90% DÂN SỐ VIỆT NAM GẶP VẤN ĐỀ VỀ RĂNG MIỆNG

59 / 100

Việt Nam đang ở trong tình trạng báo động đỏ về vấn đề răng miệng. Hơn 90% dân số nước ta hiện nay gặp phải bệnh về răng miệng, từ người già cho đến trẻ nhỏ với những tình trạng nặng nhẹ khác nhau.

GS.TS Trịnh Đình Hải – giám đốc bệnh viện Răng – Hàm – Mặt trung ương
GS-TS-Trinh-dinh-Hai-giam-doc-benh-vien-Rang-Ham-Mat-trung-uong

Số liệu thống kê đáng báo động

Theo thống kê từ bài phát biểu GS.TS Trịnh Đình Hải – giám đốc bệnh viện Răng – Hàm – Mặt trung ương trong chương trình hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 2019” diễn ra vào sáng ngày 20/3 cho biết:

  • 80% người cao tuổi và trưởng thành gặp tình trạng sâu răng vĩnh viễn.
  • 60% trẻ em gặp vấn đề về viêm lợi hay viêm quanh răng.
  • 80% người lớn bị tình trạng viêm lợi, viêm răng.
  • Hơn 30% người trưởng thành có túi mủ bệnh lý quanh răng, răng lung lay, yếu, nhiều vi khuẩn.
  • Hơn 80% thanh thiếu niên bị lệch lạc răng, khớp cắn cần điều chỉnh.

Bên cạnh đó, tỷ lệ ung thư vùng miệng hay trẻ em khuyết tật hở môi cũng có xu hướng tăng. Với những con số biết nói trên cho thấy tình trạng đáng báo động về sức khỏe răng miệng của người dân hiện nay. Đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi 6-8 tuổi, hầu hết các em trong độ tuổi này đều gặp tình trạng sâu răng sữa do sử dụng kẹo hay sữa có đường quá nhiều (chiếm 85% trên 90% người có bệnh về răng miệng hiện nay).

Đẩy mạnh chương trình dự phòng răng miệng

Trước vấn đề nhức nhối về sức khỏe răng miệng, bệnh viên Răng – Hàm – Mặt trung ương Hà Nội đã kết hợp với 63 tỉnh thành trên cả nước triển khai chương trình nha khoa học đường cũng như đẩy mạnh chương trình dự phòng răng miệng.

Đẩy mạnh chương trình dự phòng răng miệng
Đẩy mạnh chương trình dự phòng răng miệng

Cụ thể, Ngày Răng miệng thế giới (20/3) đã được diễn ra ở 140 nước trên Thế giới. Trong đó, có Việt Nam, để hưởng ứng ngày lễ đã có hơn 30 cơ sở Răng – Hàm – Mặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế và một số tỉnh thành khác đăng ký khám, chữa bệnh cũng như tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Bên cạnh đó, bệnh viên Răng – Hàm – Mặt trung ương cũng tổ chức thăm khám, điều trị cho 1.738 em học sinh tại trường tiểu học Liên Minh, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ có báo cáo về với con số 90% các em học sinh đều gặp vấn đề về răng miệng.

Nguyên nhân tỷ lệ sâu răng ở Việt Nam cao

Theo GS Hải cho biết: nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sâu răng chính là đường. Nguyên nhân thứ hai là do thiếu vi lượng trong nước uống hàng ngày. Nguyên nhân thứ ba do vệ sinh răng miệng chưa sạch, các mảng bám, thức ăn còn sót lại cũng dẫn đến hình thành các lỗ sâu cao.

Chú trọng vệ sinh răng miệng cho trẻ em ngay từ bây giờ
Chú trọng vệ sinh răng miệng cho trẻ em ngay từ bây giờ

Hiện nay, Việt Nam là đất nước có lượng tiêu thụ đường cao, trung bình trong một năm mỗi người sẽ tiêu thụ khoảng 20kg đường, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2000. Chính vì thế, những năm gần đây tỷ lệ sâu răng ở Việt Nam cũng có chiều hướng tăng vọt.

Nguồn nhân lực răng miệng thiếu trầm trọng

Tỷ lệ người gặp vấn đề về răng miệng ngày càng tăng. Thế nhưng, nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn lại đang thiếu trầm trọng. Kể cả trong và ngoài nước. Theo GS Hải cho biết: Việt Nam có 90 triệu dân, thế nhưng với nguồn nhân lực và điều kiện hiện tại chỉ có thể phục vụ được 10 triệu người dân. Như vậy có đến 80 triệu dân số chưa được quan tâm, chăm sóc về răng miệng.

Chính vì thế, vấn đề hiện tại chúng ta cần phải quan tâm, xây dựng chương trình về dự phòng răng miệng. Nhất là đối với lứa tuổi trẻ em. Nếu chúng ta dự phòng ở độ tuổi trẻ nhỏ tốt thì sẽ giảm tải gánh nặng y tế về răng miệng cho gia đình và xã hội rất nhiều. Để làm được điều đó, quý phụ huynh nên chú trọng chăm sóc răng miệng cho con nhỏ cũng như tham gia thăm khám răng định kỳ cho các con.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

093.461.9090

🌺 Tháng Phái đẹp - LÀM RĂNG HOÀN TIỀN

✍ Chỉ cần ĐẶT LỊCH trước, đến là có quà

📌 Trọn bộ 16 răng sứ Vita chỉ 21 TRIỆU, hoàn tiền đến 3 TRIỆU

📌 Trọn bộ 16 răng sứ Roland chỉ 56 TRIỆU, hoàn tiền đến 5 TRIỆU

🎁 TẶNG THÊM 1 TRIỆU chi phí đi lại cho khách ngoại tỉnh

🎁 TẶNG 01 thỏi son phiên bản giới hạn cho khách hàng nữ khi đến thăm khám tại Bedental trong tháng 3

🔻 Điều kiện :

🔹 Chỉ áp dụng đối với các khách hàng làm combo Răng sứ thẩm mỹ, không áp dụng đối với các sản phẩm khác và chương trình khác

🔹 Chỉ áp dụng đối với khách hàng trả thẳng, trả góp qua thẻ tín dụng. Không áp dụng đối với các hình thức trả góp khác

🔹 Số tiền hoàn sẽ được chuyển khoản thanh toán cho khách hàng sau 7 ngày kể từ ngày khách hàng thanh toán hết

🔻 Thời gian ưu đãi

⏩ Từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 31/3/2021
Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin