Niềng răng hô, khớp cắn sâu, khấp khểnh có được không? Chi phí bao nhiêu? Những vấn đề niềng răng hô mà bạn cần biết

Có niềng răng hô được không

Trong kỹ thuật nha khoa ngày nay, niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến điều chỉnh răng, khớp cắn,… Không chỉnh giúp cho răng trở nên đều hơn mà còn giúp gương mặt trở nên cân đối và thay đổi theo hướng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên không phải các vấn đề liên quan đến răng hàm và khớp cắn đều có thể cải thiện nhờ vào niềng răng? Nó còn phụ thuộc vào từng trường hợp nhất định để xem xét có áp dụng phương pháp niềng răng được hay không? Vậy niềng răng hô, khấp khểnh hay khớp cắn sâu được hay không? Những vấn đề niềng răng hô bạn cần biết là gì? Hãy cùng BeDental tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Niềng răng hô

Răng hô là gì?

Răng hô hay còn được gọi là răng vổ, cắn hô vẩu, răng vẩu, cắn loại, cắn xuôi. Đây là dạng răng sai lệch khớp cắn khiến cho tương quan 2 hàm không được cân xứng, hàm trên bị đưa ra quá mức so với tỷ lệ hàm dưới.

 

Răng hô sẽ khiến cho khuôn mặt dễ bị mất cân đối, thiếu tính thẩm mỹ và trong kém duyên khi cười hoặc giao tiếp. Ngoài ra, khuyết điểm này còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thức ăn, lâu ngày sẽ dẫn đến việc sai khớp cắn, gián tiếp ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá khi khó nhai thức ăn và ảnh hưởng đến hàm thái dương.

 

Nguyên nhân của răng hô vẩu có thể do di truyền ( trường hợp này chiếm đến 70%). Bên cạnh đó, việc hình thành các thói quen xấu từ nhỏ như mút tay thường xuyên, hay đưa lưỡi ra trước, chống cằm hay cắn môi dưới,… cũng có thể dẫn đến tình trạng răng hô.

Niềng răng hô là gì?Răng hô là gì
Răng hô là gì

Răng hô có niềng răng được không?

Niềng răng là giải pháp có thể giúp dịch chuyển các răng và sắp xếp được chúng trên cung hàm, chính vì thế đây cũng là giải pháp có thể điều trị răng hô một cách tối ưu nhất. Giúp cho các răng thẳng hàng hơn, đúng khớp cắn và đảm bảo chức năng ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ cho răng của bạn.

 

Điều trị răng hô bằng cách niềng răng được các chuyên gia đánh giá là mang tính hiệu quả và đạt kết quả tối ưu nhất dù là mức độ răng hô nhẹ hay nặng. Kết quả sau khi niềng răng sẽ được duy trì vĩnh viễn mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của men răng.

 

Tuy nhiên để đảm bảo đạt kết quả, thì quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 12-24 tháng tuỳ vào mức độ trường hợp của mỗi ca. Do đó, vấn đề thời gian cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người băn khoăn lo ngại khi quyết định có nên niềng không.

Có niềng răng hô được không
Răng hô có niềng răng được không

Những vấn đề về niềng răng hô mà bạn cần phải biết

Niềng răng là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề răng hô. Tuy nhiên, trước khi niềng răng hô bạn cần tìm hiểu và lưu ý những vấn đề này để quyết định xem có nên niềng răng hay không cũng như là để đạt được kết quả như mong muốn.

 

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?

Câu hỏi này được khá nhiều người thắc mắc, bởi có những trường hợp niềng răng có người bị nhổ răng còn một số người lại không bị nhổ răng. Do đó, để trả lời rằng có cần nhổ răng khi niềng không còn dựa vào tình trạng răng như thế nào? Nếu có quá nhiều răng và bị mọc chen chúc với nhau hoặc cung hàm quá bé từ đó sẽ không có chỗ để cho các răng được di chuyển trong quá trình điều chỉnh nha do đó, trường hợp này cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng để bác sĩ có thể thuận tiện di chuyển cho các răng còn lại được sắp đúng vào vị trí.

