Thư viện chuyên khoa

CÂU CHUYỆN MỘT CHIẾC RĂNG CỦA TỔNG THỐNG MỸ

câu chuyện một chiếc răng của tổng thống

 Vào năm 1789, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington chính thức đương nhiệm chức vụ với gương mặt nghiêm nghị. Trong hầu hết những buổi gặp mặt, họp báo sau đó ông vẫn luôn xuất hiện với nét mặt nghiêm nghị và thật hiếm khi cười. Nhiều người cho rằng nguyên nhân có thể là do tính cách của George Washington. Thế nhưng, tất cả những gì thuộc về các vị tổng thống luôn là đề tài thú vị mà rất nhiều người muốn khám phá. Chính vì thế, rất nhiều chuyên gia đã dành thời gian, tâm huyết để giải mã bí mật về nét mặt nghiệm nghị, hiếm khi cười của vị tổng thống này.

Bạn có biết tổng thống mỹ Washington chỉ còn 1 chiếc răng khi nhận chức
thống mỹ Washington chỉ còn 1 chiếc răng khi nhận chức

Sau thời gian dài thì bí mật cũng đã được bật mí. Các chuyên gia đã vén màn bí ẩn lý do George Washington luôn giữ vẻ mặt nghiêm nghị, gần như không bao giờ cười bởi vào năm 1789, khi ông nhận chức ở độ tuổi 57, ông chỉ còn duy nhất một cái răng và luôn phải mang hàm răng giả.

Thông tin từ các giới chuyên gia cho biết

Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ gặp bệnh lý về răng miệng từ khi khá trẻ – 22 tuổi. Bởi ông có chế độ ăn uống không lành mạnh cùng gen di truyền nên đã dẫn đến bệnh sâu răng và từng chiếc răng của ông đã dần dần tạm biệt ông mà đi. Kết quả là trong ngày lễ nhậm chức ông còn duy nhất một cái răng.

một răng
một răng

Với bộ hàm nhai mất hầu hết tiền đạo, hậu vệ chỉ còn duy nhất thủ môn. Nên cựu Tổng thống đã phải tìm đến sự trợ giúp của răng giả để hỗ trợ quá trình ăn uống, sinh hoạt của mình. Hiện nay, bộ răng giả của George Washington đang được trưng bày ở Viện Y khoa New York.

TỔNG THỐNG MỸ WASHINGTON CHỈ CÒN MỘT CÁI RĂNG KHI NHẬN CHỨC
Hàm răng giả giai đoạn đầu tiên

Bộ răng giả của George được chế tác vào thế kỷ 18 nên vẫn gặp rất nhiều hạn chế về chất liệu cũng như kỹ thuật chế tác. Điều này đã khiến George đã phải chịu rất nhiều đau đớn cũng như ảnh hưởng đến quá trình nói chuyện cũng như gây biến dạng gương mặt của ông. Mặc dù thế nhưng ông vẫn luôn biết ơn bác sĩ đã làm ra bộ răng giả cho mình.

chiếc răng cuối cùng
chiếc răng cuối cùng

Đến khi, chiếc răng thật cuối cùng bị rụng, George đã quyết định nhờ bác sĩ John Greenwood chế tạo cho ông một hàm răng giả bên dưới mới làm từ đồng thau, vàng và ngà voi. 

Tuy những bộ răng giả ban đầu gặp nhiều hạn chế và để lại mùi khó chịu trong răng miệng nhưng nhờ những bộ răng giả đầu tiên từ bệnh lý của cựu Tổng thống George Washington đã góp phần đặt nền móng đầu tiên cho ngành Nha khoa hiện tại.

Theo New York Times, Mental Floss, Vintage News

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ Bedental  để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm NHỮNG HẬU QUẢ BỊ MẤT RĂNG SẼ KHIẾN BẠN HỐI HẬN

  Mất Răng Nên Làm Gì? – 3 Cách Khắc Phục Phổ Biến Hiện Nay

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  5/5 - (1 bình chọn)