1
B?n c?n h? tr??
4 trường hợp tuyệt đối không nên tẩy trắng răng - Răng

4 trường hợp tuyệt đối không nên tẩy trắng răng

Để có một nụ cười tươi trắng sáng tự nhiên rất nhiều người lựa chọn việc tẩy trắng răng tuy nhiên, không phải ai cũng “đủ điều kiện” để tẩy trắng răng. Dưới đây là một số trường hợp không nên tẩy trắng răng bạn cần lưu ý để không làm ảnh hưởng đến răng miệng cũng như sức khỏe của bản thân.

Răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline

Tetracycline là một loại kháng sinh thường được dùng cho phụ nữ mang thai ở thời ở những thập niên 1970, nó có thể làm răng bị thay đổi sắc màu. Theo các chuyên gia nha sỹ cho biết răng của chúng ta được cấu tạo bởi 3 lớp, phần men răng bên ngoài có màu trắng, lớp ngà răng ở giữa có màu vàng và tủy răng khôn trong cùng chất chứa mạch máu và dây tâm thần cảm giác.

Trong khi đó răng bị nhiễm Tetracycline là đã từng bị thay đổi từ mầm răng phía trong cấu trúc của răng mà bản chất của phương pháp tẩy trắng răng là trả lại màu sắc cho răng sau khi “loại bỏ” đi các sắc tố bám trên bề mặt ngoài của răng. Chính vì vậy, đối với trường hợp răng bị lây nhiễm kháng sinh từ ở trong cấu trúc của răng thì phương pháp tẩy trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả. Thay vào đó bạn có thể tham khảo phương pháp ốp răng sứ để hàm răng trắng đều, bóng sáng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Người mắc một số bệnh về răng miệng

Những người mắc mắc bệnh viêm nha chu răng, răng sâu hay mòn cổ răng tuyệt đối không nên tẩy trắng răng. Nha chu tuy là bệnh phơi nhiễm mãn tính mô nướu răng, mô nâng đỡ răng, xuất hiện tại các vùng cận kề với răng và răng sâu là răng có 1 khoang bị hỏng, hay nói đơn giản hơn là vi khuẩn tác dụng vào chất đường, tinh bột bám trên răng làm ra axit ăn mòn mô răng, cổ răng.

Những vấn đề đó đều là các dạng tổn thương nặng ảnh hưởng đến răng làm cho răng ngày càng bị suy yếu và có thể làm hư răng hoặc mất răng. Chính vì vậy nếu bạn mà bỏ qua khuyến cáo này vẫn quyết định làm trắng răng trong trường hợp răng chưa được chữa trị dứt điểm thì các chất tẩy trong quá trình tẩy trắng răng sẽ làm răng bạn trở nên xấu hơn và dễ bị bào mòn và gãy rụng. Nếu bạn muốn tẩy trắng răng thì trước tiên bạn nên chữa trị dứt điểm các bệnh đó trước rồi hãy tiến hành tẩy trắng răng.

Người bị bệnh lý

Một số người mắc các bệnh lý toàn thân như động kinh, thần kinh, tim mạch nặng, bệnh yếu thận trầm trọng,… không nên tiến hành phương pháp tẩy trắng răng. Nguyên nhân là do cảm giác căng thẳng, ê buốt trong quá trình tẩy trắng có thể làm cho người bệnh tim đập nhanh gây ra suy tim hay phù phổi ở những người bị thận yếu hoặc làm cho người bệnh quay trở lại cơn động kinh ở bất kì thời điểm nào.

Bên cạnh đó những người bị dị ứng đối với các hoạt chất có trong những loại thuốc đánh trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide… thì cũng không nên thực hiện vấn đề làm răng trắng.

Trẻ nhỏ dưới 16 tuổi

Trẻ dưới 16 tuổi là độ tuổi mà buồng tủy vẫn đang phát triển chưa hoàn chỉnh, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo các em ở độ tuổi này trở về không nên tẩy trắng răng. Bởi vì thuốc tẩy trắng răng có thể kích ứng tủy làm răng trở nên mẫn cảm hơn, trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây viêm quanh răng, viêm nướu răng, tụt nướu lộ chân răng, làm chân răng bị ê buốt khó có thể ăn được. Chính vì vậy, người đủ từ 18 tuổi trở lên mới nên nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng.

Trên đây là 4 trường hợp bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên tẩy trắng răng. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ răng cũng như sức khỏe của mình được tốt hơn.