Kinh Nghiệm Mở Phòng Khám Nha Khoa Hiệu Quả? Có Nên Mua Nhượng Quyền Không?

Kinh Nghiệm Mở Phòng Khám Nha Khoa Hiệu Quả? Có Nên Mua Nhượng Quyền Không?

Hiện nay, nhu cầu khám chữa răng được rất nhiều người bệnh quan tâm. Thay vì tới viện công thì ghé các phòng khám nha khoa tư nhân luôn là phương án được ưu tiên hàng đầu vì dịch vụ tốt, thời gian chờ nhanh và chất lượng đạt chuẩn. Do đó, kinh doanh phòng khám nha khoa chính là cơ hội đầu tư sinh lời nhanh và ổn định. Nếu bạn có ý định mở phòng khám mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của BeDental. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa từ A đến Z.

Tiêu chuẩn mở phòng khám nha khoa bạn nên biết

Để mở phòng khám nha khoa, bạn cần phải tuân thủ các điều kiện cơ bản đã được Luật định. Bởi vì phòng khám nha khoa thuộc lĩnh vực y tế nên các tiêu chuẩn cần phải đảm bảo đầy đủ các quy định, nghị định của nhà nước nên điều này sẽ giúp cho quá trình hoạt động phòng khám được đảm bảo an toàn.

Vì vậy, kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa cực kỳ quan trọng đó là bạn phải nắm được tiêu chuẩn mở phòng khám. Bạn cần phải đảm bảo thủ tục mở phòng khám nha khoa như sau:

  • Điều kiện về tư cách chủ thể.
  • Điều kiện về cơ sở vật chất.
  • Điều kiện về trang thiết bị nha khoa.
  • Điều kiện về nhân sự.
Bạn cần phải đảm bảo 4 tiêu chuẩn về tư cách chủ thể, cơ sở vật chất, trang thiết bị nha khoa và nhân sự khi mở phòng khám nha khoa
Bạn cần phải đảm bảo 4 tiêu chuẩn về tư cách chủ thể, cơ sở vật chất, trang thiết bị nha khoa và nhân sự khi mở phòng khám nha khoa

Kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa thành công, hiệu quả

Không phải tất cả mọi người kinh doanh nha khoa đều thành công. Vì vậy, bạn hãy lắng nghe ý kiến từ người đi trước để có chiến lược phát triển phù hợp hoặc tham khảo nhanh những kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa sau:

Đội ngũ nhân sự

Sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ nha khoa phụ thuộc chủ yếu vào chuyên môn trình độ của bác sĩ nha khoa. Do đó, kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa đầu tiên đó là chuẩn bị nhân sự chuyên nghiệp, có tay nghề cao.

Công việc của nha sĩ sẽ do người quản lý trực tiếp phân công. Ngoài nha sĩ thì phòng khám nha khoa sẽ còn có nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, điều dưỡng, tạp vụ. Từng người sẽ có những nhiệm vụ riêng nhằm đảm bảo hoạt động theo đúng quy trình chuyên nghiệp nhất.

Nếu là phòng khám nha khoa quy mô nhỏ, việc trang bị chỉn chu về đội ngũ nhân sự cũng là cách giúp dịch vụ nha khoa càng thêm chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng, uy tín của dịch vụ, từ đó bạn sẽ xây dựng được đội ngũ khách hàng tiềm năng.

Chọn địa điểm và đầu tư trang thiết bị vật tư

Chọn địa điểm mở phòng khám nha khoa là điều cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn phòng khám ở vị trí có đông dân cư và tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, địa điểm mở phòng khám cũng dễ tìm kiếm trên bản đồ để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chính ngôi nhà của mình để mở phòng khám nha khoa. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí kinh doanh.

Với trang thiết bị vật tư, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa chúng tôi sẽ chia sẻ. Bởi nhờ các trang thiết bị công nghệ này, việc khám chữa bệnh sẽ trở nên hiệu quả và chính xác hơn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ nha khoa cơ bản để đáp ứng các hoạt động khám chữa bệnh răng miệng nhanh chóng, chính xác, không gây đau nhức và mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh.

