CÔNG NGHỆ LÀM RĂNG THẨM MỸ TRONG THỜI CỔ ĐẠI

Răng thẩm mỹ thời cổ đại

Nhiều bạn nghĩ rằng, làm răng thẩm mỹ phải mãi đến thời nay mới có và được áp dụng rộng rãi. Thế nhưng với những tư liệu tìm được, các nhà khảo cổ học đã chứng minh: Công nghệ làm răng thẩm mỹ đã xuất hiện từ thời cổ đại. Vậy công nghệ ngày xưa và ngày nay có gì khác biệt chúng ta hãy cùng nhau khám phá nào!

Công nghệ răng thẩm mỹ thời cổ đại
Công nghệ răng thẩm mỹ thời cổ đại

Bằng chứng chứng minh ngay từ thời cổ đại, con người đã biết ứng dụng làm răng thẩm mỹ vào đời sống thể hiện rõ qua hai trường hợp: Thứ nhất là trồng răng giả bằng sắt được tìm thấy ở Pháp và trường hợp thứ hai là nạm vàng, nạm ngọc cho răng ở khu vực song Ấn.

Thẩm mỹ trồng răng giả bằng sắt

Cứ 100 người khi bước qua độ tuổi 74 thì có đến 25 người răng bị rụng hoàn toàn. Hoặc đơn giản có những người bị bệnh lý về răng hay một tai nạn nào đấy mà chẳng may bị rụng mất vài chiếc răng. Những khoảng trống mà chiếc răng để lại gây ảnh hưởng phần nào đó cuộc sống của chúng ta cũng như gây mất thẩm mỹ. Giải pháp giúp dứt điểm tình trạng này là gì? Tìm đến nha khoa và trồng cho mình những chiếc răng giả thật xinh xắn.

Răng giả thời cổ đại
Răng giả thời cổ đại

Cứ ngỡ rằng công nghệ trồng răng giả chỉ có ở trong thời hiện đại. Thế nhưng! Ông cha ta đã đi trước chúng ta hằng nghìn năm. Nhưng vật liệu để trồng răng giả cũng có phần đặc biệt hơn chúng ta ngày nay. Trồng răng giả bằng sắt! Vâng bạn không nghe nhầm đâu ạ! Bằng chứng cụ thể chứng minh việc người cổ đại đã biết cách tự trồng răng giả của mình từ những thanh sắt đã được các nhà khảo cổ khẳng định thông qua chi tiết một chiếc răng giả đã được tìm thấy ở Le Chene, Pháp trong hài cốt của một người phụ nữ Celtic.

Sau khi hài cốt được tìm thấy, các nhà khảo cổ tiến hành nghiên cứu, tìm kiếm thì phát hiện một vật nhỏ bằng sắt có hình dáng và kích thước khớp với răng cửa hàm trên của người phụ nữ này. Các nhà khảo cổ cũng cho biết thêm: ngôi mộ này có niên đại khoảng 2.300 năm về trước – Niên đại thuộc thời kỳ đồ sắt. Sau đó, các cuộc tìm kiếm cũng tìm thêm được khá nhiều trường hợp trồng răng giả từ người cổ đại. Nhưng tính đến nay, răng giả được tìm thấy trong hài cốt ở Le Chene được xem là trường hợp trồng răng xưa nhất ở khu vực Tây Âu.

Răng thẩm mỹ bằng cách nạm ngọc và xỏ dây vàng

Nếu ngày nay có dịch vụ răng đính đá thì từ thời cổ đại con người đã có công nghệ làm răng thẩm mỹ bằng cách nạm ngọc hoặc xỏ dây vàng vào răng. Nghe qua cũng đã đủ thấy sự quyền lực và giàu sang rồi đúng không nào?

Răng thẩm mỹ bằng cách nạm ngọc và xỏ dây vàng
cong-nghe-rang-tham-my-co-dai.jpg

Cứ ngỡ rằng đính đá làm răng thẩm mỹ chỉ giới trẻ ngày nay mới biết thế nhưng cách làm đẹp này đã được áp dụng ở lưu vực Sông Ấn từ 7.000 năm TCN. Từ các di tích khảo cổ được tìm thấy ở Pakistan đã chứng minh, từ xa xưa công nghệ xỏ dây vàng và nạm ngọc lên răng đã được ứng dụng rộng rãi trong thời kỳ này.

Qua những tư liệu tìm được thông qua các cuộc khảo cổ cho thấy, nền văn mình nha khoa đã tồn tại từ rất lâu. Và sự phát triển của Nha khoa ngày này chính là sự kế thừa và phát triển từ những gì đã cũ. 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post