1
B?n c?n h? tr??
Những vấn đề sức khỏe răng miệng có thể bạn chưa biết - Răng

Những vấn đề sức khỏe răng miệng có thể bạn chưa biết

Hiện nay các bệnh về răng miệng ngày càng rất phổ biến tuy nhiên, mọi người thường hay chủ quan không để ý đến những vấn đề này. Bạn có biết rằng nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ khiến bạn sẽ gặp những nguy hiểm không thể lường trước được. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Áp xe răng

Áp xe răng là cái tên còn khá xa lạ với mọi người tuy nhiên nó lại là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với răng miệng cũng như sức khỏe con người. Triệu chứng mọi người thường gặp phải ở bệnh này là nhạy cảm khi ăn uống, hạch bạch huyết mềm hoặc sưng ở cổ hoặc dưới hàm. Nếu không được chữa trị từ sớm nó sẽ làm thủng, vỡ răng và có nguy cơ để lại những biến chứng tai hại về sau.

Nấm Candida

Nấm Candida tích tụ trên niêm mạc miệng gây tổn thương cho răng miệng, nó thường xuất hiện trên miệng hay trong cổ họng của bạn. Biểu hiện của nấm Candida chính là trên lưỡi hay miệng có xuất hiện những đốm trắng và khiến bạn gặp khó khăn khi nuốt thức ăn.

Rộp môi

Hiện tượng rộp môi được xem là một bệnh nhiễm trùng thường gặp ở vùng miệng, môi hoặc nướu và nguyên nhân gây ra hiện tượng rộp môi chính là do một loại virus có tên Herpes gây ra. Người mắc bệnh này sẽ gặp phải tình trạng loét, nổi rộp xung quanh miệng và nướu lợi. Hơn nữa, nếu không được điều trị triệt để thì các vết rộp này sẽ lan rộng ra và gây ảnh hưởng rất lớn tới khu vực miệng của bạn.

Khô miệng

Khô miệng đến từ rất nhiều nguyên nhân, nếu bạn không biết cách khắc phục và tìm biện pháp xử lý kịp thời có thể dẫn đến sâu răng, khó khăn trong ăn uống, nói chuyện và thậm chí rụng răng. Bên cạnh đó, hiện tượng khô miệng còn khiến cho hơi thở hôi, mắc bệnh ở nướu răng, lở loét miệng. Chính vì vậy, bạn cần phải chữa trị kịp thời để không làm tổn thương đến khoang miệng của mình.

Ung thư miệng

Ung thư miệng có thể xảy ra bất kì khu vực nào trong khoang miệng như môi, miệng, lưỡi, lợi và tuyến nước bọt. Nó có thể xảy ra trong má, dưới giữa và phía trước của lưỡi, hoặc trên lớp mô của miệng hoặc nướu răng.

Bạn cần chú ý tránh xa các loại thuốc lá và chủ động đi kiểm tra răng miệng định kỳ để có biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng từ sớm.

Đau khớp thái dương hàm

Là một chứng bệnh rất phổ biến gây đau nhức cho người bệnh và các khớp này sẽ hoạt động mỗi khi bạn trò chuyện, nhai hoặc nuốt thức ăn. Đau ở trước tai, há ngậm miệng nghe tiếng kêu ở khớp, không há lớn miệng được, mỏi hàm… là những triệu chứng đau khớp thái dương hàm mà bạn có thể gặp phải.

Trên đây là một số vấn đề về sức khỏe răng miệng mà bạn cần chú ý. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ cho răng miệng của bạn luôn được khỏe mạnh.