Thư viện chuyên khoa

RĂNG SỨ THÁO RA CÓ LÀM LẠI ĐƯỢC KHÔNG? CÓ ĐAU KHÔNG?

Nếu bạn đã làm răng sứ cách đây 5 năm và hiện tại bạn bị ám ảnh bởi những mẫu răng mới hoặc gặp các vấn đề như sứt mẻ, sâu răng hoặc các vấn đề răng miệng khác, bạn có thắc mắc liệu có thể tháo ra và bọc lại răng sứ không? Đáp án là có. Nha Khoa Bedental sở hữu công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ răng sứ cũ và bọc lại răng sứ mới, mang lại cho bạn hàm răng đẹp, trắng tự nhiên.

Răng Sứ Tháo Ra có Làm Lại Được Không – Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Có thể tháo được bọc răng sứ sau khi đã bọc không? Kỹ thuật bọc răng sứ bao gồm việc mài bớt men răng bên ngoài. Những trường hợp như răng hô, răng chìa, răng nhiễm màu, răng khấp khểnh, lệch lạc, mọc xô lệch sẽ được mài nhỏ đi. Dựa trên cung hàm và cấu trúc thẩm mỹ của răng đã được mài, nha sĩ sẽ sử dụng mẫu răng sứ để chế tạo. Kết quả là bạn sẽ có một hàm răng đều đặn, trắng sáng và tự nhiên mà nhiều người ao ước ngày nay.
Tuy nhiên, có thể có những trường hợp bạn cần tháo bọc răng sứ sau khi đã bọc, chẳng hạn khi bạn muốn thay đổi thẩm mỹ cho hàm răng sau một thời gian sử dụng. Để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng, bạn nên thường xuyên kiểm tra răng miệng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều lý do khác khiến bạn cần bọc răng sứ.
thao rang su ra 8
RĂNG SỨ THÁO RA CÓ LÀM LẠI ĐƯỢC KHÔNG

Khi nào thì nên tháo răng sứ?

Nếu răng thật bên trong bị sâu, việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật có thể tạo ra kẽ hở giữa răng thật và mão sứ, là nơi lý tưởng cho vi khuẩn gây sâu răng và nhiễm trùng. Vì vậy, các vấn đề nguy hiểm cho răng thật cần được tháo mão sứ ra và điều trị sớm. Bạn nên liên hệ lại với nha khoa đã điều trị để kiểm tra và xử lý kịp thời. Nếu nha khoa không đảm bảo yếu tố mão sứ và tay nghề bác sĩ, bạn nên tìm trung tâm nha khoa uy tín hơn để điều trị và tránh tình trạng bệnh nặng hơn.
Nếu bọc răng sứ không đẹp, không trùng với màu sắc và hình dáng của răng và da tự nhiên, thường bạn sẽ phải tháo răng sứ để bọc lại.
Nếu bạn không điều trị các vấn đề răng miệng như điều trị tủy răng hoặc điều trị nội nha trước khi bọc răng sứ, có thể bạn sẽ gặp đau kéo dài sau khi bọc răng sứ. Trong trường hợp này, bạn nên học cách tháo lắp răng sứ.
Nếu thân răng không khít với cùi răng, dễ tạo thành khe hở, vi khuẩn dễ phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng. Vì vậy, sau khi bọc răng sứ, nếu không vệ sinh răng miệng cẩn thận, bạn có thể gặp tình trạng hôi miệng khó khắc phục. Bọc răng sứ là giải pháp nhanh chóng nhất để giải quyết vấn đề này.
Trong trường hợp răng sứ bị vỡ, bạn cần bọc lại răng sứ.

Quá trình tháo răng sứ có đau không?

Quá trình tháo răng sứ có đau không? Nhổ răng sứ không gây đau đớn cho bệnh nhân nếu được thực hiện cẩn thận bởi bác sĩ tay nghề cao. Do đó, bạn cần lựa chọn cho mình một làm răng sứ uy tín. Để quá trình thực hiện diễn ra an toàn và đảm bảo hơn nhé. Bên cạnh đó Quá trình tháo răng sứ có đau không? còn phụ thuộc vào cảm nhận mỗi người

Làm thế nào để tháo răng sứ?

Quy trình tháo lắp một chiếc răng sứ thường bao gồm ba bước, nếu thực hiện đúng cách thì sẽ nhanh chóng, không đau, đơn giản và nhẹ nhàng.

Bước 1: Kiểm tra và đánh bóng mão sứ cũ.

Bước 2: Dùng dụng cụ chuyên dụng để phá vỡ liên kết giữa mão sứ và cùi răng. Nhổ răng sứ.

