêng chuyện tình cảm của chàng trai mồm rộng cũng tốt. Với tính cách nói nhiều lại hay trêu hoa ghẹo nguyệt cho nên đi đâu cũng có người theo đuổi. Chuyện tình cảm cũng dễ phát sinh, vì thế phụ nữ nếu cưới phải người mồm to sẽ sống cảnh chung chồng. 

Cuộc sống hôn nhân khá viên mãn nhưng tình cảm vợ chồng khó tránh khỏi chuyện cãi nhau. Tuy thường xuyên xung đột nhưng cả hai hạnh phúc đến cuối cuộc đời. Con cái đủ tình thương của cha lẫn mẹ. 

Tham khảo thêm : 4 Điều cằn lưu ý khi sở hữu tướng cằm ngắn tròn

Con gái miệng rộng thì sao? Có nên lấy làm vợ không?

miệng rộng
Con gái miệng rộng thì sao?

Tính cách

Con gái miệng rộng thì sao? Con gái miệng rộng có tính tình khá lắm chuyện nhưng lại vô cùng lương thiện. Luôn yêu thương và giúp đỡ người xung quanh, chỉ cần ai gặp hoạn nạn là nàng giúp đỡ ngay. Nhất là với gia đình bên cạnh, nàng cũng tận tâm giúp đỡ mà không màng đền đáp. 

Không những thế, cô nàng có đặc điểm này sống rất hồn nhiên và đơn giản. Dù tiền nhiều hay ít nàng cũng không bận tâm hay suy nghĩ gì hết. Đặc biệt đàn bà miệng rộng thường là tuýp phụ nữ cá tính. Tuy hay cằn nhằn nhưng luôn biết cách chăm sóc và bảo vệ gia đình mình.

Công danh sự nghiệp

Trong cuộc sống, những người phụ nữ miệng rộng dù không thông minh nhưng vận may vẫn ở bên họ. Bởi thế con đường sự nghiệp rất tốt dù tiền của không nhiều bằng người khác nhưng cuộc sống tương đối thoải mái. Sống vui vẻ và thoải mái. 

Quá trình phát triển sự nghiệp của nàng gặp không ít khó khăn song mọi thứ đều đi lên thành công. Bởi xung quanh nàng luôn có quý nhân phù trợ. Một khi vấp ngã, nàng sẽ đứng dậy và làm lại từ đầu. 

Hôn nhân gia đình

Cuộc sống của phụ nữ miệng rộng không được tốt vì chịu nhiều tiếng xấu, thị phi của người đời Tuy hay soi mói chuyện của người khác nhưng chẳng có ác ý gì cả.  

Một lòng một dạ với người bạn đời. Một khi yêu ai là yêu đến cùng, đó là mẫu người vợ lí tưởng cũng như tính cách đặc trưng của những người phụ nữ miệng rộng. Bởi họ luôn tận tâm trong việc yêu thương và nuôi dạy con cái. Dù bạn đời có bao nhiêu sai lầm, nàng cũng tha thứ và bỏ qua mọi chuyện. Sống chịu đựng cực khổ để con cái trưởng thành có đầy đủ tình thương của ba lẫn mẹ. 

Những cách thu nhỏ miệng rộng  

Make up giúp giấu đi nhược điểm miệng rộng

audit pic 7
Thu nhỏ miệng rộng

Ngoài tập cách cười thì trang điểm giúp giấu đi nhược điểm miệng rộng cũng là giải pháp được nhiều bạn ưa thích. Việc trang điểm có thể giúp bạn cười một cách tự nhiên hơn, không phải lo lắng về việc cười quá to làm lộ miệng rộng.

Cách để có đôi miệng rộng ngoài cách trang điểm là nên tạo điểm nhấn khác biệt trên gương mặt, thế khi nói chuyện, nhiều người sẽ hướng sự tập trung vào điểm khác biệt ấy thay vì tâm điểm miệng rộng của bạn. Bạn có thể rời sự tập trung của họ vào gò má hoặc sống mũi bằng cách tạo khối làm nổi bật mũi hoặc trang điểm nhấn vào môi nhằm quyến rũ người khác.

Những người miệng rộng khi trang điểm không nên che toàn bộ môi, thay vào đấy bạn chỉ cần che 2/3 môi giữa không được đánh son viền môi tạo cảm giác miệng rộng. Bạn cũng có thể áp dụng cách đánh son viền môi, nhờ thế sẽ làm đôi môi có cảm giác thon gọnmềm mại hơn.

Với các bạn miệng rộng kèm theo môi mỏng hơn bạn có thể phủ 1 lớp kem nền và vẽ thêm viền môi cũng sẽ tạo được cảm giác môi đầy đặn lên, tuy nhiên tuyệt đối không được đánh son vào giữa môi. Bởi vì như thế sẽ khiến đôi môi bạn có cảm giác rộng ra.

Tạo nụ cười thoải mái

Tập cười mỉm hoặc cười nhoẻn miệng sẽ giúp cho bạn có được tiếng cười nhẹ nhàng mà không bị quá to không bộc lộ nhược điểm của mình. Cách cười mỉm đẹp sẽ giúp bạn cảm giác thoải mái, thân thiệndễ dàng chiếm được thiện cảm tốt hơn với nhiều người khi tiếp xúc.