Chuẩn bị chi phí mở phòng khám nha khoa

Sự chuẩn bị chu đáo về chi phí mở phòng khám nha khoa sẽ giúp kế hoạch thêm thuận lợi và thành công. Đặc biệt, tính toán dòng tiền càng chuẩn thì quá trình xây dựng phòng khám càng thêm ổn định, chắc chắn.

Dễ thấy, những người không có kế hoạch tài chính rõ ràng thường tốn kém chi phí mà hiệu quả kinh doanh không cao. Vì thế, bạn cần tính toán chi phí cố định và chi phí phát sinh để dự trù nguồn tài chính của mình.

Nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chưa đủ vốn mở phòng khám răng, bạn có thể tham khảo hình thức nhượng quyền nha khoa. Đây là hình thức hợp tác kinh doanh nha khoa mang tới nhiều lợi ích như: được chia sẻ kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa, có nhiều góc nhìn về chiến lược kinh doanh, được hỗ trợ setup và tư vấn mua sắm trang thiết bị,…

Kế hoạch dịch vụ khách hàng

Khách hàng chính là yếu tố quyết định tới sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh nha khoa. Vì thế, xây dựng kế hoạch về dịch vụ khách hàng là yếu tố cực kỳ cần thiết. Để làm được kế hoạch này, bạn cần xác định đúng phân khúc khách hàng.

Xu hướng nha khoa hiện nay không dừng lại ở việc khám chữa bệnh về răng mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Do đó, bạn nên cập nhật xu hướng nha khoa thẩm mỹ để đáp ứng khách hàng.

Xây dựng quy trình làm việc

Quy trình làm việc chỉn chu, nhanh chóng sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng. Đây cũng là kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa thành công mà bạn nên áp dụng.

Để xây dựng quy trình làm việc khoa học, bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm quản lý nha khoa chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chọn hợp tác mở nha khoa sẽ được bên thương hiệu tư vấn về quá trình quản lý bài bản nhất.

Xây dựng thương hiệu nha khoa

Để đưa danh tiếng phòng khám tiếp cận tới nhiều khách hàng, việc xây dựng danh tiếng là điều cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, việc xây dựng sẽ đi đôi với giữ gìn và phát huy danh tiếng tốt hơn nữa.

Muốn tạo dựng thương hiệu nha khoa cho riêng mình, bạn cần thiết kế logo riêng, có không gian trang trí nhất quán với màu logo nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ phải tốt, phải chu đáo để có thể xây dựng lượt khách hàng tiềm năng lâu dài, ổn định. Đặc biệt, hãy tìm đến các chiến lược Marketing để được hỗ trợ.

Kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa thành công đó là chuẩn bị tốt về nhân sự, chọn địa điểm phù hợp, ngân sách cân đối, có kế hoạch dịch vụ khách hàng, xây dựng thương hiệu tốt,...
Kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa thành công đó là chuẩn bị tốt về nhân sự, chọn địa điểm phù hợp, ngân sách cân đối, có kế hoạch dịch vụ khách hàng, xây dựng thương hiệu tốt,…

Có nên mua nhượng quyền nha khoa không?

Mở mới hoàn toàn một phòng khám nha khoa tương đối khó khăn. Vì thế, hình thức nhượng quyền nha khoa là phương án được nhiều chủ đầu tư tìm đến. Vậy có nên mua nhượng quyền nha khoa không?

Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể hợp tác mở kinh doanh nha khoa thông qua hình thức nhượng quyền để tiết kiệm thời gian, công sức lẫn chi phí. Lúc này, bạn sẽ được hỗ trợ đào tạo chuyên môn, tư vấn setup và có những lượng khách ổn định ngay ngày đầu khai trương.

Chọn nhượng quyền nha khoa được rất nhiều chủ đầu tư áp dụng nhằm hạn chế rủi ro, đồng thời thu hồi vốn nhanh chóng
Chọn nhượng quyền nha khoa được rất nhiều chủ đầu tư áp dụng nhằm hạn chế rủi ro, đồng thời thu hồi vốn nhanh chóng

Hy vọng với những kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa mà BeDental chia sẻ ở bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Liên hệ ngay tới BeDental nếu cần tư vấn nhượng quyền nha khoa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí và đảm bảo quyền lợi của bên nhận nhượng quyền tốt nhất.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU  

BEDENTAL CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1:  7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

BEDENTAL CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: bedental.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post