1
B?n c?n h? tr??
Bạn cần lưu ý 5  dấu hiệu của bệnh nướu răng - Răng

Bạn cần lưu ý 5  dấu hiệu của bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng là một trong những căn bệnh về răng miệng thường gặp. Vậy làm thế nào để biết mình có bị bệnh này hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn lưu ý đến 5 dấu hiệu của bệnh nướu răng cực hữu ích bạn nhé!

1. Chảy máu sau khi đánh răng

Bạn bị chảy máu sau khi đánh răng – đây chính là biểu hiện đầu tiên của bệnh nướu răng. Nếu chỉ có biểu hiện này, bạn mới ở giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy, bạn cần chú ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng. Sử dụng bàn chải chuyên dụng, chỉ nha khoa để làm sạch răng là những gợi ý giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất!

2. Hơi thở có mùi hôi

Mùi hôi từ hơi thở hay trực tiếp từ miệng có thể gây ra bởi lượng vi khuẩn tích tụ trong kẽ răng, chân răng và ở nướu răng. Tuy nhiên, nếu nặng mùi mặc dù bạn đã vệ sinh răng thường xuyên và đúng cách thì đây cũng là một trong những biểu hiện đáng lưu ý của bệnh nướu răng.

Bạn cần ghé nha khoa thường xuyên để giúp lấy cao răng, vôi răng và kiểm tra tình trạng nướu răng.

3. Hàm răng xô lệch, mọc xiêu vẹo

Đừng chủ quan nếu đột nhiên bạn thấy khoảng cách giữa các răng rộng ra, răng mọc ngả nghiêng phía trước – phía sau. Khi gặp biểu hiện này, hãy lập tức đi khám nha khoa để khắc phục tình trạng sớm, tránh để lây lan toàn bộ hàm răng, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

4. Nướu bị sưng đỏ

Tình trạng nướu răng đỏ, sưng to cũng có thể là một biểu hiện cảnh báo bệnh viêm nướu.  Biểu hiện này gây ảnh hưởng trực tiếp khi ăn uống rất khó chịu và đau đớn. Nếu để lâu, tình trạng này sẽ chuyển biến thành viêm nha chu – một dạng bệnh về răng miệng khá nghiêm trọng. Nếu để đến tình trạng này, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng và gây tổn hại đến toàn bộ hàm răng.

5. Răng nhạy cảm hơn và dễ lung lay

Khi bị viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng, phần nướu răng của bạn sẽ bị sưng to, không thể ôm sát chân răng. Vì vậy, răng bị mất điểm tựa và dễ bị lung lay. Nếu để lâu, tình trạng càng xấu đi và gây ra các biến chứng như tụt nướu, mòn men răng,…Để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng, nếu phát hiện tình trạng như vậy, trước hết bạn cần hạn chế ăn đồ cứng và lập tức đi khám để có hướng điều trị thích hợp.

Trên đây là 5 dấu hiệu thường gặp của bệnh nướu răng. Nếu phát hiện bệnh, hãy nhanh chóng ghé các trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra, tránh để lâu dài gây ảnh hưởng đến răng miệng và sức khỏe của bạn. Hy vọng các thông tin trên hữu ích dành cho bạn!