Thư viện chuyên khoa

Đính hạt lên răng có thật sự đau không và đính được bao lâu?

Đính hạt lên răng có thật sự đau không và đính được bao lâu? sẽ dược Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Đính hạt lên răng đang trở trào lưu thẩm mỹ răng trong thời điểm hiện tại. Bởi chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp thu hút cho nụ cười của bạn bằng những viên đá lấp lánh được đính lên răng mà còn thể hiện được cá tính và nâng tầm đẳng cấp của bạn. Là hình thức dịch vụ liên quan đến răng miệng, vậy liệu đính đá lên răng có thực sự gây đau, ê buốt gì như các dịch vụ nha khoa điều trị khác không? Và đính đá lên răng sẽ có thể duy trì được bao lâu? Hãy cũng BeDental tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Đính hạt lên răng là gì ? 

Đính hạt lên răng hay đính hột lên răng là quá trình đính những hạt nhỏ trang trí lên bề mặt răng của chất dính. Quá trình này cũng được gọi là “đính kim cương” hoặc “đính pha lê” tuỳ theo số lượng hạt được sử dụng.

Khi đính hạt lên răng, trước hết, nha sĩ sẽ làm sạch và làm khô bề mặt răng. Sau đó, họ sử dụng chất dính đặc biệt để đính những hạt trang trí lên bề mặt răng. Hạt có thể được đính theo một hình dạng hoặc mô hình cụ thể, hoặc được đính lại nhằm tạo ra một kiểu trang trí mới. Sau khi các hạt được đính lên răng, chất dính sẽ được sử dụng để làm cho chúng dính chặt vào bề mặt răng.

Việc đính hạt lên răng cũng là một quá trình đơn giản và không đau. Nó thường chỉ mất một vài phút để thực hiện và không đòi hỏi gây tê răng. Tuy nhiên, một số người có vấn đề về răng miệng như sâu răng, nhiễm trùng hoặc viêm nướu có thể cần được kiểm tra trước khi bắt đầu quá trình đính hạt lên răng.

Đính hạt lên răng có đau không?

Đính hạt lên răng được xem là dịch vụ nha khoa sử dụng kỹ thuật không quá phức tạp, tuy nhiên dịch vụ cũng tác động lên răng cho nên cũng được xem là một vấn đề đáng quan tâm và khách hàng cần phải biết một số kiến thức cơ bản về chúng trước khi muốn thực hiện hình thức dịch vụ này. Theo đó, đính hạt lên răng có đau không còn cần phải dựa vào 2 yếu tố này để xem xét.

Công nghệ đính hột lên răng

Cho đến hiện nay, với công nghệ đính đá đã có 2 phương pháp để thực hiện. Đối với phương pháp truyền thống trước kia, đính đá yêu cầu việc đục lỗ trên bề mặt răng và mài cùi răng thật sau đó mới đính đá lên vị trí lỗ mài đó bằng một loại keo chuyên dụng nha khoa. Việc tác động trực tiếp lên bề mặt răng cũng khiến cho nhiều người có tâm lý e là răng sẽ bị đau và ê buốt. Trên thực tế, phương pháp này do có sự tác động lên răng trực tiếp nên đối bị có thể gây ê buốt và đau đớn cho răng.

Đính hạt lên răng
Đính hột lên răng

Nhưng ngày nay với công nghệ nha khoa tiên tiến và phát triển, kỹ thuật nha khoa cũng có phần đổi mới. Theo đó, dịch vụ này sẽ không yêu cầu đục lỗ lên răng mà chỉ cần dùng keo kết dính đá lên răng sau đó được mài nhẵn bóng lại.

Phương pháp này đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi không tác động và xâm nhập vào răng nên sẽ không gây nên cảm giác đau đớn hay bất kì cảm giác khó chịu nào cho người đính. Phương pháp này còn đảm bảo được đính thẩm mỹ và đảm bảo độ bền chắc đá đính trên răng lâu hơn. Do đó, đây cũng là phương pháp được nhiều người khuyến khích sử dụng khi đính đá lên răng.

Tham khảo thêm : 7+ Các loại đá đính răng tốt – Đính đá răng đẹp và an toàn tại BeDental

Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ

Trước khi đính đá, bạn sẽ thường được bác sĩ kiểm tra và thăm khám kỹ về tình hình răng miệng cũng như là khảo sát vị trí thích hợp có thể thực hiện đính đá để đảm bảo hiểu quả và đạt được kết quả tốt nhất. Trường hợp nếu có các bệnh lý về răng miệng hay mòn men răng thì điều tốt nhất là không nên thực hiện việc đính đá bởi chúng có thể gây đau nhức và ê buốt cho sau này.

Ngoài ra kỹ thuật đính đá còn phụ thuộc rất nhiều và tay nghề của bác sĩ. Các bác sĩ giỏi sẽ có những kinh nghiệm và phương pháp thực hiện đính đá lên răng để đảm bảo không gây đau nhức cho khách hàng của mình cũng như là không gây ra những biến chứng khác và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng.

