Sự ra đời của phương pháp cấy ghép implant xương gò má đã mở ra một bước tiến mới trong điều trị tiêu xương hàm để trồng răng implant. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn còn đắn đo không biết liệu cấy ghép implant xương gò má có thực sự mang tới thành công cho cả trường hợp mất răng toàn hàm hoặc tiêu xương hàm trầm trọng hay không. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp ghép xương gò má thì đừng vội lướt qua bài viết dưới đây của BeDental nhé.

Cấy ghép implant xương gò má là gì?

Phương pháp cấy ghép implant xương gò má còn có tên tiếng anh là Zygoma Implants. Đây là phương pháp điều trị dành cho những người bệnh mất răng trong tình trạng tiêu xương hàm nặng mà kỹ thuật trồng implant thông thường không thể làm được.

Được biết, kỹ thuật ghép xương gò má này được giáo sư Branemark – bậc thầy ngành nha khoa giới thiệu vào năm 1998. Lý giải về phương pháp này, giáo sư cho biết ông đã dựa trên nhu cầu của đông đảo người bệnh mất răng nhưng lại không thể cấy implant do tiêu xương hàm nghiêm trọng, hoặc đã từng bị thất bại sau khi cấy ghép xoan implant thông thường, cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay bị dị tật hàm mặt.

Theo các chuyên gia hàng đầu, cấy ghép xương gò má mang tới tỷ lệ thành công khá cao. Vì thế, nó chính là phương pháp hữu hiệu nhất để điều trị tiêu xương nghiêm trọng, kể cả là vùng răng sau hàm trên.

Sở dĩ nên cấy ghép xương gò má bởi vì nơi này xương sẽ dày đặc hơn hàm trên. Đó là cơ sở vững chắc để việc ấy ghép an toàn, có thể truyền lực trên diện rộng và trồng được implant hoặc cầu răng thành công ngay tại thời điểm phẫu thuật. Thường việc cấy ghép này sẽ được đưa vào phần sau từ trong miệng của bạn và có thể được kết hợp thêm với một hoặc nhiều cấy ghép thông thường ở phần trước của hàm.

Cấy ghép implant xương gò má là cấy ghép implant vào xương hàm trên kết hợp với xương gò má của bệnh nhân để phục hồi các chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho hàm răng
Cấy ghép implant xương gò má là cấy ghép implant vào xương hàm trên kết hợp với xương gò má của bệnh nhân để phục hồi các chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho hàm răng

Sự khác biệt giữa implant xương gò má và cấy ghép răng bình thường

Nếu phân tích về kỹ thuật, cấy ghép Zygoma sẽ dài hơn khá nhiều so với cấy ghép xương răng thông thường. Mặc dù vẫn là hình thức đưa vào bằng đường miệng nhưng Zygoma sẽ bám vào xương gò má, trái ngược với cung răng trong miệng.

Ngoài ra, dựa vào lợi ích, phương pháp cấy ghép xương răng bình thường có thể giúp điều trị tình trạng tiêu xương hàm, đồng thời bổ sung lượng xương để thuận lợi trồng implant nhưng phương pháp này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm như: Có khả năng bị đào thải do xương dị biệt, thời gian chờ đợi lành vết thương lâu, thời gian tích hợp xương mất tối thiểu 9 – 12 tháng, một số trường hợp tiêu xương hàm nặng không thể thực hiện cấy ghép được.

Còn với implant xương gò má có thể áp dụng được với cả những trường hợp mất răng lâu năm, mất răng toàn hàm và bị tiêu xương nặng. Bởi vì xương gò má có kết cấu vững chắc cùng tính ổn định cao nên việc đặt implant cũng rất nhanh và chắc chắn.

Khi nào nên thực hiện cấy ghép implant xương gò má?

Kỹ thuật cấy ghép implant xương gò má là phương pháp điều trị nha khoa hoàn hảo nhất với những trường hợp bệnh nhân bị từ chối không đủ điều kiện trồng răng implant. Vì thế, những đối tượng có thể thực hiện bao gồm:

 • Những người đã mất toàn bộ răng nhưng bị teo đét sống hàm vùng răng.
 • Đã từng đặt implant vùng răng sau để tránh thủ thuật xâm lấn xoang và ghép xương.
 • Cấy ghép xương gò má được chỉ định thay thế cho trường hợp nâng xoang, ghép xương hàm thất bại.
 • Những người bị tiêu xương hàm trầm trọng hoặc đã thực hiện ghép xoang cấy implant thông thường thất bại.
 • Những người bị cắt bỏ xương hàm bởi quá trình điều trị ung thư hoặc dị tật hàm mặt.
Cấy ghép implant xương gò má là phương pháp phục hình cho người mất toàn bộ răng nhưng bị teo đét sống hàm vùng răng
Cấy ghép implant xương gò má là phương pháp phục hình cho người mất toàn bộ răng nhưng bị teo đét sống hàm vùng răng

Có nên sử dụng implant xương gò má thay cho việc ghép xương răng?

Hiện nay, cấy ghép implant xương gò má được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình thẩm mỹ cho những trường hợp mất răng lâu năm hoặc mất răng toàn hàm. Bằng việc dùng những trụ implant dài hơn và cấy trực tiếp vào xương gò má, implant xương gò má chính là giải pháp ưu việt nhất để phục hình thẩm mỹ mất răng.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn lo lắng vì không biết dùng implant cắm trực tiếp ở xương gò má có đảm bảo an toàn hay không và có thể thay thế cho việc ghép xương răng hay không. Câu trả lời là CÓ bởi vì phương pháp cấy ghép từ xương gò má sẽ làm được rất nhiều điều mà ghép xương răng thông thường không thể làm được.

Ưu – Nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép implant xương gò má

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép xương gò má

Có thể nói, sự ra đời của phương pháp implant xương gò má đã mở ra hy vọng cho những người bệnh mất răng không đủ điều kiện cấy ghép implant. Bên cạnh đó, phương pháp này còn được đánh giá cao hơn các phương pháp ghép xương cũ về cả hiệu quả lẫn độ an toàn, cụ thể:

 • Cấy ghép xương gò má sẽ giảm số lần phẫu thuật, từ đó rút ngắn được rất nhiều thời gian nằm viện điều trị.
 • Sau khi thực hiện cấy ghép, bệnh nhân sẽ có răng tạm cố định tức thì mà không cần phải chờ đợi cấy răng sau này.
 • Có thể ngay lập tức cải thiện ngoại hình, phục hình răng nướu tự nhiên, lấy lại sự tự tin cho người bệnh.
 • Có thể ăn uống bình thường ngay sau đó mà không sợ răng sẽ bị rơi ra ngoài.
 • Phương pháp cấy ghép xương gò má không gây đau trên hàm giả và vẫn hỗ trợ răng dài hạn.
 • Là phương pháp phục hồi chức năng nhai hoàn hảo cho những người bị tiêu đét xương sống hàm và không thể thực hiện trồng implant theo cách thông thường.
 • Tránh được các di chứng nghiêm trọng do ghép xương gây ra ở những khu vực tương ứng như xương hàm.
 • Làm giảm các biến chứng nguy hiểm, đồng thời giảm số lượng cấy ghép implant nâng đỡ vùng răng trước do neo chặn implant ổn định đạt được trong xương gò má.
 • Cấy ghép xương gò má còn hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch mà không thể phục hình thẩm mỹ bằng những phương pháp khác.
Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian điều trị và có thể cố định răng ngay
Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian điều trị và có thể cố định răng ngay

Nhược điểm của phương pháp ghép xương gò má

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội nhưng phương pháp implant xương gò má vẫn tồn tại một vài khuyết điểm như sau:

Vẫn có thể xảy ra một số biến chứng sau khi thực hiện cấy ghép. Phổ biến là tình trạng viêm xoang. Tuy nhiên, chỉ cần chẩn đoán tiền phẫu thuật và đánh giá xoang, đồng thời sử dụng kết hợp các cách tiếp cận phẫu thuật ngoài xoang thì cả ca cấy ghép xương gò má sẽ đảm bảo an toàn, giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn được biến chứng này.

