Thư viện chuyên khoa

HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 103

bệnh viện quân y 103
bệnh viện quân y 103

Lịch sử hình thành

Đội điều trị 3 (tiền thân của Bệnh viện 103) thành lập ngày 20/12/1950 tại thôn Trung Giáp, xã Anh Dũng (nay là xã Trung Giáp) , huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tháng 8 năm 1958, theo Quyết định của Tổng cục Hậu cần, Đội điều trị 3 được nâng cấp lên Viện Quân y 103. Tháng 12 năm 1958 Bộ quốc phòng có quyết định chuyển Viện Quân y 103 từ sự quản lý của Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) sang trực thuộc Trường sĩ quan Quân y và trở thành bệnh viện thực hành của Trường Ngày 21 tháng 5 năm 1989 Bộ Tổng tham mưu có Quyết định số 183/QĐ-TM công nhận Viện Quân y 103 là Bệnh viện hạng I của Quân đội. Năm 1995 Viện Quân y 103 được đặt tên là Bệnh viện 103. Ngày 23/1/2014 Bệnh viện chính thức được thay đổi tên thành là Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) theo Quyết định số 214/QĐ-BQP ngày 23/1/2014 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chức năng, nhiệm vụ

Huấn luyện lâm sàng, thực hành lâm sàng cho các đối tượng phục vụ đại học, sau đại học và trên đại học ngành Y, Dược. Nghiên cứu khoa học phục vụ các yêu cầu phát triển trong Y học nói chung và Y học Quân sự nói riêng. Khám, chữa bệnh theo tuyến và khu vực cho bộ đội, các đối tượng chính sách xã hội, bảo hiểm Y tế và nhân dân; phục vụ diễn tập, sẵn sàng ứng cứu các sự cố thiên tai, thảm hoạ, bão lụt; đảm bảo quân y đảo Nam Yết (Trường Sa) .

Lãnh đạo hiện nay

Giám đốc Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Tiến 

Phó Giám đốc Đại tá Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng bộ Bệnh viên

 Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nhất Định Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Bá Thắng 

Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Nam Thượng tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Công Thức

Các phòng ban trực thuộc

Phòng Kế hoạch – Tổng hợp 

Phòng Chính trị 

Phòng Tham mưu – Hành chính 

Phòng Tổ chức – Cán bộ

 Phòng Chỉ đạo ngành

 Phòng Điều dưỡng

 Ban Đào tạo 

Ban Y tế

 Ban Giáo vụ

 Ban Quản lý chất lượng bệnh viện

 Ban Điều hành và quản lý các toà nhà

Các Bộ môn, Trung tâm, Khoa

Các phòng ban gồm:

Phòng Chính trị

Phòng Kế hoạch – Tổng hợp

Phòng Hậu cần

Phòng Tham mưu hành chính

Phòng Y tá điều dưỡng

Phòng Giáo vụ

Ban Tài chính.

Khoa cận lâm sàng gồm:

chuyên khoa Sinh hóa

chuyên khoa Huyết học – Truyền máu

chuyên khoa Vi sinh vật

chuyên khoa X-quang

chuyên khoa Chẩn đoán chức năng

chuyên khoa Giải phẫu bệnh lý – y pháp

chuyên khoa Dược

chuyên khoa Trang bị

chuyên khoa Chống nhiễm khuẩn.

Khoa Nội gồm:

Chuyên khoa Nội tiêu hóa

Chuyên khoa Tim – Thận – Khớp – Nội tiết

Chuyên khoa Lao và bệnh phổi

Chuyên khoa Nội thần kinh

Chuyên khoa Truyền nhiễm

Chuyên khoa Tâm thần

Chuyên khoa Máu – Độc xạ và bệnh nghề nghiệp

Chuyên khoa Da liễu

Chuyên khoa Y học cổ truyền

Chuyên khoa Nhi

Chuyên khoa Y học hạt nhân

Chuyên khoa Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Khoa Ngoại bao gồm:

Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình

Chuyên khoa Ngoại bụng

Chuyên khoa Mắt

Chuyên khoa Gây mê

Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng

Chuyên khoa Tiết niệu

Chuyên khoa Hàm mặt

Chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh

Chuyên khoa Sản

Chuyên khoa Hồi sức cấp cứu

Chuyên khoa Phẫu thuật lồng ngực và mạch máu

Chuyên khoa Răng – Miệng

Chuyên khoa Ngoại dã chiến.

Khoa độc lập gồm:

Bệnh viện Quân y 103 là một bệnh viện đa khoa của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các khoa chuyên khoa của Bệnh viện Quân y 103 bao gồm:

Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Khoa Nội Tổng hợp
Khoa Tai – Mũi – Họng
Khoa Da Liễu
Khoa Răng Hàm Mặt
Khoa Sản
Khoa Phụ Sản
Khoa Nhi
Khoa Hô biến
Khoa Tim Mạch
Khoa Thần Kinh
Khoa Tiêu khoáng
Khoa Huyết học – Ngân hàng máu
Ung thư
Khoa Xương Khớp
Bệnh học ung thư
Khoa Tâm Thần – Tâm Lý
Khoa Nội Tiết
Bên cạnh những khoa chuyên ngành trên, Bệnh viện Quân y 103 cũng có một số phòng chức năng gồm phòng khám Đa khoa, phòng khám Chẩn đoán hình ảnh, phòng khám Xét nghiệm, phòng khám Cấp cứu và phòng khám Tư vấn chăm sóc sức khoẻ. Bệnh viện Quân y 103 là một trong các bệnh viện uy tín và có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực y tế tại Việt Nam

Các dịch vụ khám chữa tại Bệnh viện 103

Bệnh viện Quân Y 103 với 36 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cung cấp đa dạng nhiều dịch vụ cho người bệnh. Các dịch vụ khám chữa điển hình tại bệnh viện gồm: Tiếp nhận chẩn đoán, phân loại và xử lí bệnh thông thường, chăm sóc sức khoẻ ban đầu, khám phụ khoa, tư vấn về dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh. Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại nhiều chuyên khoa theo các yêu cầu của người bệnh. Tiếp nhận khám và điều trị các bệnh lý ngoại khoa như: Tim mạch, thận và lọc máu, gan – nội tiết, lao và bệnh phổi, nội khí quản, máu – độc xạ – thần kinh, da liễu, truyền nhiễm, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.Thăm khám và điều trị các bệnh lý chuyên khoa ngoại như: Chấn thương chỉnh hình, tai mũi họng, tiêu hoá, đường tiết niệu, phẫu thuật mắt, khoa nhi, phẫu thuật tim, mạch máu, răng miệng. .. Chẩn đoán hình ảnh gồm: Chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ. .. phục vụ cho công tác chẩn đoán lâm sàng. Chẩn đoán lâm sàng bao gồm: Xét nghiệm đánh giá chức năng tim mạch, tiêu hoá, hô hấp. .. hoặc siêu âm. Thực hiện các xét nghiệm nhằm xác định HIV, kháng thuốc cả kiểu gen/kiểu hình, chẩn đoán vi khuẩn HP dạ dày. ..

bệnh viện quân y 103
bệnh viện quân y 103

Bệnh viện thực hiện các xét nghiệm huyết học truyền máu, đông máu, lưu trữ máu nhằm phục vụ trong những tình huống cấp cứu, khám chữa bệnh. .. Xét nghiệm huyết học gồm: Xét nghiệm thận – máu, xét nghiệm sinh hoá chuyên sâu về glucid, lipid, điện giải, định lượng nồng độ các yếu tố vi lượng. ..

Giá khám chữa của Bệnh viện Quân y 103

Hiện nay, mức phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện 103 trung bình là 200.000 – 1.300.000 đồng. Mức phí điều trị sẽ dao động tuỳ thuộc vào chất lượng y tế cũng như mức độ bệnh tình của bạn có tiến triển tốt hay không. Bởi vì đây là bệnh viện công lập được xây dựng nhằm phục vụ các đối tượng bộ đội và người dân nên chi phí thăm khám, điều trị sẽ không quá cao, phù hợp với mức lương trung bình của họ. Do vậy, người bệnh không nên lo lắng những vấn đề trên.

Các bước khám tại Bệnh viện Quân y 103

Quy trình này ở Bệnh viện 103 cũng tương đồng với các bệnh viện công lập khác. Nếu không phải đối tượng ưu tiên thì bạn sẽ thực hiện theo trình tự sau đây:

 Bước 1: Người bệnh sẽ được nhân viên y tế làm thủ tục khám sức khoẻ, đóng tiền khám rồi mới vào phòng khám đã được chỉ định.

