Thư viện chuyên khoa

CẬP NHẬP BỆNH VIỆN DA LIỄU HÀ NỘI NĂM 2023

 

Thông tin chung về Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Bệnh viện Da liễu Hà Nội là một cơ sở y tế đầu ngành về lĩnh vực da liễu (nổi mề đay, viêm da, Zona thần kinh, tàn nhang, mụn, ung thư da, . ..) của thành phố Hà Nội, cũng như nhiều tỉnh miền Bắc bên cạnh Bệnh viện Da liễu Trung Ương.

bệnh viện da liễu hà nội
bệnh viện da liễu hà nội

Lịch sử Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Bệnh viện Da liễu Hà Nội được thành lập mới trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Da liễu Hà Nội theo Quyết định an hành ngày 10/5/2004 của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Trước năm 2010, Bệnh viện Da liễu Hà Nội chỉ có hạng II nhưng theo quyết định của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ký ngày 4/5/2010 thì bệnh viện đã đạt hạng II.

Đến cuối năm 2013, bệnh viện đã sáp nhập với Trung tâm Da liễu Hà Đông.

Từ khi ra đời và đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện với tiền thân là Trung tâm Da liễu Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích, góp phần cho sự phát triển của nền y học cả nước. Đơn vị đã nhận được những đánh giá và ghi nhận từ nhiều cấp chuyên môn như:

Được Nhà nước tặng thưởng ” Huân chương lao động hạng III ” vào ngày 5/7/1986.

Được Uỷ Ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu ” Tập thể xuất sắc ” vào năm 2009.

Được Bộ Y tế trao tặng giấy chứng nhận tập thể với danh hiệu ” Bệnh viện xuất sắc toàn diện ” cũng trong năm 2009.

Bên cạnh đó ra, bệnh viện cũng nhận rất nhiều giấy khen, bằng khen và danh hiệu khen khác của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, của Bộ Y tế về các hoạt động chuyên môn. Tập thể các ban, phòng, cũng như các cá nhân trong bệnh viện cũng được Sở Y tế, UBND Thành phố và Bộ Y tế trao tặng giấy khen, bằng khen.

Chức năng, chuyên môn

Bệnh viện Da liễu thành phố Hà Nội có nhiệm vụ chính là chẩn đoán và điều trị đối với những bệnh nhân bị các bệnh lý liên quan đến da. Ngoài ra, bệnh viện cũng hoạt động với các chức năng khác như:

Thăm khám, tư vấn và điều trị một số bệnh da liễu (vảy nến, viêm da, dị ứng, nấm, . ..) , bên cạnh việc tiếp nhận, xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân bác các chứng nhiễm khuẩn, nhiễm HIV/AIDS hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nghiên cứu phát triển và sản xuất một số loại kem bôi ngoài da có tác dụng bảo vệ, chăm sóc, tư vấn đối với các bệnh nhân thăm khám, điều trị tại bệnh viện.

Tổ chức những chương trình, hoạt động thông tin, tuyên truyền – giáo dục về bệnh da liễu và cách phòng tránh, vận động phòng chống HIV/AIDS cung như các bệnh lây qua đường tình dục, kiến thức về một số bệnh lý nhiễm khuẩn.

Tổ chức những buổi sinh hoạt khoa học hội thảo, cuộc họp trao đổi chuyên môn và bồi dưỡng các y bác sĩ cho bệnh viện tuyến dưới về lĩnh vực da liễu. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng là một cơ sở trong việc giảng dạy, nghiên cứu và thực hành của các sinh viên, học viên đến từ trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Tổ chức thực hiện những nhiệm vụ do Sở Y tế và Bộ Y tế phân công phụ trách.

Hợp tác với các cá nhân, những tổ chức trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế hoặc các cơ quan khác trong việc khám chữa bệnh cho công đồng và nghiên cứu y học về Da liễu.

Cơ cấu và các phòng ban

Hiện nay, cơ cở y tế này có 4 phòng chức năng và 10 chuyên khoa. Các khoa chuyên ngành chính tại đây gồm:

Khối khoa Lâm sàng: Khoa Dược, khoa Khám bệnh I, khoa Chẩn đoán tổng hợp I, khoa Khám bệnh II (chuyên thực hiện khám bệnh và xét nghiệm) , khoa Điều trị tổng hợp II (chuyên thực hiện điều trị, điều trị laser) , khoa Điều trị nội tiết, khoa Dinh dưỡng (Dinh dưỡng, chống nhiễm khuẩn) , khoa Y học cổ trang (Chăm sóc da theo Đông – Tây y, chữa da bằng YHCT) , khoa PT Laser – VTTL – CDS (phòng phẫu thuật, phòng laser, khu công nghệ cao) .

Khối khoa Cận lâm sàng: Khoa Xét nghiệm.