Trái lại với những bác sĩ còn ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể khi thực hiện sẽ gây nên những đau đớn và khó chịu cho khách hàng trong quá trình đính hạt lên răng.

Đính hạt lên răng
Đính hạt lên răng

Đính hạt lên răng giữ được bao lâu?

Theo các chuyên gia, thời gian trung bình của độ bền đá đính vào răng thường kéo dài từ 2-3 năm. Song thời gian này sẽ không phải là chuẩn xác với tất cả mọi khách hàng bởi việc độ bền đá đính lên răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo đó thời gian về độ bền đính đá sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố khách quan sau đây

Tham khảo thêm : Cách tháo đá đính răng và những điều cần lưu ý

Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện đính hạt lên răng 

Yếu tố quan trọng trong các dịch vụ nha khoa phải kể đến đó chính là tay nghề của các bác sĩ nha khoa mà việc đính đá cũng không phải là ngoại lệ.

Theo đó, mỗi loại đá khác nhau sẽ yêu cầu những kỹ thuật và phương pháp tiến hành đính đá khác nhau, việc để các loại đá này có thể phát huy tính thẩm mỹ cũng như quá trình đính đá diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao cũng như độ bền của đính đá cũng sẽ dựa vào tay nghề của nha sĩ làm rất nhiều.

Bởi đây là người sẽ đưa ra phương hướng thực hiện đính đá, lựa chọn loại keo và phải xác định chuẩn xác vị trí của đá đính trên răng. Do đó, những người muốn đính đá nên lựa chọn những bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao để có thể đảm bảo được kết quả như mong muốn.

Sức khỏe của răng miệng

Trước khi thực hiện dịch vụ nha khoa, các bác sĩ nha khoa thường kiểm tra sức khoẻ răng miệng trước. Việc xác định được răng có chắc khoẻ để có thể thực hiện tiếp các dịch vụ đó được không cũng được xem là rất quan trọng. Trong những trường hợp men răng tốt và răng chắc khoẻ sẽ có thể tạo được sự liên kết giữa đá và răng chặt chẽ hơn đảm bảo độ bền đá đính trên răng lâu hơn.

đính hạt lên răng
đính hạt lên răng

Ngược lại, đối với các trường hợp răng bị sứt mẻ, nứt răng, men răng yếu hoặc có những bệnh lý răng miệng khác thì độ bền đá đính trên răng sẽ không lâu. Trong trường hợp này muốn đính đá lên răng đạt hiệu quả cao nhất phải điều trị các vấn đề này một cách triệt để trước khi thực hiện đính đá mới có thể đảm bảo độ bền lâu dài của đá đính trên răng.

Chế độ chăm sóc răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng sau khi đính đá răng cũng ảnh hưởng không kém đến độ bền hiện có cho đá đính trên răng. Việc không bảo quản cũng như không có những phương pháp bảo vệ đá đính cũng khiến cho đá đính dễ bị bong tróc ra như việc sử dụng các bàn chải có đầu lông cứng, thường tác động lực mạnh lên răng khi chải răng hay nhai các thức ăn cứng, giòn thường có nguy cơ khiến đá dễ bị bong ra nhiều hơn cũng như không giữ được độ bền lâu cho răng đính đá.

Do đó, khi đã đính đá chúng ta cần đảm bảo việc thực hiện đúng theo chế độ chăm sóc răng miệng mỗi ngày và thường xuyên theo các hước dẫn của bác sĩ nha khoa để đảm bảo giữ được đá đính trên răng lâu hơn. 

Chất lượng của các loại đá đính răng

Đá đính chính là chất liệu được gắn trực tiếp lên bề mặt răng, do đó chúng cũng có sự ảnh hưởng đến thời gian đá đính lên răng bao lâu. Điều này phụ thuộc vào loại đá mà bạn đã lựa chọn. Đối với những viên đá đính kém chất lượng chúng thường sẽ bị xỉn màu, mất dần đi độ sáng, biến dạng và dễ bị bong tróc ra. Điều này có thể khiến cho răng bị đau nhức, khó chịu và bị nổi cộm lên trong khoang miệng ảnh hưởng đến sức khoẻ và chức năng ăn nhai của răng.

Do đó các bác sĩ thường khuyến khích khách hàng lựa chọn các loại đá có chất lượng cao có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo độ bền khi đính lên răng và đảm bảo ngăn ngừa được những biến chứng không tốt cho sức khoẻ  răng miệng và sinh hoạt hàng ngày cho người đính đá lên răng.

Thời gian đá đính răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian đá đính răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Địa chỉ thực hiện đính hạt lên răng

Đính đá lên răng là một hình thức dịch vụ không phải phức tạp và dễ dàng thực hiện nên ngày nay trên thị trường có nhiều nha khoa cung cấp loại hình dịch vụ thẩm mỹ này. Tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng đủ đảm bảo đến kết quả an toàn và đảm bảo độ bền lâu dài cho hạt đính lên răng.

