1
B?n c?n h? tr??
5 thói quen cần duy trì để răng chắc khỏe, miệng hết hôi - Răng

5 thói quen cần duy trì để răng chắc khỏe, miệng hết hôi

Sức khỏe răng miệng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Hàm răng đẹp, hơi thở thơm mát, sạch sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin, rạng rỡ hơn. Dưới đây là một số thói quen bạn nên duy trì để răng được chắc khỏe, loại bỏ mùi hôi miệng.

Đánh răng đều đặn 2 lần/ngày

Việc đánh răng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn bảo vệ, tránh được nhiều vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cách chải răng sao cho đúng cách. Bạn hãy chải răng tuần tự từ cung mặt ngoài cho đến mặt trong. Bàn chải đặt nằm ngang với hàm răng và mặt ngoài các răng trước sao cho lòng bàn chải tạo thành một góc 45 độ với trục răng và hướng về phía lợi.

Nhai kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn giúp bạn loại bỏ được những mảng thức ăn còn bám trong kẽ răng đồng thời khiến cho tuyến nước bọt hoạt động mạnh hơn, trung hòa các acid tích tụ phá hoại men răng, làm sâu răng. Bên cạnh đó, việc nhai kẹo cao su không đường còn giúp bạn giảm tình trạng hôi miệng.

Tích cực ăn trái cây và rau xanh

Việc ăn ít chất xơ sẽ khiến răng của bạn bị hỏng nhanh hơn. Bạn nên thường xuyên ăn các loại trái cây, rau xanh giàu chất xơ. Đường cũng như tinh bột tự nhiên có trong trái cây sẽ kích thích nước bọt, trung hòa các axit, enzyme để bảo vệ cho răng không bị sâu. Ngoài ra, các chất này cũng khôi phục các khoáng chất cho răng bị mòn đồng thời giữ cho khoang miệng của bạn được sạch sẽ.

Dùng nước súc miệng

Trong nước súc miệng có các thành phần giết chết cũng như ngăn chặn các loại vi khuẩn quanh răng phát triển. Bạn nên thường xuyên súc miệng vào buổi sáng khi thức dậy cũng như buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp loại bỏ được các mảng bám, các màng mỏng vi khuẩn hình thành trên răng – nguyên nhân gây sâu răng.

Không nên hút thuốc lá

Việc hút thuốc lá thường xuyên không chỉ khiến cho răng bị xỉn màu mà còn khiến cho hơi thở có mùi hôi khó chịu. Hút thuốc lá để lại các mảng bám màu và ảnh hưởng đến lợi, làm hại sức khỏe răng miệng đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó, để bảo vệ hàm răng khỏe mạnh, tránh mùi hôi và bảo vệ sức khỏe, bạn không nên hút thuốc lá.

Trên đây là một số thói quen bạn cần lưu ý duy trì để giữ cho răng miệng luôn được chắc khỏe, hơi thở thơm tho, sạch sẽ. Bạn hãy duy trì những thói quen có lợi và loại bỏ những thói quen xấu để răng chắc khỏe, sáng bóng. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn!