Thư viện chuyên khoa

CHỈNH NHA TRONG SUỐT INVISALIGN VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM

Niềng răng trong suốt là một phương pháp mới trong công nghệ làm răng thẩm mỹ, khiến người niềng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, dễ sử dụng mà dễ đạt được hiệu quả. Để hiểu thêm về chỉnh nha trong suốt invisalign hãy cùng Bedental đi qua bài viết dưới đây. Chắc hẳn những bạn đang có ý định niềng răng nhưng sợ xấu do mắc cài kim loại hay gặp cản trở, khó khăn trong ăn uống thì phương pháp niềng răng trong suốt invisalign sẽ là sự sự chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Chỉnh nha trong suốt invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng mà khác hoàn toàn phương pháp truyền thống, không cần dùng mắc cài hay dây chun mà sử dụng các khay niềng trong suốt. Tất cả những gì bạn cần trong suốt quá trình niềng răng là một khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt dựa trên thông số kĩ thuật răng hàm của bạn. Khay niềng được thiết kế trong suốt, mang đến sự thẩm mĩ tối đa cho người đeo, cũng như không làm cản trở quá trình cắn, nhai thức ăn.

Có thể nói phương pháp niềng răng này, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng trước đây. Đảm bảo được cả hai yếu tố về chất lượng răng sau khi niềng và cả tính thẩm mĩ trong quá trình niềng răng. Vậy quá trình thực hiện niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào? Cách thức hoạt động của nó ra sao?

Chỉnh nha tróng suốt invisalign

Cách hoạt động của niềng răng trong suốt?

Quá trình niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt được nhiều người quan tâm. Khay niềng được làm từ chất liệu gì? Thời gian niềng răng bao lâu? Cần bao nhiêu khay niềng cho một hàm răng? Tất tần tật về cách thức hoạt động niềng răng trong suốt sẽ được Bedental giải đáp đến các bạn ngay bây giờ:

 • Niềng răng trong suốt bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được làm dựa trên cấu trúc hàm răng từng người và được sử dụng ở từng giai đoạn khác nhau trong quá trình chỉnh nha.
 • Các khay được đánh số thứ tự từ khay 1 đến khay cuối cùng, mỗi khay mang được 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển được 0,25mm liên tục cho đến khay cuối cùng.
 • Mỗi bệnh nhân thường sẽ cần 20 – 40 khay Invisalign cho một quá trình niềng tùy vào độ lệch răng. Người bệnh cần mang tối thiểu 22 tiếng khay niềng mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

Ai có thể sử dụng niềng răng trong suốt?

Trẻ em và người lớn đều có thể niềng răng trong suốt. Phương pháp  niềng răng này còn có một ưu điểm nổi bật là có độ thẩm mỹ cao nên rất phù hợp với những người có công việc cần giao tiếp nhiều. Những người muốn niềng răng nhưng ngại về vấn đề thẩm mĩ, khó khăn trong giao tiếp, ăn uống thì niềng răng trong suốt là phương pháp thẩm mĩ răng tối ưu dành cho bạn. Bên cạnh đó những bạn có công việc bận rộn không có thời gian thường xuyên đến nha khoa để tái khám thì niềng răng trong suốt invisalign cũng có thể đáp ứng được.

Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng trong suốt còn có thể áp dụng được cho những trường hợp răng mất tính thẩm mĩ cao như:

 • Răng khấp khểnh, răng thưa
 • Răng hộ, móm, lệch, mọc lộn xộn,..

Như vậy, bạn có thể thấy, phương pháp niềng răng trong suốt có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng thuộc các độ tuổi khác nhau. Và những bạn đang gặp những vấn đề về răng gây mất tính thẩm mĩ vẫn có thể sử dụng phương pháp niềng inivisalign để có được hàm răng đẹp hơn.

Quy trình tiến hành quá trình niềng răng trong suốt như thế nào ?

Khay được sản xuất từ hoa kỳ. Trước khi niềng, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để xem cấu trúc răng, lấy dấu răng và sản xuất khay niềng răng trong suốt riêng cho từng người. Sau khi đã có được thông số kĩ thuật của hàm răng, các thông số kĩ thuật này sẽ được gửi sang công ty Hoa Kỳ, các kĩ thuật viên sẽ lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền của công ty. Phần mềm này sẽ mô phỏng lại quá trình thay đổi cung hàm, trật tự răng dưới dạng một video ngắn. 

Sau khi phác đồ điều trị được gửi về Việt Nam, khách hàng sẽ được xem trước video phác đồ điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý với kết quả dựa trên phác đồ điều trị, các bác sĩ sẽ thông báo cho nhân viên kĩ thuật inivisalign bắt đầu thiết kế khay invisalign. Khay sau được sản xuất xong, sẽ được vệ sinh, đóng gói và gửi về Việt Nam. Bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ cho bệnh nhân và hướng dẫn cách dùng khay cho bệnh nhân.

Một số trường hợp phải cần đến bác sĩ để thay hộ, thuận tiện hơn cho việc điều trị:

 • Gắn attachment lên răng nhằm tạo độ bám cho khay inivisalign hoạt động, nó tương tự như các mắc cài trong chỉnh nha truyền thống.
 • Dây chun liên hàm để tăng cường sự dịch chuyển của răng. Các trướng hợp như răng khểnh, răng mọc lệch thường cần sử dụng dây chun liên hàm.
 • Đánh bóng và tạo đường nét nhằm tạo thêm không gian, nơi lỏng các điểm tiếp xúc trong răng.
 • Pontics là răng giả ẩn tại khu vực răng thật bị loại bỏ do nhổ răng.

Với khay niềng, bệnh nhân có thể tự mình tháo lắp, tái khám sau 6-8 tuần để bác sĩ dễ dàng kiểm tra và theo dõi tiến độ. Sau khi kết thúc quá trình, bác sĩ sẽ xem xét lại kết quả và thực hiện các kĩ thuật để duy trì và hoàn thiện hàm răng tốt nhất. Sau đó, cần duy trì điều trị để ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu.

Chỉnh nha tróng suốt invisalign

Các ưu, nhược điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Ưu điểm:

Phương pháp niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao, bệnh nhân sẽ tự tin hơn trong quá trình niềng răng mà vẫn có thể giao tiếp, ăn uống. Với khay niềng invisalign, bạn sẽ dễ dàng tháo lắp mà không cần bác sĩ, quá trình vệ sinh răng miệng, vệ sinh khay niềng cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Những bạn đeo khay niềng trong suốt có thể rút ngắn thời gian đến phòng khám hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống. Do khay niềng trong suốt liền một khối, chất liệu an toàn nên sẽ không làm cản trở quá trình cắn, nhai thức ăn. Đảm bảo trong quá trình niềng răng, bênh nhân có thể ăn uống thoải mái. Khâu vệ sinh răng miệng cũng thuận tiên hơn do thức ăn không bị vướng vào các mắc cài như phương pháp niềng răng truyền thống.

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của phương pháp niềng răng trong suốt này chính là chi phí cao. Không phải ai cũng có điều kiện đáp ứng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nha khoa có ưu đãi niềng răng trả góp, mang đến cho bệnh nhân có cơ hội sở hữu hàm răng đẹp mà không bị áp lực về chi phí. 

Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng truyền thống không?

Cũng như các phương pháp khác, thời gian niềng tùy thuộc vào mức độ tình trạng răng, Thông thường, điều trị niềng invisalign kéo dài từ 1-2 năm. Bedental đã áp dụng những kỹ thuật chỉnh nha thế hệ mới để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao hơn. Khách hàng sẽ được chăm sóc răng miệng từ A-Z khi sử dụng gói dịch vụ này bao gồm: khám tổng quát, chụp phim, nắn răng, dùng mắc cài, lấy cao răng,…

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được vệ sinh răng miễn phí trong quá trình niềng, tặng hàm duy trì sau niềng trong vòng nửa năm.

Chỉnh nha tróng suốt invisalign

Chỉnh nha trong suốt invisalign có đau không?

Nhiều khách hàng băn khoăn về vấn đề thẩm mĩ răng có đau không? Trong đó có phương pháp niềng răng. Nói về chỉnh nha trong suốt invisalign, ban đầu người đeo khay niềng sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Điều này là lẽ dĩ nhiên và bạn không nên quá lo lắng. Sự khó chịu này xuất phát từ việc khay niềng đang có lực tác động lên hàm răng. Chúng đang thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để mang đến cho bạn một hàm răng đều, đẹp hơn. Sau vài ngày đeo khay niềng, khi bạn đã quen với lực tác động của khay, bạn sẽ thấy bình thường trở lại.

Hi vọng qua bài viết, đã giúp bạn hiểu hơn về chỉnh nha trong suốt invisalign, có thể đưa ra quyết định sử dụng phương pháp này hay không và có thể tìm được một cơ sở nha khoa uy tín chất lượng cao với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao.

Một trong những đơn vị nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, tiên phong trong phương pháp chỉnh nha trong suốt inivisalign chính là nha khoa Bedental. Chúng tôi là đơn vị nha khoa hợp tác với các công ty Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu, sản xuất khay niềng trong suốt. Cùng với đó, Bedental sở hữu đội ngũ nha sĩ, nhân viên kĩ thuật lành nghề, tân tâm trong chăm sóc khách hàng. Hãy đến với Bedental để sở hữu hàm răng đẹp như mơ ước!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post