Bệnh viện Da liễu Hà Nội là một trong các bệnh viện chuyên khoa đầu về da liễu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1918. Sau đây là cấu trúc và các phòng ban của bệnh viện:

Khoa khám bệnh: Đây là phòng ban đầu tiên mà bệnh nhân đến để được tiếp nhận, khám và tư vấn da liễu.

Khoa điều trị laser: Khoa này chuyên trị những bệnh da liễu nhẹ mà không cần phải phẫu thuật, bao gồm cả điều trị bằng ánh sáng.

Khoa điều trị ngoại trú: Khoa này cung cấp dịch vụ điều trị cho các bệnh nhân có bệnh nặng đòi hỏi phải theo dõi và điều trị dài ngày.

Khoa phẫu thuật: Khoa này chuyên tiến hành những cuộc phẫu thuật da liễu, bao gồm cả phẫu thuật chỉnh hình.

Khoa điều trị bệnh tóc và móng: Khoa này chuyên điều trị các bệnh liên quan đến tóc và móng.

Khoa truyền nhiễm: Khoa này điều trị một số bệnh da liễu lây nhiễm.

Khoa nghiên cứu và ứng dụng: Khoa này chuyên nghiên cứu và thử nghiệm những phương pháp điều trị mới đối với một số bệnh da liễu.

Khoa y học hình sự: Khoa này cung cấp các dịch vụ về y học pháp lý, bao gồm cả giám định thương tích và xác minh chứng cứ đối với các vụ án liên quan đến da liễu.

Ngoài ra, Bệnh viện Da liễu Hà Nội cũng có nhiều phòng chức năng khác như phòng xét nghiệm, phòng chiếu X-quang và siêu âm, phòng cấp cứu, phòng khám đa khoa. .. nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho bệnh nhân.

Các dịch vụ tiêu biểu

Hiện nay, Bệnh viện Da liễu Hà Nội có các khoa khám bệnh theo yêu cầu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thăm khám, chữa bệnh của người dân trong địa bàn thành phố và các khu vực lân cận ở miền Bắc nước ta. 

Bệnh viện thực hiện thăm khám và điều trị hầu hết các bệnh lý da liễu với các nhóm bệnh tiêu biểu là:

Các bệnh liên quan đến tuyến bã: Mụn trứng cá, đa u nang, viêm da tiết bã nhờn,…

Một số bệnh ngoài da phổ biến: Thủy đậu, Herpes, Zona thần kinh, viêm da do tiếp xúc côn trùng, u hạt, viêm nang lông, viêm da mủ,…

Các bệnh về tự miễn: Tổn thương da, bạch biến, xơ cứng bì, tình trạng viêm da cơ địa, vẩy nến,…

Các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục: Sùi mào gà, Lậu, Giang mai, HIV/AIDS,…

Tại đây có hệ thống cơ sở hạ tầng với máy móc hiện đại, tân tiến hỗ trợ chẩn đoán chính xác nhất tình trạng da và mức độ phát triển bệnh lý của bệnh nhân. Bên cạnh đó, các trang thiết bị y tế và công nghệ thẩm mỹ da tiên tiến cũng được đầu tư để mang lại quá trình thăm khám và hiệu quả điều trị tốt, an toàn nhất.

Bệnh viện Da liễu Hà Nội là một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về da liễu tại Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ tiêu biểu, bao gồm:

  1. Khám và điều trị các bệnh da liễu thông thường: Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám và điều trị các bệnh da liễu như viêm da, dị ứng da, eczema, chàm, mụn trứng cá, vẩy nến, nấm da, lang ben, sùi mào gà, ung thư da, và các bệnh khác.
  2. Khám và điều trị các bệnh da liễu nghiêm trọng: Bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ khám và điều trị các bệnh da liễu nghiêm trọng như bệnh viêm da cơ địa, bệnh pemphigus, bệnh lupus ban đỏ toàn thân, bệnh sẹo và bệnh hắc lào.
  3. Phẫu thuật da liễu: Bệnh viện Da liễu Hà Nội có đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế có kinh nghiệm trong các phẫu thuật da liễu như cắt bỏ u nang, cắt bỏ mụn có mủ, cắt bỏ bướu và các phẫu thuật khác.
  4. Chẩn đoán và điều trị các bệnh lây nhiễm: Bệnh viện cung cấp dịch vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh da liễu lây nhiễm như bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh chàm, và bệnh nấm da.
  5. Dịch vụ thẩm mỹ da liễu: Bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ thẩm mỹ da liễu như làm trắng da, xóa nếp nhăn, xóa sẹo, tiêm botox, filler và các dịch vụ thẩm mỹ khác.
  6. Các dịch vụ tư vấn và giáo dục sức khỏe: Bệnh viện cung cấp các dịch vụ tư vấn và giáo dục sức khỏe như cách chăm sóc da, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các vấn đề sức khỏe khác.

Tất cả các dịch vụ này đều được cung cấp bởi các chuyên gia da liễu có kinh nghiệm

Chi phí khám bệnh 

 

bệnh viện da liễu hà nội
bệnh viện da liễu hà nội

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post