Bạn hãy luyện tập mỉm cười bằng việc đứng trước gương khi cười hoặc ngậm đũa, điều đó sẽ khiến cho cơ miệng của bạn luôn đúng chỗ không bị cười quá lớn. Mỗi ngày nên tập khoảng từ 15 – 30 phút trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy nụ cười của mình thoải mái mà không phải lo về miệng to, cười bị cứng hay không cười.

Tẩy da chết giúp thu nhỏ lại môi

thu nhỏ miệng rộng
Thu nhỏ miệng rộng

Tẩy da chết môi cũng là một cách thu nhỏ môi hiệu quả bạn có thể áp dụng. Việc tẩy da chết đều đặn và khoa học sẽ giúp cho đôi môi của bạn sẽ trở nên mềm mại hơn và làn da cũng săn chắc hơn.

Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể sử dụng những sản phẩm tẩy da chết với thành phần tự làm tại nhà. Điều này cũng giúp bạn giảm đáng kể thời gian và kinh phí. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi dùng sản phẩm tẩy da chết trên đôi môi handmade.

Niềng răng giúp hài hòa khuôn mặt hơn

thu nhỏ miệng rộng
Thu nhỏ miệng rộng

Thông thường, khi bạn sẽ một loạt các vấn đề răng như , vàng, lệch. .. bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trở nên không cân xứng. Hoặc nếu cấu hàm khuôn năng lớn thì miệng sẽ trở nên rộng hơn bình thường trông tổng thể khuôn mặt cũng vì vậy mà không cân đối.

Hiện nay, niềng răng đang là một trong những giải pháp được mọi người sử dụng nhằm khắc phục những khuyết điểm về răng miệng như hô, ngọng, méo, lệch, khớp cắn không đồng đều. .. Vậy thông qua phương pháp niềng răng trên liệu có giúp thay đổi khuôn mặt lúc nào không?

Theo các Bác sĩ chuyên về niềng răng thì trên thực tế niềng răng sẽ không làm tác động lên cấu trúc răng miệngsẽ nắn chỉnh răng mọc đều đặn và đúng chỗ trên khung hàm. Với những người sau khi niềng răng khớp nhai tốt hàm răng đồng đều thì khuôn mặt bạn cũng có sự biến đổi nhất định. Do đó, ta có thể nói việc niềng răng có làm cho khuôn mặt trở nên hài hoà, cân xứngnhỏ gọn lại.

Thu nhỏ miệng rộng với tiểu phẫu

Gu thẩm mỹ Á Đông là miệng nhỏ nhắn và khuôn mặt xinh xắn, ưa nhìn. Mặc dù makeup khá hiệu quả tuy nhiên đây mới là phương pháp tạm thời chưa thể hiệu quả vĩnh viễn.

thu nhỏ miệng rộng
Thu nhỏ miệng rộng

Nghe đến phẫu thuật là nhiều người đã cảm thấy sợ hãi đúng không nào? Nhưng bạn hãy bình tĩnh nha, bởi vì phương pháp phẫu thuật chỉ mất có 45 phút thôi. Tại Việt Nam hiện nay, cũng chỉ có 1 số những cơ sở thẩm mỹ lớn mới có dịch vụ phẫu thuậtthường được những bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao tiến hành. Cụ thể phương pháp này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm như

 • Sàng lọc trước khi tiểu phẫu với những xét nghiệm cơ bản nhất. Tình trạng sức khoẻ ổn định và không có bất cứ dị ứng nào sẽ được thực hiện.
 • Làm sạch, tiệt trùng miệng và khu vực bao quanh miệng.
 • Bác sĩ sẽ tiến hành phác hoạ demo khuôn miệng sau khi được thu nhỏ.
 • Gây tê.
 • Bác sĩ thẩm mỹ sẽ cắt bỏ các phần da ra, làm môi nhỏ hơn qua đường mổ. Tất cả thao tác này sẽ được tiến hành qua 1 đường phẫu thuật khá nhỏ bên trong miệng nên không ảnh hưởng đến tính chất thẩm mỹ bên ngoài môi. Do sợi chỉ tự tiêu, cho nên các chị em cũng không cần quá lo ngại đến vấn đề mất chỉ sau phẫu thuật.
 • Chăm sóc sau tiểu phẫu với sự trợ giúphướng dẫn của bác sĩ.
 • Với phương pháp này, tính hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn cả làm nhỏ môi tại nhà với việc tẩy da chết trên môi, tuy nhiên bạn sẽ mất 1 một chút can đảm để có đôi môi mới.

 Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Hãy luôn sáng suốt trong mọi sự chọn lựa của bản thân mình.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post

2 thoughts on “Tướng miệng rộng có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của người sử hữu? 3 ý nghĩa nhân tướng đối với cả nam và nữ!

 1. Pingback: Sinh năm 1994 mệnh gì ? | Nha Khoa Bedental

 2. Pingback: Cách Sử Dụng Các Hoa Tay Để Bói Toán – Be Dental

Comments are closed.