Bước 3: Làm sạch cùi và miệng.

Lựa chọn nha khoa bọc răng sứ và bọc răng sứ như thế nào? Để tránh tình trạng phải tháo răng sứ do sai quy trình. Bạn cần tìm địa chỉ tẩy trắng răng sứ uy tín. Nha khoa Bedental là phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo mang lại nụ cười hoàn hảo.

Những tình trạng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ

Đau nhức liên miên

Đối với bọc răng sứ đơn lẻ một vài chiếc như bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm. Hoặc thậm chí là bọc răng sứ nguyên hàm. Thì sau khi bọc sẽ hầu như không gây ra đau nhức.

Tuy nhiên nếu bạn bị đau kéo dài sau khi bọc răng sứ thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

+ Bị viêm tủy răng mà nha sĩ không kiểm tra. Tiến hành điều trị tủy sạch trước khi bọc sứ hoặc cũng có thể điều trị chưa triệt để gây ra tình trạng viêm tủy răng trước khi làm bọc răng sứ.

+ Có thể do bác sĩ mài quá nhiều và can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng. Cho nên sau khi kết thúc bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

+ Đôi khi tình trạng đau nhức kéo dài do vấn đề sang chấn khớp cắn. Việc khớp cắn không được chỉnh tốt, dẫn tới răng sứ cao hơn hoặc bị va vập trong quá trình nhai. Điều này sẽ dẫn tới lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ và gây ra hiện tượng đau nhức kéo dài.

Viêm lợi sau bọc sứ

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ cũng là một biến chứng rất thường gặp. Nếu bác sĩ can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng và mài cùi quá dày. Sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và phá hủy phần bên trong của cùi răng, sẽ dẫn đến mô mềm.

Cũng có thể do làm răng sai kỹ thuật dẫn đến biên phục hình quá nhiều hoặc không đủ. Dễ bị nhét thức ăn vào gây viêm nhiễm. Viêm lợi cũng có thể xảy ra do bệnh nhân bị dị ứng với răng giả.

tháo răng sứ ra
RĂNG SỨ THÁO RA CÓ LÀM LẠI ĐƯỢC KHÔNG – Quá trình tháo răng sứ có đau không

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ nếu bệnh nhân bị hôi miệng thì là do vệ sinh răng miệng kém. Không theo hướng dẫn của bác sĩ nên tình trạng này sẽ diễn ra rất nhanh. Còn một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Đó là do sai quy trình sản xuất dẫn đến tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Bị bể răng sứ

Điều này cũng thường xảy ra do bệnh nhân không tuân theo đúng chỉ định của nha sĩ. Bệnh nhân cắn các loại thức ăn hoặc một số loại hạt quá cứng. Khi gặp trường hợp này có thể đến nha khoa để thực hiện phục hình lại răng sứ mới.

thao rang su ra 6

Khi nào cần bọc răng sứ?

– Răng khôn mọc lệch

– Bệnh viêm lợi

– Bệnh viêm quanh miệng (hay còn gọi là bệnh nha chu)

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng tốt và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc thực hiện phải thực hiện, tuân theo những yêu cầu nhất định và bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm thực hiện thì kết quả mới tốt được. Ngược lại dễ dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn.

tháo răng sứ ra

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín hiện nay

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ xong có tháo ra được không. Nếu muốn ngăn chặn các tình huống xấu hãy trồng răng sứ an toàn, hiệu quả ngay từ ban đầu. Hoặc khi phát hiện mắc phải các tình huống chúng tôi đã phân tích ở trên thì hãy nhanh chóng đến ngay Nha Khoa Bedental để được tháo răng sứ và chỉnh sửa lại cho tối ưu nhất.

Nha khoa Bedental xứng đáng là nha khoa hàng đầu Việt Nam mà bạn nên lựa chọn để cải thiện những khuyết điểm răng miệng của mình. Bởi vì, tại đây, bạn sẽ được giải quyết những vấn đề hay bệnh lý mà bạn mắc phải, chúng tôi sẽ dễ dang loại bỏ nó như bạn cần phải: cắt lơi, dán sứ veneer,

tháo răng sứ ra

Thành công lớn này là do Bedental luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, nơi thực hiện quy trình thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại, hoặc thông qua trang website chính thức của nha khoa Bedental. Chúc cho quý khách hàng sẽ sớm tìm được cho mình một nụ cười xinh đẹp, rạng ngời như ánh mặt trời. Còn chần chừ gì nữa mà không để Bedental giúp bạn thực hiện.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post