1
B?n c?n h? tr??
3 bệnh nướu răng bạn nhất định không được bỏ qua - Răng

3 bệnh nướu răng bạn nhất định không được bỏ qua

Nướu là một bộ phận quan trọng đối với hàm răng của bạn. Khi nó gặp vấn đề cũng gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự bền vững của răng. Bạn cần lưu ý đến một số bệnh về nướu dưới đây để biết cách phòng tránh cũng như chữa trị kịp thời.

Bệnh tụt nướu

Đây là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và có thể xảy ra với mọi người nếu không biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Tụt nướu là tình trạng phần lợi của bạn dịch chuyển, làm lộ chân răng ra ngoài. Căn bệnh này khiến cho các tổ chức quanh răng, men răng bị tổn thương.

Chân răng và nướu bị mòn gây nên những cơn đau răng ê buốt, răng cũng trở nên nhạy cảm hơn, yếu hơn, khó chống chọi được sự tấn công của các loại vi khuẩn nguy hiểm trong khoang miệng. Do đó, nó có thể gây nên viêm nhiễm, các bệnh lý răng miệng. Để răng được chắc khỏe và tránh tình trạng tụt nướu, bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng và có những biện pháp để giải quyết, khắc phục một cách kịp thời.

Chảy máu nướu

Vùng nướu bị chảy máu chính là biểu hiện của bệnh viêm nướu. Nguyên nhân của tình trạng này là do các vụn thức ăn bám trên bề mặt và kẽ răng không được làm sạch. Những mảng bám này lâu ngày tạo thành những mảng bám vôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ, phát triển, gây nên viêm nướu.

Khi viêm nướu, bạn sẽ có những biểu hiện như nướu bị sưng tấy, nướu màu hồng chuyển sang màu đỏ thẫm. Bạn cần lưu ý để chữa bệnh kịp thời, tránh gây ra những cơn đau khó chịu và hiện tượng nướu chảy máu. Nếu để lâu ngày nó có còn có thể gây nên bệnh nha chu ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh hôi miệng

Nếu bạn xuất hiện những vấn đề hôi miệng thì chứng tỏ răng miệng của bạn đang gặp phải vấn đề. Các căn bệnh về nướu cũng chính là nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng hôi miệng. Bạn cần lưu ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày cẩn thận. Căn bệnh này không chỉ khiến bạn tự ti, ngại giao tiếp với người khác mà còn gây nên những rắc rối, lộn xộn trong sinh hoạt thường ngày.

Trên đây là những căn bệnh về nướu răng cũng như liên quan tới nướu. Những căn bệnh này có thể dễ dàng xảy ra nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Bạn cần lưu ý các biểu hiện của bệnh để có thể nhận ra và chữa trị kịp thời, bảo vệ răng miệng luôn được chắc khỏe, hơi thở thơm tho, sạch sẽ. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để chăm sóc răng miệng cho bản thân và gia đình.