 

Răng hô niềng mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu cũng còn tùy thuộc vào tình trạng, mức độ răng hô nhẹ hay nặng của bạn cũng như các phương pháp niềng mà bác sĩ thực hiện trên răng của bạn như theo phác đồ điều trị. Bên cạnh đó, độ tuổi niềng răng cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn, do đó các bác sĩ thường khuyến khích niềng răng sớm để có thể rút ngắn được thời gian niềng. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, mức thời gian trung bình để niềng răng hô thường sẽ kéo dài từ 18-24 tháng, thời gian này có thể dao động thay đổi nhiều hơn nếu gặp các trường hợp nặng và ngược lại.

Niềng răng hô? Những vấn đền niềng răng hô mà bạn cần phải biết
Những vấn đề niềng răng hô mà bạn cần phải biết

Bị hô hàm có niềng răng hô được không?

Trong trường hợp bị hô hàm, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm trước rồi sau đó mới có thể niềng răng. Trong trường hợp bị hô nhẹ, tình trạng xương hàm trên bị đưa ra không quá nhiều thì bạn có thể niềng răng hô bình thường được. Tỷ lệ thành công cho những trường hợp này là khoảng 70% và còn tuỳ thuộc nhiều vào phác đồ điều trị của mỗi bác sĩ.

 

Chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô có thể được xác định dựa trên nhiều yếu tố như các khí cụ sử dụng, người niềng sẽ sử dụng mắc cài nào để phù hợp niềng, phác đồ điều trị của bác sĩ,… Tuy nhiên nhìn chung giá cả để niềng răng hô trên thị trường có thể dao động từ 13.000.000 – 110.000.000 VNĐ.

 

 • Niềng răng hô mắc cài kim loại thường có giá từ 13.000.000 – 20.000.000 VNĐ cho cả 2 hàm.
 • Niềng răng hô mắc cài sứ có giá dao động từ 30.000.000 – 35.000.000 VNĐ.
 • Niềng răng hô mắc cài trong suốt Invisalign cả 2 hàm sẽ có giá dao động từ 45.000.000 – 110.000.000 VNĐ tuỳ thuộc vào loại khay sử dụng.

 

Lựa chọn địa chỉ niềng răng hô uy tín

Việc lựa chọn địa chỉ niềng răng hô cũng thật sự rất cần thiết để đảm bảo quá trình niềng răng của bạn được diễn ra an toàn, đảm bảo và giảm tối đa được những rủi ro. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những bác sĩ niềng răng có kinh nghiệm trong nghề cũng như có những máy móc, thiết bị y tế tiên tiến hiện đại để thực hiện niềng răng nhé!

Niềng răng hô tại Bedental
Niềng răng hô tại nha khoa Bedental

Niềng răng khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là gì?

Tình trạng hàm trên và hàm dưới bị lệch với nhau gây nên sự mất cân đối chính là trường hợp của khớp cắn sâu. Lúc này, hàm răng dưới bị cụp sâu và khuất vào bên trong của hàm trên. Đây là tình trạng có thể gặp ở cả trẻ em và người lớn. Một số dấu hiện để nhận biết khớp cắn bị sâu đó là:

 • Ở trạng thái răng miệng nghỉ, thông thường răng ở hai hàm sẽ chạm đối diện nhau, tuy nhiên đối với trường hợp khớp cắn sâu, hàm răng dưới sẽ bị che khuất bởi hàm răng trên do hàm răng dưới bị thụt lùi vào sâu bên trong.
 • Khi nhìn vào góc nghiêng, tổng quan trán – mũi – miệng của những người bị khớp cắn ngược có phần bị gãy khúc nhẹ tuỳ thuộc vào mức cắn sâu của từng trường hợp.
 • Những người có khớp cắn sâu thường có góc môi cằm hơi lùi về phía sau hay còn gọi là cằm lẹm.
 • Trường hợp mức độ khớp cắn sâu nặng, các răng hàm dưới sẽ không chạm vào chân răng cửa hàm trên mà sẽ chạm vào nướu của hàm trên.
 • Người bị khớp cắn sâu có phần từ mũi đến cằm ngắn, 2 bên má có vẻ bàng ra. Do đó, những người bị khớp cắn sâu thường có gương mặt già trước tuổi.
 • Niềng răng hô và niềng răng khớp cắn sâu
  Niềng răng khớp cắn sâu

Có nên niềng răng bị khớp cắn sâu không?

