GIẢI PHÁP THAY THẾ TRỒNG RĂNG

giải pháp thay thế trồng răng

Giải pháp thay thế cho việc trồng răng

Ai cũng biết chỉ răng sữa khi rụng mới có thể mọc lại. Còn với răng vĩnh viễn chẳng may bị rụng thì chúng ta tự xác định sống với răng giả, trồng răng hoặc sống với khoảng trống không được lấp đầy bởi răng ấy mãi mãi. Thế nhưng, với nghiên cứu đến từ các nhà khoa học của trường đại học Columbia đã chỉ ra rằng: Chúng ta hoàn toàn có thể nuôi một chiếc răng khác từ chỗ răng vĩnh viễn đã rụng mọc lên ngay trên nướu của mình.

Rụng răng ở tuổi trưởng thành khiến chúng ta mất tự tin
Rụng răng ở tuổi trưởng thành khiến chúng ta mất tự tin

Nghiên cứu mới

Việc trồng răng giả ở người trưởng thành hay người già đã quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Bởi do một tai nạn nào đó, hay một bệnh lý về răng khiến cho chúng ta chẳng may mất đi một vài cái răng hoặc do tuổi già ập đến và rồi những chiếc răng của chúng ta dần dần nói lời chào tạm biệt. Khoa học đã chỉ ra rằng có đến 25% người trưởng thành mất toàn bộ răng khi bước sang tuổi 74. Điều này, gây rất nhiều bất tiện trong cuộc sống và chúng ta phải giải quyết bằng cách trồng răng giả. Thế nhưng, việc trồng răng giả cũng gây nhiều bất tiện cũng như tốn kém. Chính vì thế, các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp nuôi răng mọc trên nướu từ chính tế bào gốc của người đó.

giải pháp thay thế trồng răng
giải pháp thay thế trồng răng

Cụ thể, nghiên cứu nuôi răng mọc đã được các nhà khoa học tiến hành bằng cách cấy nhân tố kích thích tăng trưởng trên miệng 22 con chuột. từ nhân tố ấy các vật liệu tạo xương sẽ được tái tạo lại để hình thành nên một kết cấu với cấu trúc giống như một chiếc răng trong hoàn thiện. Qúa trình này sẽ diễn ra trong vòng 9 tháng. Sau thời gian này, sẽ thu được một thực thể giống y như răng thật với khả năng liên kết với các mô nướu xung quanh răng, hình dạng, vị trí hoàn toàn ăn khớp với toàn bộ hàm răng mang lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, với công nghệ nuôi răng mọc còn tạo cảm giác thoải mái, tiện lợi cho người bệnh không khác gì chiếc răng thật trước đó.

Nghiên cứu nuôi răng mọc lại trên nướu được xem là một bước tiến trong lĩnh vực Nha khoa. Có thể trong tương lai chúng ta sẽ được sở hữu những chiếc răng mới mọc lên tự nhiên, tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp mà không sợ đau đớn như trồng răng giả.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm :

  4 dấu hiệu răng khôn mọc lệch và các biến chứng liên quan

  KHỔ SỞ VÌ BIẾN CHỨNG DO RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

  CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

   

  Website: https://bedental.vn/

  5/5 - (2 bình chọn)