Thư viện chuyên khoa

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM Y TẾ KHÔNG?

Chi phí bọc răng sứ luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng với nỗi niềm, đó nhiều người hỏi rằng Bọc răng sứ có bảo hiểm y tế? Bởi hiện nay chính sách bảo hiểm y tế đã rộng mở và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho bệnh nhân. Tất tần tật về phương pháp bọc răng sứ, chính sách chi trả cho những người đang đóng bảo hiểm y tế và chất lượng dịch vụ. Hãy để Bedental giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Bọc răng sứ

BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bọc răng sứ là một quá trình thẩm mỹ trong nha khoa, trong đó một lớp sứ mỏng được gắn lên mặt trước của răng để cải thiện hình dáng, màu sắc và bề mặt của răng. Quá trình này bao gồm việc lấy mẫu răng, chuẩn bị răng và sứ, sau đó gắn sứ lên răng bằng chất keo chuyên dụng.

Bọc răng sứ có thể được sử dụng để điều chỉnh hình dáng răng bị biến dạng, che phủ các vết sứt mẻ, màu sắc không đều, hoặc để cải thiện vẻ ngoài của răng trong các trường hợp răng bị mất, răng hở hoặc răng không đẹp tự nhiên. Việc bọc răng sứ giúp tái tạo lại nụ cười tự tin và cải thiện ngoại hình răng miệng của người sử dụng.

Bọc răng sứ có bảo hiểm y tế?

Bọc răng sứ có bảo hiểm y tế? Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng bằng cách dùng răng sứ cố định. Phương pháp này giúp nâng cao tính thẩm mỹ của rằng, đồng thời phục hồi chức năng răng. Bọc răng sứ là giải pháp tối ưu giành cho những người mắc các bệnh lý về răng, khiến cho răng không còn nguyên vẹn, sứt mẻ, bị thưa,… 

Các trường hợp cần phải bọc răng sứ là:

 • Răng bị đổi màu nặng do sử dụng thuốc lá lâu ngày, uống quá nhiều kháng sinh mà các phương pháp tẩy trắng thông thường không có tác dụng.
 • Răng bị sứt, mẻ do nhai đồ quá cứng hoặc do gặp tai nạn, bị ngã, do bệnh lý.
 • Răng bị hư, chết tủy răng khiến cho răng bị giòn, dễ gãy. Bọc răng sứ là để bảo vệ răng thật ở bên trong sau khi điều trị tủy.
 • Răng bị hô, vẩu, chìa ra ngoài: ngoài các trường hợp quá nặng buộc phải niềng răng thì bác sĩ sẽ khuyên bọc răng sứ với các trường hợp nhẹ nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Răng bị thưa, hở kẽ: chỉ dùng khi các kẻ hở giữa răng quá lớn, không thể giải quyết bằng phương pháp trám thông thường.
 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn: đây là trường hợp làm mất thẩm mỹ, biến dạng khuôn hàm và làm tăng nguy cơ phát triển những bệnh lý răng miệng.Thường thì những trường hợp này sẽ được chỉ định niềng răng thẩm mỹ. Phương pháp này khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn thắc mắc niềng răng có đau không?, niềng răng có mất nhiều thời gian không?. Câu trả lời là niềng răng vừa mất nhiều thời gian, lại rất tốn kém về tiền bạc. Vì vậy, các bác sĩ sẽ tư vấn bọc răng sứ cho bệnh nhân để đạt hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng.
 •  Răng bị mất: do gãy, rụng, hoặc do bệnh lý thì phương pháp bọc răng sứ sẽ phục hồi hoàn toàn chức năng nhai của răng.

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào chất liệu làm răng sứ. Giá dao động từ 1 triệu đến 8 triệu đồng cho mỗi răng. Hiện nay có loại răng sứ cercon với chất liệu làm hoàn toàn bằng sứ, khoảng 10-15 năm. Ngoài ra còn rất nhiều loại răng sứ khác có chất lượng cao, với giá cả đa dạng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về răng sứ hãy liên hệ ngay với Bedental để được tư vấn.

bọc răng sứ có được bảo hiểm y tế không

Bọc răng sứ có được trả bảo hiểm y tế không?

Nhiều người khi làm răng sứ thường có thắc mắc là làm răng sứ có được bảo hiểm y tế chi trả không? Theo luật bảo hiểm thì những trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế gồm các ca sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ, dịch vụ thăm khám theo yêu cầu,…

Do đó, làm răng sứ không được hưởng bảo hiểm y tế. Bạn sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế răng hàm mặt, bảo hiểm nha khoa. Răng sứ là dịch vụ thẩm mỹ theo yêu cầu của khách hàng nên không thuộc diện hưởng bảo hiểm y tế.

Trường hợp khám chữa răng nào sẽ được hưởng bảo hiểm y tế?

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhận thức của người dân về việc bảo vệ sức khỏe và tham gia bảo hiểm y tế ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy mà các cơ quan ban ngành phải đẩy mạnh hơn nữa những phúc lợi xã hội cho người dân. Bảo hiểm nha khoa là một trong những hình thức đảm bảo sức khỏe cho người dân trong lĩnh vực nha khoa.