So với các loại sai lệch khớp cắn khác, khớp cắn sâu thường không ảnh hưởng nhiều và làm xấu đi khuôn mặt của bệnh nhân. Chính vì điều đó mà có ít người để ý và thường bỏ qua các phương pháp chỉnh nha để khắc phục tình trạng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài, khớp cắn sâu này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

 

Chức năng ăn nhai suy giảm: Khớp cắn sâu sẽ khiến răng cửa của hai hàm không thể chạm chuẩn xác vào nhau như bình thường điều này khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn so với người bình thường khi không thể khép kín được 2 hàm. Ngoài ra, nếu mức độ khớp cắn sâu bị nặng, phần răng của hàm trên sẽ bị nhô ra ngoài nhiều hơn so với hàm dưới khiến việc nhai thức ăn không đồng đều giữa cả 2 hàm dẫn đến tình trạng mài mòn răng không đều khiến việc nghiền nát thức ăn, cắn nhai không được đảm bảo.

 

Mất tính thẩm mỹ: Khi bị khớp cắn sâu sẽ khiến cho 2 hàm răng trên và dưới bị mất cân đối, hàm trên che khuất đi hàm dưới và hàm dưới bị thụt lùi vào trong điều này khiến cho cằm bị ngắn lại, khi cười sẽ dễ bị hở lợi và bị hô làm cho nụ cười trở nên kém duyên và mất đi sự tự nhiên gây ảnh hưởng nhiều trong cuộc sống đặc biệt đối với những người yêu cầu công việc giao tiếp hay gặp gỡ nhiều.

 

Gây ra các bệnh lý về răng miệng: Khớp cắn sâu sẽ làm cho hàm dưới tiếp xúc với nướu trong hàm nhiều hơn điều này nếu để lâu ngày sẽ làm tổn thương đến các mô nướu ở khu vực này, gây cảm giác đau đớn khó chịu. Đồng thời, khi mô nướu bị tổn thương có thể tạo điều kiện để các vi khuẩn xâm nhập và phát triển từ đó gây ra các bệnh lý răng miệng thường xuyên như chảy máu chân răng, viêm nhiễm,…

Có nên niềng răng khớp cắn sâu không? Niềng răng hô
có nên niềng răng khớp cắn sâu không

Làm mòn răng ở hàm trên: nếu để khớp cắn sâu trong thời gian dài có thể làm cho men răng ở hàm trên bị mài mòn. Tình trạng này để lâu sẽ khiến răng bị ăn mòn dễ làm lộ ngà răng và gây đau buốt khi trong quá trình ăn nhai.

 

Viêm khớp ở thái dương hàm: đây được xem là biến chứng nặng nhất mà khớp cắn sâu có thể gây ra đối với bệnh nhân. Khi đó, những người ở độ tuổi trưởng thành mà có khớp cắn sâu đều có thể mắc phải tình trạng viêm khớp thái dương này. Đây là tình trạng rất nguy hiểm khiến cho người bệnh không thể há miệng khi nhai, thường bị đau nhức, buốt răng,…

 

Khớp cắn sâu mặc dù sẽ chưa gây ra hậu quả gì nghiêm trọng ở hiện tại, tuy nhiên nếu không được điều trị để khắc phục sẽ không thể lường trước được những hậu quả sau này có thể xảy ra. Do đó, điều chỉnh khớp cắn sâu là điều vô cùng cần thiết ở thời điểm hiện tại. Một trong những phương pháp có thể điều trị được vấn đề này có thể kể đến đó là niềng răng.

 

Khi niềng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng các loại khí cụ và mắc cài chuyên dụng để thực hiện điều chỉnh răng lại giúp cải thiện khớp cắn trở lại như bình thường mà không cần đến phẫu thuật nào cả.