Một số biến chứng nguy hiểm hơn đó là dị cảm thần kinh dưới ổ mắt, đường rò mũi xoang và thủng ổ mắt. Các biến chứng này thường xảy ra khi bạn thực hiện cấy ghép tại những địa chỉ nha khoa không đạt chuẩn.

Quy trình cấy ghép implant xương gò má diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật cấy ghép implant xương gò má là một kỹ thuật tương đối khó bởi lộ trình implant thường dài, lại nằm gần các cấu trúc giải phẫu quan trọng. Vì thế, quy trình cấy ghép xương gò má không những phải được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia nha khoa giỏi mà phòng mổ phải vô trùng, mọi thao tác trước và sau cấy ghép luôn chuẩn chỉ.

Cụ thể, quy trình cấy ghép xương gò má sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và đưa ra phác đồ hợp lý

Quá trình cấy ghép xương gò má tương tự như cấy ghép implant thông thường nhưng cần xử lý nhiều kỹ thuật chuyên sâu hơn. Vì thế, điều quan trọng bắt buộc phải thực hiện đó là thăm khám, kiểm tra và đánh giá tổng thể tình trạng răng miệng hiện tại.

Bác sĩ sẽ sử dụng phim X-quang răng và hệ thống Cone Beam CT 3D để có thể nắm bắt được chính xác tình trạng tiêu xương hàm lẫn việc mất răng hiện tại. Dựa vào đó, bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác, đảm bảo tỉ lệ thành công cho từng tình trạng mất răng.

Bước 2: Tính toán góc đặt trụ implant

Khác với việc trồng răng implant thông thường, bác sĩ cần cấy ghép xương gò má để đảm bảo trụ implant tại đây được giữ chắc chắn nhất. Dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm, bác sĩ sẽ tính toán được góc đặt trụ implant với độ nông sâu lý tưởng nhằm đạt kết quả phục hình răng thành công nhất.

Bước 3: Phục hình răng sứ trên implant

Sau một khoảng thời gian, nếu trụ implant đã tích hợp được với vùng xương gò má thì bác sĩ mới tiến hành phục hình trên răng sứ implant.

Quy trình cấy ghép phải được tính toán tỉ mỉ góc đặt trụ implant, sau đó mới tiến hành phục hình răng sứ
Quy trình cấy ghép phải được tính toán tỉ mỉ góc đặt trụ implant, sau đó mới tiến hành phục hình răng sứ

Chi phí cấy ghép implant xương gò má bao nhiêu tiền?

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với phương pháp ghép xương thông thường, cấy ghép implant xương gò má chính là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi cần phục hình thẩm mỹ răng đã mất. Vì là một phương pháp mới, lại có đặc tính kỹ thuật phức tạp nên chi phí phẫu thuật có cao hay không, khoảng bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa thẩm mỹ nhận cấy ghép implant vào xương gò má với nhiều khoảng giá khác nhau. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó, yêu cầu chuyên môn trình độ bác sĩ cao nên bạn không nên tùy ý chọn một cơ sở nha khoa chưa qua thẩm định chất lượng. Bên cạnh đó cần thật cảnh tỉnh trước những chiêu trò quảng cáo cấy ghép implant xương gò má giá rẻ bởi nơi đó có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng.

Để nhận báo giá cấy ghép implant ở xương gò má mới nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp tới những địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Bên cạnh đó, chi phí ca phẫu thuật sẽ dựa vào loại trụ implant mà bạn chọn cấy ghép. Nếu chọn trụ đến từ thương hiệu nổi tiếng, tuổi thọ ca lẫn khả năng tương thích cao thì giá chắc chắn sẽ cao hơn các loại trụ implant thông thường. Ngoài ra, loại răng sứ được phục hình trên implant cũng sẽ quyết định đến tổng chi phí ghép implant ở xương gò má.

Chi phí cấy ghép implant xương gò má bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí cấy ghép implant xương gò má bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Địa chỉ uy tín thực hiện cấy ghép implant xương gò má giá hợp lý

Sự thành hay bại của ca mổ phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ. Trong khi đó, cấy ghép implant xương gò má là một kỹ thuật khó mà không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Vì thế, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín như BeDental để được thực hiện.

BeDental là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia nha khoa giỏi hàng đầu cả nước. Bản thân họ luôn có chí tiến thủ, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn bản thân và ham học hỏi, tiếp thu kỹ thuật nha khoa mới. Vì thế, ngay từ khi implant xương gò má xuất hiện, bác sĩ nha khoa của BeDental đã được cử đi đào tạo bài bản về kỹ thuật này.

Ngoài ra, để nâng cao tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật, BeDental cũng rất chú trọng đầu tư vào hệ thống máy móc, cơ sở vật chất với phòng mổ vô trùng tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế. Vì tất cả những điều này mà quá trình cắm trụ implant vào xương gò má luôn được chính xác tuyệt đối, nhanh chóng, giúp cho quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và gần như không xảy ra biến chứng nguy hiểm hay bệnh lý răng miệng nào xảy ra.

Về chi phí thực hiện, BeDental luôn báo giá cụ thể để khách hàng tham khảo trước khi làm. Chi phí được đưa ra dựa vào kết quả thăm khám, đánh giá ban đầu và loại trụ implant, loại răng sứ mà khách hàng chọn lựa.

BeDental là địa chỉ uy tín thực hiện cấy ghép implant xương gò má giá hợp lý
BeDental là địa chỉ uy tín thực hiện cấy ghép implant xương gò má giá hợp lý

Hướng dẫn chăm sóc sau cấy implant xương gò má

Thực hiện cấy ghép implant xương gò má là một cuộc phẫu thuật và có can thiệp xâm lấn mô mềm. Do đó, chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo hiệu quả răng implant tốt nhất, đồng thời tránh được những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Cụ thể, bạn nên lưu ý một số điều sau đây khi cấy ghép implant ở vị trí xương má:

 • Thời gian đầu, bạn nên duy trì việc cắn chặt bông gòn để cầm máu.
 • 1 – 2 ngày sau cấy ghép, những cơn đau buốt, ê nhức sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Để giảm bớt đau đớn, bạn chỉ nên sử dụng thuốc giảm đau được bác sĩ kê đơn chứ không nên tự ý đổi thuốc.
 • 1 -2 ngày đầu tiên chỉ nên vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý. Sau khi implant đã ổn định vào khoảng 3 – 5 ngày sau đó, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để chải răng nhẹ nhàng.
 • Chế độ ăn uống trong những ngày sau cấy ghép nên ưu tiên đồ lỏng, mềm, dễ tiêu hóa.
 • Để đảm bảo an toàn, bạn nên thường xuyên tới bác sĩ nha khoa thăm khám định kỳ để kiểm tra tổng thể xem có vấn đề gì xảy ra hay không.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về cấy ghép implant xương gò má là gì và khi nào, những ai mới nên thực hiện phương pháp này. Nếu bạn có nhu cầu phục hình thẩm mỹ mất răng bằng phương pháp implant này, hãy liên hệ với BeDental để được tư vấn cụ thể hơn.

 


Bảng giá tham khảo :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
IM01Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)18.000.000
IM02Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM03Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM04Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)23.000.000
IM05Giá Cấy Trồng implant - Humana
Humana Implant
(Đức )(1 trụ)
IM06Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
IM07Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
IM08Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
IM09Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
IM10Màng PRF(1đơn vị)2.000.000

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 
CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: 343 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà nội ( nút giao ngã tư sở) - 0934.61.9090
CS3: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090
 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 
CS1: 140 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/  

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

   

   

   

  5/5 - (3 bình chọn)