 Bước 2: Nói với bác sĩ về tình trạng đau đớn, khó chịu của mình và bác sĩ sẽ căn cứ theo triệu chứng đó mà khám nếu nghi ngờ có bệnh. Hoặc có thể làm thêm một số xét nghiệm tiền lâm sàng giúp chẩn đoán chính xác. 

Bước 3: Nếu có chỉ định làm cận lâm sàng bạn đến phòng xét nghiệm. .. theo hướng dẫn của bác sỹ và cán bộ y tế. Sau đó chờ nhận kết quả theo lịch hẹn. 

Bước 4: Người bệnh cầm phiếu kết quả xét nghiệm quay trở lại chỗ bác sĩ thăm khám ban đầu để nhận kết quả. Nếu bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ kê toa thuốc để uống tại nhà còn nếu bệnh nghiêm trọng, cần phải nhập viện bạn sẽ được chỉ định điều trị. Còn đối với người bệnh có BHYT thì các bước nộp chi phí, nhận giấy ra viện và xét nghiệm sẽ bị hạn chế hơn bởi không phải mục nào bảo hiểm cũng thanh toán 100%. 

Tuy nhiên, ở bước điều trị sẽ không có sự xáo trộn lớn nên người ta không cần thiết phải quá lo lắng. Mặt khác, bệnh viện có đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp sẽ cùng bạn giải thích và hỗ trợ bạn khi bạn gặp vấn đề.

Bệnh viện 103 có an toàn không?

Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện tuyến cuối của Quân đội nên phải đảm bảo tốt công tác điều trị cho nhân dân. Để đánh giá bệnh viện có chất lượng hay không chúng ta sẽ dựa trên những tiêu chí về đội ngũ thầy thuốc, trang thiết bị y tế và các dịch vụ do cơ sở đó đem đến. Với Bệnh viện 103, hiện bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về chuyên môn. Chúng ta cần phải nhắc đến những thầy thuốc như: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trịnh Thị Xuân Hoa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Văn Thắng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Trung Vinh, Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Tạ Bá Thắng. ..

bệnh viện quân y 103
Khoa Khám bệnh Quân Y viện 103

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại và tiên tiến như: Máy chụp CT Scanner, hệ thống máy Laser các loại, máy phẫu thuật phaco, máy đo mật độ xương, máy X-quang, điện não, hệ thống máy siêu âm, bộ nội soi ống cứng bằng ánh sáng lạnh. .. Bên cạnh đó, phòng ốc bệnh viện được đầu tư hoàn chỉnh, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh rộng rãi, thoáng mát phục vụ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Quân y 103 là một bệnh viện lớn của quân đội Việt Nam, có đội ngũ y bác sĩ, y tá và kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện này đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về chất lượng dịch vụ y tế.

Do đó, bệnh viện Quân y 103 được đánh giá là một trong những bệnh viện an toàn và chất lượng ở Việt Nam. Tuy nhiên, như bất kỳ bệnh viện nào, nó vẫn có thể có những rủi ro và nguy cơ liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân nên tuân thủ các hướng dẫn của y bác sĩ, hạn chế tiếp xúc với người bệnh khác nếu có triệu chứng ho hoặc sốt, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Lịch mở khám của Bệnh viện Quân y 103

Nắm vững được lịch làm việc của bệnh viện sẽ giúp người bệnh thu xếp được thời gian phù hợp và không bị gián đoạn công việc thường nhật. Bệnh viện có lịch làm việc hầu hết các ngày trong tuần, thời gian cụ thể như sau:

 Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00. 

Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h00. 

Chúng tôi hi vọng rằng, từ những chia sẻ trên các bạn đã biết và hiểu được một số điều căn bản nhất của Bệnh viện 103. Đây là bệnh viện uy tín của nước ta, vì vậy khi có vấn đề gì bạn đều có thể đến đây thăm khám và chữa trị.

Bạn có thể tham khảo :https://bedental.vn/thong-tin-can-va-luu-y-biet-khi-di-kham-tai-benh-vien-bach-mai-2023.htmlhttps://bedental.vn/nhung-luu-y-khi-di-kham-tai-benh-vien-tu-du-2023.html

HƯỚNG DẪN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 2023

https://bedental.vn/kham-tai-benh-vien-nhi-dong-2.html

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post