Những nha khoa uy tín và nổi tiếng với những thiết bị máy móc tối tân hiện đại cũng dàn bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều này sẽ giúp đảm bảo cho dịch vụ đính răng có thể diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả cao như mong đợi. Đồng thời, tại các nha khoa uy tín sẽ sử dụng công nghệ và phương pháp hiện đại sẽ không làm tổn hại đến cấu trúc và bề mặt răng giúp đạt được độ thẩm mỹ hoàn hảo nhất với độ bền lý tưởng cho người sử dụng.

Đính đá vào răng có hại hay không?

Nhìn chung, công nghệ đính đá răng ngày nay đã áp dụng những kỹ thuật tiên tiến không làm xâm chiếm hoặc tác động mạnh lên răng. Bên cạnh đó, nếu được thực hiện tại các nha khoa uy tín và được các bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ có thể đảm bảo an toàn khi đính đá lên răng.

Bên cạnh đó việc xem xét đính đá lên răng có hại hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ có thể xác định được vị trí nào là đính đá đẹp nhất cũng như tiến hành thực hiện đính đá một cách có lộ trình rõ ràng và qúa trình đính đá diễn ra thuận lợi hơn làm cho khách hàng không cảm thấy khó chịu và đảm bảo được sức khoẻ răng miệng cho khách hàng. 

Đính đá lên răng có hại không
Đính đá lên răng có hại không

Đồng thời, ngày nay sử dụng keo đính đá chuyên dụng với thành phần từ thiên nhiên không chứa các thành phần độc hại hoàn toàn an toàn và lành tính cho cơ thể nên có thể đảm bảo được sức khoẻ cho khách hàng.

Chính vị thế đính đá vào răng hoàn toàn an toàn và không gây hại chỉ cần bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng công nghệ đính đá hiện đại, tay nghề của bác sĩ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm cũng như máy móc thiết bị hiện đại thì việc đính đá có hại hay không không còn là nổi lo của bạn nữa.

Đá đính vào răng mua ở đâu?

Thực sự với độ hot của phương pháp đính đá vào răng nên điều này không khó để bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ để mua các loại đá đính răng. Thông thường các loại đá đính này sẽ được bán chủ yếu tại các nha khoa thẩm mỹ, các cửa hàng đá quý trang sức vàng bạc hoặc trên các trang mạng xã hội. 

Các loại đá đính ngày nay trên thị trường thường có nguồn gốc chủ yếu từ Thái Lan, Trung Quốc và Mỹ,… và mức giá thường dao động trong khoảng từ 100.000 – 500.000 VNĐ là bạn có thể sở hữu được đá đính răng đẹp với nhiều mẫu mã kiểu dáng thu hút lấp lánh.

Tuy nhiên, trước khi mua đá bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng về loại đá cũng như nơi cung cấp đá, chớ nên ham rẻ mà mua những loại đá kém chất lượng ảnh hưởng đến độ bền và kết quả của đính đá lên răng. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên chọn mua các loại đá tại những địa chỉ nha khoa uy tín tránh mua ở những nơi cơ sở hoặc trên mạng mà không có địa chỉ rõ ràng. 

Đá đính lên răng mua ở đâu
Đá đính lên răng mua ở đâu

Những viên đá với giá rẻ hoặc tại các cơ sở không rõ ràng thường có màu sắc bắt mắt và đẹp đẽ tuy nhiên chúng lại thường không đảm bảo và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho sức khoẻ của người sử dụng. Do đó, hãy lựa chọn những nha khoa uy tín những hệ thống cơ sở kinh doanh đá có địa chỉ rõ ràng như vật mới đảm bảo được xuất xứ nguồn gốc cũng như chất lượng của những viên đá đính. 

Đính đá vào răng nào thì đẹp?

Theo bác sĩ tại các nha khoa, thông thường vị trí đính đá có thể thường phụ thuộc và yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn và lời khuyên tốt nhất cho khách hàng nên đặt tại vị trí nào là phù hợp cho từng trường hợp răng miệng khác nhau. Thực chất của việc đính đá vào răng là có thể khoe được những viên đá lấp lánh trên răng mỗi khi cười hay nói chuyện. Do đó, chúng thường nên khuyến khích đặt tại mặt tiền trên răng. 

Tuy nhiên, vị trí đính đá còn tuỳ vào trường hợp răng miệng của khách hàng như thế nào như về cấu tạo răng, hình dáng khuôn miệng khi cười và cung xương hàm như thế nào để xác định vị trí đính để dễ dàng nhìn thấy và toả sáng nhất. 

Nhưng thông thường, vị trí răng số 3 hay còn gọi là răng nanh được xem là vị trí tốt nhất và được nhiều người ưa chuộng khi đính. Bởi răng ở vị trí này thường mọc chết ở cạnh răng và có xu hướng chểnh ra bên ngoài do đó nó thường dễ gây nên sự chú ý và tạo nên sự khác biệt và gây nên được điểm nhấn cho nụ cười của bạn.

 đính hạt lên răng
đính hạt lên răng

Đính hạt lên răng hoàn toàn không đau bởi công nghệ ngày nay đã cải tiến không còn xâm hại răng như trước nữa và tuổi thọ của đá đính răng cũng là thời gian khá lâu nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện dịch vụ này nhé.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post