 

Niềng răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là gì?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng bị mọc không đều, chen chúc nhau, bị đẩy hẳn vào trong hoặc bị lệch ra bên ngoài so với vị trí bình thường. Răng khấp khểnh gây ra nhiều khó khăn trong vệ sinh răng miệng dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng. Đồng thời cũng từ đây răng khấp khểnh cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hoạt động của khớp cắn khiến khớp cắn dễ bị sai lệch. Răng khấp khểnh cũng gây nên việc mất thẩm mỹ cho khuôn mặt cũng như nụ cười của bạn, khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin và mặc cảm hơn trong giao tiếp.

Niềng răng hô và niềng răng khấp khểnh
niềng răng khấp khểnh

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng khấp khểnh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng bị khấp khểnh, nhìn chung có thể do lối sống, thói quen sinh hoạt hoặc cũng có thể do di truyền, cụ thể như sau:

 

Do yếu tố di truyền: Trong trường hợp, người thân, bố mẹ là người có răng khấp khểnh thì con cũng sẽ có khả năng bị răng khấp khểnh tương tự như vậy.

 

Thiếu dinh dưỡng: Trong lúc nhỏ, việc cung cấp thiếu dinh dưỡng cho trẻ em cũng khiến trẻ thiếu hụt nhiều loại vitamin khoáng chất như: vitamin D,C, canxi,… điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của xương hàm và răng khiến răng dễ bị khấp khểnh.

 

Thay răng sữa: Răng khấp khểnh có thể là nguyên do trong lúc quá trình thay răng ở trẻ, nếu thay răng quá sớm, răng sẽ có nhiều khoảng trống để mọc từ đó dễ khiến răng bị mọc chen chúc nhau. Hoặc nếu việc thay răng quá trễ cũng sẽ khiến răng không có khoảng trống để mọc làm cho răng dễ bị mọc ra ngoài hoặc lệch vào bên trong.

 

Thói quen: Các thói quen xấu hằng ngày có thể làm dịch chuyển răng nếu xảy ra hằng ngày như mút tay, đẩy lưỡi,… từ đó làm ảnh hưởng đến cũng hàm cũng như vị trí mọc của răng.

Niềng răng hô? Nguyên nhân gây nên tình trạng răng khấp khểnh
Nguyên nhấn gây nên tình trạng răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh niềng được không?

Răng khấp khểnh có thể gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân đồng thời quá trình vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Do đó, nếu bạn cảm thấy mất tự tin đối với hàm răng khấp khểnh của mình bạn có thể giải quyết điều này cách phương pháp chỉnh nha niềng răng. Đây là phương pháp tối ưu và mang lại hiệu quả cao nhất đối với trường hợp răng khấp khểnh giúp cho hàm răng trở lại đúng vị trí, đều và đẹp hơn và phòng ngừa được các vấn đề khớp cắn sau này. Đặc biệt niềng răng khấp khểnh càng sớm sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra dễ dàng hơn và giá niềng răng khấp khểnh sẽ nhẹ nhàng hơn.

 

Việc răng bị hô, khấp khểnh hay khớp cắn ngược có thể gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân cũng như ảnh hưởng các bệnh lý về răng miệng về sau. Tuy nhiên, các trường hợp này đều có thể cải thiện bằng phương pháp niềng răng. Quá trình điều trị có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm hoặc nhiều hơn nhưng kết quả nhận lại là hoàn toàn xứng đáng. Do đó, đừng ngần ngại để thực hiện niềng răng nếu như răng bạn gặp những vấn đề trên nhé!

 

Bảng giá tham khảo :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤC GIÁ THÀNH
CN011.Giá Chỉnh nha tháo lắp7.000.000
2.Giá Chỉnh nha cố định
CN02Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)30.000.000
CN03Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)35.000.000
CN04Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)42.000.000
CN05Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)35.000.000
CN06Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M(2 hàm)55.000.000
CN07Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA (2 hàm)45.000.000
CN08Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)2.500.000
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN
CN09Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
CN10
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm 35.000.000
2 hàm 45.000.000
CN11
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm
60.000.000
2 hàm 75.000.000
CN12
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm
85.000.000
2 hàm 110.000.000
CN13
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
CN14
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000

 

 

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU 

 

NIỀNG RĂNG CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1:  7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

NIỀNG RĂNG CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: bedental.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  https://www.facebook.com/bedental.vietnam/photos/pcb.115938016999605/115937976999609

  Rate this post