Những người tham gia bao hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí thăm khám và chữa bệnh nha khoa. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được hỗ trợ chi phí mà bắt buộc phải thuộc 3 diện cụ thể sau đây:

bọc răng sứ có được bảo hiểm y tế không

Khám răng

Rất nhiều người không biết ‘khám răng có được bảo hiểm chi trả hay không?’. Theo luật bảo hiểm y tế thì quỹ bảo hiểm quỹ bảo hiểm y tế là nơi chi trả cho người dân với những dịch vụ khám, chữa bệnh. Việc khám răng cũng nằm trong danh mục được chi trả bảo hiểm y tế đến răng hàm mặt.

Bảo hiểm sẽ hỗ trợ người tham gia bảo hiểm chi phí thăm khám và thuốc men khi có các vấn đề liên quan đến răng. Chính vì vậy, bạn sẽ được bảo đảm quyền lợi của mình

Như vậy, bảo hiểm sẽ chi trả cho việc khám răng nhưng chỉ chi trả cho các trường hợp thăm khám do bệnh lý răng miệng, không bao gồm khám tổng quát định kỳ,…

Nhổ răng

Có rất nhiều người không biết nhổ răng có được hưởng bảo hiểm y tế hay không. Câu trả lời là có. Theo luật bảo hiểm y tế hiện hành, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm khi nhổ răng nếu thuộc các trường hợp sau: nhổ răng sâu, nhổ răng khôn (răng số 8) mọc lệch, răng mọc ngầm,…

Như vậy, trong trường hợp bạn phải nhổ răng do bệnh lý và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình thì  bảo hiểm nha khoa sẽ chi trả một phần chi phí cho bạn. 

Do đó nếu bạn nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ như để niềng,.. thì bạn hoàn toàn không được hưởng các phúc lợi từ bảo hiểm y tế.

bọc răng sứ có được bảo hiểm y tế không

Trám – hàn răng

Trám răng cũng thuộc trường hợp được bảo hiểm y tế chi trả nếu bạn phải trám vì những nguyên nhân sau:

 • Trám răng do mắc các bệnh lý về răng miệng và được bác sĩ chỉ định thực hiện.
 • Ngân sách nhà nước không chi trả chi phí điều trị.

Do đó, nếu phải trám răng do bị sâu hoặc bệnh lý răng miệng có chỉ định trám của bác sĩ thì bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế và các phúc lợi đi kèm.

Như vậy, có thể thấy các trường hợp chăm sóc răng miệng được bảo hiểm y tế hỗ trợ rất ít và là các dịch vụ tương đối rẻ và phổ biến. Các dịch vụ khác như niềng răng, trồng răng, đính đá răng, cắt lợi,…. thì hoàn toàn không được hỗ trợ, đây đều là các dịch vụ khó, phức tạp và đòi hỏi chi phí cao, nếu bạn có nhu cầu hãy liên lạc với Bedental để có thể được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Những cách giúp bạn tối ưu được chi phí khi bọc răng sứ

Có 3 cách có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khi bọc răng sứ:

 • Lựa chọn loại răng, chất liệu răng phù hợp: có 2 loại răng sứ đó là răng kim loại và răng 100% bằng sứ. Nếu bạn cần bọc răng sứ ở răng hàm, răng số 7-8 thì bạn nên cân nhắc lựa chọn răng kim loại. Vì vừa có độ bền khá cao, lại tiết kiệm được nhiều chi phí, răng hàm khuất bên trong nên không cần quá quan trọng về thẩm mỹ, do đó răng kim loại là một lựa chọn không nên bỏ qua.
 • Tìm kiếm các chương trình khuyến mãi tại các phòng nha khoa về chi phí bọc răng sứ. Vì dịch vụ bọc răng sứ không được hỗ trợ bởi bảo hiểm y tế nên bạn nên tìm kiếm khuyến mãi để tiết kiệm chi phí, bạn có thể theo dõi website của Bedental hoặc liên hệ để được thông báo về các chương trình khuyến mãi mới nhất.
 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và có hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhân viên nhiệt tình hỗ trợ, chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo. Điều này giúp cho bạn điều trị hiệu quả ngay trong lần đầu tiên, không cần phải đến chữa trị nhiều lần do răng lắp sai, lắp không đúng kỹ thuật, qua đó cũng giúp cho bạn tiết kiệm được thêm phần nào chi phí. Những điều trên tất cả đều hội tụ tại Bedental, lựa chọn hàng đầu cho chăm sóc răng miệng hiện nay.

bọc răng sứ có được bảo hiểm y tế không

Qua bài viết trên, Bedental đã giải đáp cho bạn những thắc mắc như ‘bọc răng sứ là gì’, ’bọc răng sứ giá bao nhiêu’, ‘bọc răng sứ có được bảo hiểm y tế không’, ngoài ra còn chỉ cho bạn những cách để có thể tiết kiệm chi phí bọc răng sứ. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu biết hơn về bọc răng sứ cũng như có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ nha khoa phù hợp để thực hiện.

Nếu chưa bạn hãy đến với bedental, một địa chỉ nha khoa vô cùng uy tín, với các bác sĩ hàng đầu trong ngành, dày dặn kinh nghiệm, kết hợp với hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại, chắc chắc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chăm sóc răng miệng tuyệt vời và đáng nhớ. Bedental sẽ luôn luôn tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính người nhà của mình, tự tin sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Hãy đến với chúng tôi ngay nhé!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post